[Toán 8] ai giỏi toán vào đây giải thử được không nào !

T

toiyeu9a3

Bài 5 cũng dùng liên hợp bạn nhé, dùng lần lượt bắt đầu từ hai căn cuối
Liên hợp có dạng (a - b)(a + b) = $ a^2 - b^2$
 
T

toiyeu9a3

bài 2 với bài 5 bạn giải t hok hiểu gì hết đó.....bài 5 chuyển căn y qua rồi sao nữa ...hiz...t *** lắm
Mình mới học gõ nên hơi châm .
Bài 7 sau khi chuyển bạn bình phương lên , có cái gì giống nhau thì bỏ đi. Lại bình phương 1 lần nữa và đưa về phương trình tích.
 
L

lebalinhpa1

Bài 5 cũng dùng liên hợp bạn nhé, dùng lần lượt bắt đầu từ hai căn cuối
Liên hợp có dạng (a - b)(a + b) = $ a^2 - b^2$
mình BIẾT NHƯNG quan trọng là giải như thế nào đây............năn nỉ bạn luôn,giải lượng liên hợp 2 cái căn cuối rồi mình tự giải mấy cái căn đầu
 
T

toiyeu9a3





Bài 5 :
Tính
$\sqrt{2 + \sqrt{3}}$.$\sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}} }$ . $\sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}} }$ . $\sqrt{2 - \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}} }$

$\sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}} }$ . $\sqrt{2 - \sqrt{2 + \sqrt{2 + +\sqrt{3}}} }$
= $\sqrt{2^2 - ( 2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}})}$
= $\sqrt{2 - \sqrt{2 + \sqrt{3}}}$
hai căn cuối đấy
 
T

toiyeu9a3





Bài 7 :

Tìm tất cả các giá trị x,y,z thỏa
$\sqrt{x - y + z}$ = $\sqrt{x}$ - $\sqrt{y}$ + $\sqrt{z}$


$\sqrt{x - y + z}$ = $\sqrt{x}$ - $\sqrt{y}$ + $\sqrt{z}$
\Leftrightarrow
$\sqrt{x - y + z}$ + $\sqrt{y}$ = $\sqrt{x}$ + $\sqrt{z}$
\Leftrightarrow x -y + z + y + 2$
\sqrt{x - y + z}$.$\sqrt{y}$ = x + z + 2$\sqrt{x}$.$\sqrt{z}$ ( bình phương)
\Leftrightarrow
$\sqrt{x - y + z}$.$\sqrt{y}$ = $\sqrt{x}$.$\sqrt{z}$
\Leftrightarrow (x -y + z)y = xz
\Leftrightarrow xy - $y^2$ + yz = xz
\Leftrightarrow y( x - y) + z ( y- x) = 0
\Leftrightarrow ( x - y) ( y - z) = 0
Đến đây đơn giản rồi


 
Top Bottom