[Toán 8] Thành lâp đấu trường box toán, ai tham gia thì mời vào

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhocboy1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

keke, hoá có thì toán cũng phải có
ehèm , tôi xin thành lập đấu trường như sau
luật :những thành viên tham gia sẽ ra những bài toán khó về chương trình toán 8 đã đc học
AI MUỐN THAM GIA THÌ ĐăNG KÍ BẰNG BÀI VIẾT LÊN DiễN ĐÀN
LƯU Ý: cấm tình trạng spam trong pic này
phần thưởng : (rất thiết thực) các thành viên trong pic phải cảm ơn người giải đúng hoăc những người ra bài hay(hehehe)
bây giờ pic chính thức bắt đầu
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Sax, bạn là Admin hay mod mà lập đấu trường vậy. Mà nếu bạn có lòng tổ chức thì cũng cần ghi rõ thể lệ, thời gian bắt đầu, cách thức thi, tính điểm,... Tui chỉ góp ý thật lòng chứ không có ý chê bai, mong bạn suy nghĩ lại :(
 
A

anhtraj_no1

keke, hoá có thì toán cũng phải có
ehèm , tôi xin thành lập đấu trường như sau
những thành viên tham gia sẽ ra những bài toán khó về chương trình toán 8 đã đc học
AI MUỐN THAM GIA THÌ ĐăNG KÍ BẰNG BÀI VIẾT LÊN DiễN ĐÀN
LƯU Ý: cấm tình trạng spam trong pic này

e hèm ! ông này spam chán trong box hóa của tôi xong giờ lại xang box toán hả !

để anh góp ý cho chú 1 chút nè !

em lập đấu trường thì phải có :
+ ngày giờ tổ chức
+ cách thức tham gia
+ luật chơi
+ bản đăng kí gồm những gì
và cái quan trọng nhất để thu hút người chơi đó là phần thưởng đó em à .
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

e hèm ! ông này spam chán trong box hóa của tôi xong giờ lại xang box toán hả !

để anh góp ý cho chú 1 chút nè !

em lập đấu trường thì phải có :
+ ngày giờ tổ chức
+ cách thức tham gia
+ luật chơi
+ bản đăng kí gồm những gì
và cái quan trọng nhất để thu hút người chơi đó là phần thưởng đó em à .

Yên tâm đi, spam nhiều là tui xử thẻ vàng ngay ( chưa sử ai bao giờ ), spam ít thì tui xóa.
Phần thưởng thì chắc là chẳng làm gì được ngoại trừ cái thanks và điểm trả lời
nhocboy1998 cũng lên bổ xung ngày giờ tổ chức, luật chơi.

Tui đăng kí đầu tiên:
Tên thật: Lê Văn Sáng
Lớp 8



Tạm thời đưa thành chủ đề chú ý.
Nếu sau 2 ngày không có đủ 300 lượt xem và 15 bài viết thì sẽ đưa về chủ đề thường
 
Last edited by a moderator:
N

nhocboy1998

bắt đầu từ ngày mai 22/11 pic xẽ# lên xóng#
luật chơi đơn giản thôi
sau khi có nhìu người tham gia chúng ta sẽ thay nhau pót bai lên va giải
(thế thôi, phức tạp làm gì cho mệt)
 
G

gauconmary_tn

ko biết ra sao ! nhưng tui bóc tem tiếp nhá!
Họ & tên: Nguyễn Phạm Thiên Như
Ník học mãi: gauconmary_tn
SN: 1998
Lớp : 8
 
N

nhocboy1998

thế là có 4 thành viên rồi
cứ ra bài trước đã rồi tính tiếp
làm bài này nè
PHAN TICH DA THUC THANH NHAN TU: P=x^2(y-z)+y^2(z-x)+x^2(x-y)
là bài đầu nên hơi dễ nha
các mem làm đi
CỐ LÊN
 
G

gauconmary_tn

PHAN TICH DA THUC THANH NHAN TU: P=x^2(y-z)+y^2(z-x)+x^2(x-y)
[TEX]P=x^2(y-z)+y^2(z-x)+x^2(x-y)[/TEX]
[TEX]=x^2(y-z)+y^2(z-x)+x^2(x-y)[/TEX]
[TEX]=x^2y-x^2z+y^2z-y^2x+x^3-x^2y[/TEX]
[TEX]=-z(x^2-y^2)+x(x^2-y^2)[/TEX]
[TEX]=(x^2-y^2)(x-z)[/TEX]
[TEX]=(x+y)(x-y)(x-z)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

green_tran

2 Cho ax+by+cz=0.Rút gọn N=[TEX]\frac{bc(y-x)^2+ca(x-z)^2+ab(x-y)^2}{ax^2+by^2+cz^2}[/TEX] làm bài này nha, nói thật ra là hơi dễ.=))
 
G

gauconmary_tn

Cho ax+by+cz=0
Rút gọn: [tex]N=\frac{bc(y-z)^2+ca(x-z)^2+ab(x-y)^2}{ax^2+by^2+cz^2}[/tex]
Bình phương đẳng thức đã cho:
ax+by+cz=0
\Leftrightarrow [TEX](ax+by+cz)^2=0[/TEX]
[TEX]a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2+2(axby+bycz+czax)=0[/TEX]
[TEX]a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2=-2(axby+bycz+czax)[/TEX] (1)
Biến đổi tử thức:
[TEX]bc(y-z)^2+ac(x-z)^2+ab(x-y)^2[/TEX]
[TEX]=bcy^2-2bcyz+bcz^2+acx^2-2aczx+acz^2+abx^2-2abxy+aby^2[/TEX]
[TEX]=bcy^2+bcz^2+acx^2+acz^2+abx^2+aby^2-2(bcyz+acxz+abxy)[/TEX] (2)
Thay (1) vào (2): Tử thức bằng
[TEX]=bcy^2+bcz^2+acx^2+acz^2+abx^2+aby^2+a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2[/TEX]
[TEX]=(bcy^2+acx^2+c^2z^2)+(bcz^2+abx^2+b^2y^2)+(acz^2+abx^2+a^2x^2)[/TEX]
[TEX]=c(by^2+ax^2+cz^2)+b(cz^2+ax^2+by^2)+a(cz^2+bx^2+ax^2)[/TEX]
[TEX]=(ax^2+by^2+cz^2)(a+b+c)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]N=\frac{(ax^2+by^2+cz^2)(a+b+c)}{ax^2+by^2+cz^2}[/TEX]
[TEX]N=a+b+c[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

green_tran

quên mình vào topic mà ko đăng kí.
Tên thật Trần Đạt
Lớp 8, mà hình như cái này khai cũng đc ko khai cũng ko sao hả=)). Người đưa đề hay ko đc cảm ơn hả, mà ai làm đúng thì phải tích cực cảm ơn chứ.
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Cho xin 1 slot:
Tên: Nguyễn Minh Tú
Lớp:9
Xin đưa 1 bài:
Cho nửa đtròn tâm [TEX]O[/TEX] đường kính [TEX]AB[/TEX], dây [TEX]CD[/TEX] khác [TEX]AB[/TEX].Gọi [TEX]H,K[/TEX] theo thứ tự là chân đường vuông góc hạ từ A và B đến [TEX]CD[/TEX].
a.Cmr:[TEX]CH=DK[/TEX].(Phần này dễ các bạn không làm cũng đc, tương tự bài 10 11 gì đó trong SGK)
b.Cmr:[TEX]S_{AHKB}=S_{ACB}+S_{ADB}[/TEX]
c.Tính diện tích lớn nhất của tứ giác [TEX]AHKB[/TEX] biết [TEX]AB=30cm;CD=18cm[/TEX]
Thanks trước :D:D
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Bài của bạn green_tran:
Lấy M thuộc tam giác AEF sao cho [TEX]AM=AB=AD[/TEX] và [TEX]\widehat{BAF}=\widehat{FAM}[/TEX]
[TEX]\rightarrow \widehat{MAE}=\widehat{EAD}[/TEX]
[TEX]\triangle{BAF}=\triangle{MAF}[/TEX] và [TEX]\triangle{DAE}=\triangle{MAE}[/TEX](c.g.c)
Từ đó có E,M,F thẳng hàng và MF=BF, ME=DE.
Chu vi tam giác CEF=CE+EF+FC=CE+DE+BF+FC=BC+CD=1/2 chu vi ABCD.
P/S: ra bài siêu "dễ" này:cho hình tứ giác ABCD. Vẽ ra ngoài các tam giác vuông cân ABM, BCN, CDP, DAQ lần lượt tại M, N, P, Q. CMR: MP vuông góc và bằng NQ:-s
 
G

green_tran

Bài của bạn green_tran:
Lấy M thuộc tam giác AEF sao cho [TEX]AM=AB=AD[/TEX] và [TEX]\widehat{BAF}=\widehat{FAM}[/TEX]
[TEX]\rightarrow \widehat{MAE}=\widehat{EAD}[/TEX]
[TEX]\triangle{BAF}=\triangle{MAF}[/TEX] và [TEX]\triangle{DAE}=\triangle{MAE}[/TEX](c.g.c)
Từ đó có E,M,F thẳng hàng và MF=BF, ME=DE.
Chu vi tam giác CEF=CE+EF+FC=CE+DE+BF+FC=BC+CD=1/2 chu vi ABCD.
P/S: ra bài siêu "dễ" này:cho hình tứ giác ABCD. Vẽ ra ngoài các tam giác vuông cân ABM, BCN, CDP, DAQ lần lượt tại M, N, P, Q. CMR: MP vuông góc và bằng NQ:-s

Mình ko nghĩ là bài này phải giải dài như vậy, các bạn khác có nghĩ ra cách khác ko vì cách này hơi lằng nhằng còn cách đơn giản hơn.:)
cách này dễ hơn cách bạn daovuquang đưa ra...........................
 
Last edited by a moderator:
P

phat_cute

Ủa? mình nhớ đây là top đại mà??? Mà thôi giải giùm mình câu này:
Cho biết [tex]\frac{x^4}{a} + \frac{y^4}{b} = \frac{1}{a+b}[/tex] ; [tex]{x^2} + {y^2} = 1[/tex]
Chứng minh [tex]{bx^2}={ay^2}[/tex] và [tex]\frac{x^{2010}}{a^{1005}} + \frac{y^{2010}}{b^{1005}}=\frac{2}{{(a+b)}^{1005}}[/tex]
Tks nhìu
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom