[toán 8]Dạng bài tìm nghiệm rất dễ !

Y

youname159

theo minh thi bai nay co rat nhieu ket qua and cung co nhieu kieu giai
nhung tat ca ket qua do dieu la vo nghiem
 
T

thptlequydon

ngoài cách bạn chuyển vế có các ẩn sang 1 bên, 1 bên ko chứa ẩn.
cách khác nhanh hơn, bạn thấy 2 vế đều có 2x nên triệt tiêu nó đi
\Leftrightarrow 3=-3
vậy kết luận phương trình vô nghiệm
:)>-:)>-:)>-:)>-
ấcc dạng bài này ko thể triệt tiêu như vậy đc bạnơi trong tất cả các bài dạng nỳ may lắm chỉ đúng mấy bài còn lại là sai tất .nếu như mình nhớ ko lầm thì SGK lớp 8 tập 2 ở mấy bài đầu đó bạn mình có bài dạng này làm theo cách của bạn chỉ đúng nửa đáp số thui .làm như th1104 là đúng đấy
 
Y

youname159

ta có
2x+3 = 2x-3
\Leftrightarrow 2x+3-2x+3 =0
\Leftrightarrow 6 =0
\Rightarrow vì 6[TEX]\neq[/TEX] 0 nên phương trình này vô nghiệm

Baïn laøm nhö vaäy cuõng ñuùng. Nhöng baïn neân
  • chuyeån aån x veà veá traùi
  • chuyeån caùc soá giaù trò veà veá phaûi
  • laøm nhö baïn raát deã nhaàm laån hoaëc raát deâ sai ñoùi vôùi nhìu baøi phöùc taïp
  • ban thöû aùp duïng laøm kieåu cuûa minh xem. Raát deã daøng.
  • Doù laø yù kieán cua mình.;););););););););););););););)
 
P

pntnt

tui thấy ở đây ko nên máy móc theo sgk qá
6=0 với 3=-3 thì có j là khác nhau đâu ??
vì theo tính chất của pt thì cộng vào 2 vế của 6=0 số (-3) thì vẫn tương đương mà
6=0 \Leftrightarrow 6-3 = 0-3 \Leftrightarrow 3=-3
phép tương tương như trên là đúng nên tui thấy vấn đề nhỏ mà sao tự dưng mọi ng` thích làm to ra thì phải ...
 
B

boon_angel_93

Baïn laøm nhö vaäy cuõng ñuùng. Nhöng baïn neân
  • chuyeån aån x veà veá traùi
  • chuyeån caùc soá giaù trò veà veá phaûi
  • laøm nhö baïn raát deã nhaàm laån hoaëc raát deâ sai ñoùi vôùi nhìu baøi phöùc taïp
  • ban thöû aùp duïng laøm kieåu cuûa minh xem. Raát deã daøng.
  • Doù laø yù kieán cua mình.;););););););););););););););)
ÚI trời bạn này viết chữ gì vậy sao lạ quá,tớ chưa gặp chữ kiểu này bao giờ, bạn viết thế này chắc chỉ có bạn mới dịch được thôi,lần sau bạn nhớ xem lạii trước khi gửi bài nhé
 
T

thptlequydon

tui thấy ở đây ko nên máy móc theo sgk qá
6=0 với 3=-3 thì có j là khác nhau đâu ??
vì theo tính chất của pt thì cộng vào 2 vế của 6=0 số (-3) thì vẫn tương đương mà
6=0 \Leftrightarrow 6-3 = 0-3 \Leftrightarrow 3=-3
phép tương tương như trên là đúng nên tui thấy vấn đề nhỏ mà sao tự dưng mọi ng` thích làm to ra thì phải ...
bạn à ko phải là máy móc đâu mà theo nguyên tắc là zâỵu đó đối vs bài này nếu theo cách 3=-3 thì nó chỉ đúng vài bài thui bạn thử áp dụng xxem sao
 
C

con_ca_kiem_123

Baïn laøm nhö vaäy cuõng ñuùng. Nhöng baïn neân
  • chuyeån aån x veà veá traùi
  • chuyeån caùc soá giaù trò veà veá phaûi
  • laøm nhö baïn raát deã nhaàm laån hoaëc raát deâ sai ñoùi vôùi nhìu baøi phöùc taïp
  • ban thöû aùp duïng laøm kieåu cuûa minh xem. Raát deã daøng.
  • Doù laø yù kieán cua mình.;););););););););););););););)
Nếu mà là phương trình bậc 2 thì khó lắm
Tốt nhất là làm cho nó thành 0
 
T

th1104

Tóm lại nhé

Tất cả các ý kiến đều đúng

Ở bài toán này chúng ta có thể làm theo nhiều cách và không cách nào phức tạp quá cả

Mỗi khi làm một bài nào đó thì chúng ta đều chọn ra cách giải ngắn gọn và dễ nhất cho bài

Nhưng cái này tùy theo khả năng của từng ngưòi và tùy theo họ hiểu cách nào thì họ thấy cách đó dễ thôi

Nên không thể nói cách nào đúng hơn đc.

Nhưng đối với những bài có phương trình bậc cao thì ta nên trừ hai vế cho nhau để có kết quả bằng 0 thì hay hơn.
 
C

con_ca_kiem_123

Tớ nghĩ rằng chúng ta học THCS rồi thì nên làm theo cách THCS chứ đừng làm theo cách tiểu học
Nó o sai nhưng o thể hiện được đẳng cấp của bạn
THCS va tiểu học rất khác nhau
 
D

daica46

cho mấy em 1 bài nữa làm thử nè:
[TEX]x^2-2x+1=-3x^2+6x-2[/TEX]!!!!!!!!!làm thử đi nha!
 
Last edited by a moderator:
D

daica46

đây nữa nè:
[TEX]x^2-2x+1=3x+5[/TEX]!!!!!!!!!làm thử đi nha! cẩn thận hok lại sai đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom