Toán Toán 7

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) $x^2 - 6x + 10 = x^2 - 6x + 9 + 1 = (x-3)^2 + 1$
Mà $(x-3)^2 \geqslant 0 \implies (x-3)^2+1 \geqslant 1 > 0$
Nên đa thức đã cho vô nghiệm

b) $-4x^2 - 4x - 7 = -(4x^2 + 4x + 7) = -(4x^2 + 4x + 1 + 6) = -[(2x+1)^2 + 6]$
Mà $(2x+1)^2 \geqslant 0 \implies (2x+1)^2 + 6 \geqslant 6 > 0 \implies -[(2x+1)^2+6] < 0$
Nên đa thức đã cho vô nghiệm
 

minhlehoc

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2015
59
63
21
25
Đông Hà_Quảng Trị
a) $x^2 - 6x + 10 = x^2 - 6x + 9 + 1 = (x-3)^2 + 1$
Mà $(x-3)^2 \geqslant 0 \implies (x-3)^2+1 \geqslant 1 > 0$
Nên đa thức đã cho vô nghiệm

b) $-4x^2 - 4x - 7 = -(4x^2 + 4x + 7) = -(4x^2 + 4x + 1 + 6) = -[(2x+1)^2 + 6]$
Mà $(2x+1)^2 \geqslant 0 \implies (2x+1)^2 + 6 \geqslant 6 > 0 \implies -[(2x+1)^2+6] < 0$
Nên đa thức đã cho vô nghiệm
 
Top Bottom