T
trydan
Các bạn tiếp tục thử sức nha
1) Giải phương trình: [TEX](2x^2+x-1998)^2+4(x^2-3x-950)^2=4(2x^2+x-1998)(x^2-3x-950)[/TEX]
2) Tổng tất cả các góc trong và một trong các góc ngoài của một đa giác có số đo là [TEX]47058,5^o[/TEX]. Hỏi đa giác đó có bao nhiêu cạnh
Bài 2:
1) Tính giá trị của đa thức [TEX] f(x)=6x^4-7x^3-22x^2+7x+2004[/TEX] với x là nghiệm của phương trình [TEX]6x^2+5x=6[/TEX]
2) Chứng minh bất đẳng thức [TEX]a^2+b^2+c^2+d^2+e^2\geq a(b+c+d+e)[/TEX]
Bài 3: Chứng minh đẳng thức:[TEX]\frac{b-c}{(a-b)(a-c)}+\frac{c-a}{(b-c)(b-a)}+\frac{a-b}{(c-a)(c-b)}=\frac{2}{a-b}+\frac{2}{b-c}+\frac{2}{c-a}[/TEX]
Bài 4: Cho[TEX] \triangle [/TEX]ABC có AB=4 cm, BC=6 cm, AC=8 cm. Các đường phân giác trong AD và BE cắt nhau tại I
1) Tính BD và CD
2) Gọi G là trọng tâm của [TEX]\triangle ABC[/TEX]. Chứng minh IG//BC và tính IG
Bài 5: Cho [TEX]\triangle ABC[/TEX] có [TEX]\hat{A}=30^o[/TEX]. Dựng bên ngoài tam giác đều BCD.
Chứng minh [TEX]AD^2=AB^2+AC^2[/TEX]
Không ai thanks 1 cái sao??
(=((~X(
BỘ ĐỀ 8
ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI QUẬN 6, TP HCM-NĂM HỌC 1997-1998
Bài 1:ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI QUẬN 6, TP HCM-NĂM HỌC 1997-1998
1) Giải phương trình: [TEX](2x^2+x-1998)^2+4(x^2-3x-950)^2=4(2x^2+x-1998)(x^2-3x-950)[/TEX]
2) Tổng tất cả các góc trong và một trong các góc ngoài của một đa giác có số đo là [TEX]47058,5^o[/TEX]. Hỏi đa giác đó có bao nhiêu cạnh
Bài 2:
1) Tính giá trị của đa thức [TEX] f(x)=6x^4-7x^3-22x^2+7x+2004[/TEX] với x là nghiệm của phương trình [TEX]6x^2+5x=6[/TEX]
2) Chứng minh bất đẳng thức [TEX]a^2+b^2+c^2+d^2+e^2\geq a(b+c+d+e)[/TEX]
Bài 3: Chứng minh đẳng thức:[TEX]\frac{b-c}{(a-b)(a-c)}+\frac{c-a}{(b-c)(b-a)}+\frac{a-b}{(c-a)(c-b)}=\frac{2}{a-b}+\frac{2}{b-c}+\frac{2}{c-a}[/TEX]
Bài 4: Cho[TEX] \triangle [/TEX]ABC có AB=4 cm, BC=6 cm, AC=8 cm. Các đường phân giác trong AD và BE cắt nhau tại I
1) Tính BD và CD
2) Gọi G là trọng tâm của [TEX]\triangle ABC[/TEX]. Chứng minh IG//BC và tính IG
Bài 5: Cho [TEX]\triangle ABC[/TEX] có [TEX]\hat{A}=30^o[/TEX]. Dựng bên ngoài tam giác đều BCD.
Chứng minh [TEX]AD^2=AB^2+AC^2[/TEX]
Không ai thanks 1 cái sao??
Last edited by a moderator: