S
sk_s2_kk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Tìm[TEX]x[/TEX] biết
a, [TEX]|x-4|+|x-7|=5[/TEX]
b, [TEX]x^3 - 3x^2-3x-4=0[/TEX]
c,[TEX] x^3-3x+2 =0[/TEX]
d, [TEX](x^2+3x-4)^2 + (2x^2-5x+3)^3 = (3x^2-2x-1)^3[/TEX]
e, [TEX](x^2+x)(x^2+x+1)=6[/TEX]
f, [TEX]4^x - 12.2^x + 32 = 0[/TEX]
2. Cho [TEX]a,b,c[/TEX] là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác. CMR:
[TEX]a^4 + b^4 + c^4 - 2a^2b^2 - 2a^2c^2 - 2b^2c^2 <0[/TEX]
3. CMR với mọi số nguyên x;y ta có số:
[TEX]A = (x+y)(x+2y)(x+3y)(x+4y) + y^4[/TEX] là số chính phương
4. Cho các số [TEX]x,y,z[/TEX] thoả mãn:
[TEX](x-y)^2 + (y-z)^2 + (z-x)^2 = (x+y-2z)^2 + (y+z-2x)^2 + (x+z-2y)^2 [/TEX]
Chứng minh:
[TEX] x=y=z[/TEX]
5. CMR nếu [TEX]a+b+c+d=0 [/TEX] thì [TEX]a^3+b^3+c^3+d^3= 3(ac-bd)(b+d) [/TEX]
6. Tìm giá trị bé nhất của BT:
a, [TEX]A= (x^2-2x)(x^2-2x+2)[/TEX]
b, [TEX]B= x^2-4xy+5y^2+10x-22y+28[/TEX]
7. Tìm giá trị lớn nhất của BT:
a, [TEX]E= -x^2 +10x -5[/TEX]
b, [TEX]F= -9x^2 +24x -18[/TEX]
c, [TEX]P= -2x^2 - y^2 - 2xy +4x+2y+5[/TEX]
d, [TEX]Q= (1-x)(2+x)(3+x)(6+x)[/TEX]
8. Cho 3 số [TEX]x;y;z[/TEX] thoả mãn [TEX]x+y+z=0 [/TEX] và [TEX] xy+yz+zx=0[/TEX]
Tính giá trị của biểu thức:
P= [TEX](x-1)^{2009} + y^{2010} + (z+1)^{2011}[/TEX]
giúp mình nhanh nhé... ai giúp đc bao nhiêu thì giúp. cám ơn ạ
a, [TEX]|x-4|+|x-7|=5[/TEX]
b, [TEX]x^3 - 3x^2-3x-4=0[/TEX]
c,[TEX] x^3-3x+2 =0[/TEX]
d, [TEX](x^2+3x-4)^2 + (2x^2-5x+3)^3 = (3x^2-2x-1)^3[/TEX]
e, [TEX](x^2+x)(x^2+x+1)=6[/TEX]
f, [TEX]4^x - 12.2^x + 32 = 0[/TEX]
2. Cho [TEX]a,b,c[/TEX] là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác. CMR:
[TEX]a^4 + b^4 + c^4 - 2a^2b^2 - 2a^2c^2 - 2b^2c^2 <0[/TEX]
3. CMR với mọi số nguyên x;y ta có số:
[TEX]A = (x+y)(x+2y)(x+3y)(x+4y) + y^4[/TEX] là số chính phương
4. Cho các số [TEX]x,y,z[/TEX] thoả mãn:
[TEX](x-y)^2 + (y-z)^2 + (z-x)^2 = (x+y-2z)^2 + (y+z-2x)^2 + (x+z-2y)^2 [/TEX]
Chứng minh:
[TEX] x=y=z[/TEX]
5. CMR nếu [TEX]a+b+c+d=0 [/TEX] thì [TEX]a^3+b^3+c^3+d^3= 3(ac-bd)(b+d) [/TEX]
6. Tìm giá trị bé nhất của BT:
a, [TEX]A= (x^2-2x)(x^2-2x+2)[/TEX]
b, [TEX]B= x^2-4xy+5y^2+10x-22y+28[/TEX]
7. Tìm giá trị lớn nhất của BT:
a, [TEX]E= -x^2 +10x -5[/TEX]
b, [TEX]F= -9x^2 +24x -18[/TEX]
c, [TEX]P= -2x^2 - y^2 - 2xy +4x+2y+5[/TEX]
d, [TEX]Q= (1-x)(2+x)(3+x)(6+x)[/TEX]
8. Cho 3 số [TEX]x;y;z[/TEX] thoả mãn [TEX]x+y+z=0 [/TEX] và [TEX] xy+yz+zx=0[/TEX]
Tính giá trị của biểu thức:
P= [TEX](x-1)^{2009} + y^{2010} + (z+1)^{2011}[/TEX]
giúp mình nhanh nhé... ai giúp đc bao nhiêu thì giúp. cám ơn ạ
Last edited by a moderator: