Toán Toán 7.

JinMin Young

Ngày hè của em
Thành viên
27 Tháng hai 2017
320
470
239
Nghệ An
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Tâm trạng t ko tốt nên não ko load làm ngu thông cảm
Đặt [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k => \left\{\begin{matrix} a=bk\\ c=dk\\ \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\frac{a^{10}+b^{10}}{(a+b)^{10}}=\frac{(bk)^{10}+b^{10}}{(bk+b)^{10}}=\frac{b^{10}(k^{10}+1)}{b^{10}(k+1)^{10}}=\frac{k^{10}+1}{(k+1)^{10}}[/tex] [tex]\frac{c^{10}+d^{10}}{(c+d)^{10}}=\frac{(dk)^{10}+d^{10}}{(dk+d)^{10}}=\frac{d^{10}(k^{10}+1)}{d^{10}(k+1)^{10}}=\frac{k^{10}+1}{(k+1)^{10}}[/tex]
=> ĐPCM
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.
a)
$ \frac{a}{b} = \frac{c}{d} \\ \Rightarrow \frac{2a}{2b} = \frac{3c}{3d} $
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$ \frac{2a}{2b} = \frac{3c}{3d} = \frac{2a + 3c}{2b + 3d} = \frac{2a - 3c}{2b - 3d}(ĐPCM) $
b)
$ \frac{a}{b} = \frac{c}{d} \\ \Rightarrow \frac{a}{c} = \frac{b}{d} \\ \Rightarrow \frac{4a}{4c} = \frac{3b}{3d} $
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$ \frac{4a}{4c} = \frac{3b}{3d} = \frac{4a + 3b}{4c + 3d} = \frac{4a - 3b}{4c - 3d}(ĐPCM) $
c) Xem lại đề
d)
$ \frac{a}{b} = \frac{c}{d} \\ \Rightarrow \frac{a}{b} . \frac{a}{b} = \frac{c}{d} . \frac{c}{d} = \frac{a}{b} . \frac{c}{d} \\ \Leftrightarrow \frac{a^2}{b^2} = \frac{c^2}{d^2} = \frac{ab}{cd} $
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$ \frac{a^2}{b^2} = \frac{c^2}{d^2} = \frac{ab}{cd} = \frac{a^2 + c^2}{b^2 + d^2} (ĐPCM) $
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Untitled.png
Còn lại chị cứ đặt k là ra ngay ý mà, vì k là tất cả :v !

#Ấy..Lớp 9 đấy chú....Mà đây chị quên nói là cho mấy bạn lớp 7 tham khảo nên...:D :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom