S
sieutrom1412
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 (2 Đ) Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n(n \geq 2) ta có:
$\frac{1}{2^3} + \frac{1}{3^3} +...+ \frac{1}{n^3} < \frac{1}{4}$
Câu 2: (2,5 ĐIỂM) Giải phương trình : $(x+3)^4 + (x+5)^4=2$
Câu 3: (5 điểm) Cho hình thang ABCD(AB//CD) M là trung điểm của CD. Gọi I là giao điểm của AM và BD, K là giao điểm của BM và AC.
a) Chứng minh rằng IK//AB
b) Đường thẳng IK cắt AD, BC theo thứ tự ở E,F . Chứng minh EI=IK=FK
P/s: Các bạn giải từng bước giúp tớ nha, mỗi bước làm được bao nhiêu điểm nha @
Chú ý Tiêu đề
$\frac{1}{2^3} + \frac{1}{3^3} +...+ \frac{1}{n^3} < \frac{1}{4}$
Câu 2: (2,5 ĐIỂM) Giải phương trình : $(x+3)^4 + (x+5)^4=2$
Câu 3: (5 điểm) Cho hình thang ABCD(AB//CD) M là trung điểm của CD. Gọi I là giao điểm của AM và BD, K là giao điểm của BM và AC.
a) Chứng minh rằng IK//AB
b) Đường thẳng IK cắt AD, BC theo thứ tự ở E,F . Chứng minh EI=IK=FK
P/s: Các bạn giải từng bước giúp tớ nha, mỗi bước làm được bao nhiêu điểm nha @
Chú ý Tiêu đề
Last edited by a moderator: