L
letrang3003
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TRƯỜNG
MÔN TOÁN : LÓP 8
NĂM HỌC : 2009-2010
Thời gian : 150'
ĐỀ BÀI
BÀI 1 (1đ)
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :
[tex]A= -5^2-4x+1[/tex]
Bài 2 (2đ)
Phân tích thành nhân tử :
[tex]a,x^7+x^5+1[/tex]
[tex]b,(x^2+x)^2-14(x^2+x)+24[/tex]
Bìa 3(2đ)
Tính giá trị của biểu thức
[TEX]\frac{x^4+x^2+1}{x^2}[/TEX]
biết [TEX]x^2-4x+1=0[/TEX]
Bài 4 (1đ)
Tìm các giá trị của x,y nguyên dương sao cho 9xy+3x+3y=51
Bài 5 (1d)
Chứng minh rằng biểu thức sau luôn dương vói mọi giá trị của x
[tex] M=x^4-2x+2 [/tex]
còn bài hình khá dễ nên em ko post lên
MÔN TOÁN : LÓP 8
NĂM HỌC : 2009-2010
Thời gian : 150'
ĐỀ BÀI
BÀI 1 (1đ)
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :
[tex]A= -5^2-4x+1[/tex]
Bài 2 (2đ)
Phân tích thành nhân tử :
[tex]a,x^7+x^5+1[/tex]
[tex]b,(x^2+x)^2-14(x^2+x)+24[/tex]
Bìa 3(2đ)
Tính giá trị của biểu thức
[TEX]\frac{x^4+x^2+1}{x^2}[/TEX]
biết [TEX]x^2-4x+1=0[/TEX]
Bài 4 (1đ)
Tìm các giá trị của x,y nguyên dương sao cho 9xy+3x+3y=51
Bài 5 (1d)
Chứng minh rằng biểu thức sau luôn dương vói mọi giá trị của x
[tex] M=x^4-2x+2 [/tex]
còn bài hình khá dễ nên em ko post lên
Last edited by a moderator: