[Toán 8] Vài bài toán

T

trydan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng minh rằng
gif.latex


Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử
gif.latex


Bài 3: Cho tứ giác lồi ABCD có AB vuông góc với CD và AB = 2cm; BC = 13cm; CD = 8cm; DA = 5cm.
a) Đường BA cắt đường CD tại E. Hãy tính AE.
b) Tính diện tích của tứ giác ABCD.
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1: Chứng minh rằng
gif.latex
Áp dụng fecma ta có
[TEX]3^{12} \equiv 1(mod13)[/TEX] \Rightarrow [TEX]3^{2004} \equiv 1(mod13)[/TEX]
[TEX] 5^{12} \equiv 1(mod13)[/TEX] \Rightarrow [TEX]5^{2004} \equiv 1(mod13)[/TEX]
Mà [TEX]5^2 \equiv 12(mod3)[/TEX] \Rightarrow [TEX]5^{2006} \equiv 12(mod13)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3^{2004} + 5^{2006} \vdots 13[/TEX]

user751171pic9668441302793531.jpg

Câu 2 kì 9 ;))
Cái gì đi xuyên qua cánh cửa nhưng ko bao h đi vào và cũng ko bao h đi ra?
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

Áp dụng fecma ta có
[TEX]3^{12} \equiv 1(mod13)[/TEX] \Rightarrow [TEX]3^{2004} \equiv 1(mod13)[/TEX]
[TEX] 5^{12} \equiv 1(mod13)[/TEX] \Rightarrow [TEX]5^{2004} \equiv 1(mod13)[/TEX]
Mà [TEX]5^2 \equiv 12(mod3)[/TEX] \Rightarrow [TEX]5^{2006} \equiv 12(mod13)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3^{2004} + 5^{2006} \vdots 13[/TEX]

SAX. Trên diễn đàn thì dùng Fermat được chứ đi thi HSG thì sao áp dụng được cái này em!!
:|
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài 3: Cho tứ giác lồi ABCD có AB vuông góc với CD và AB = 2cm; BC = 13cm; CD = 8cm; DA = 5cm.
a) Đường BA cắt đường CD tại E. Hãy tính AE.
b) Tính diện tích của tứ giác ABCD.
Giải phương trình
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x + 4y = 19 \\ x^2+y^2 = 25 \end{array} \right.[/tex]
 
Top Bottom