[Toán 7]Trận đấu II của chống boy quốc tế vì tương lai của girl

U

undomistake

bạn dẫn giải 1 hồi cuối cùng mình vẫn chẳng hiểu cái mục tiêu chứng minh của bạn là gì 8-}
 
U

undomistake

không biết làm thì mới hỏi chứ :)), biết rồi mình đâu hỏi làm chi. Bài này có anh neversaynever giải rồi, bạn vào topic "thách đấu toán học dành cho những ngưởi yêu toán" sẽ rõ.
 
N

nuhoangachau

Tui sẽ ra một bài toán cho mọi người đỡ buồn nha!hì!hì!hì!hì!hì!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
1)Cho
eq.latex
ABC. Trên cạnh AB lấy điểm D và E sao cho AD = BE. Qua D và E vẽ các đường thẳng song song với BC. Chúng cắt AC theo thứ tự tại M và N. Ch/m : |-)|-)|-)|-)DM + EN = BC.:)>-:)>-:)>-:)>-

2) Cho
eq.latex
ABC, có
eq.latex
. Vẽ BH
eq.latex
AC trên tia Ax
eq.latex
AC lấy điểm D sao cho AD = BH ( D; H nằm ở hai nửa mặt phẳng bờ AB)

a) Ch/m:
eq.latex
ABH =
eq.latex
BAD
eq.latex
eq.latex

b) Gọi M là trung điểm cử AB. Ch/m: D, M, H thẳng hàng.
c) Gỉa sử DH // BC
eq.latex
Ch/m: BA = BC'
 
B

beconvaolop

Tui sẽ ra một bài toán cho mọi người đỡ buồn nha!hì!hì!hì!hì!hì!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
1)Cho
eq.latex
ABC. Trên cạnh AB lấy điểm D và E sao cho AD = BE. Qua D và E vẽ các đường thẳng song song với BC. Chúng cắt AC theo thứ tự tại M và N. Ch/m : |-)|-)|-)|-)DM + EN = BC.:)>-:)>-:)>-:)>-
Từ E kẻ EF//AC(F thuộc BC).Nối FN.C/m dc tam giác EBF=tam giác ADM và tam giác ENB= tam giác CBN(g.c.g)-->DM+EN=BF+FC=BC
P/s:bài này là thi HK1 lớp 7 trường mềnh đây:D
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

2) Cho
eq.latex
ABC, có
eq.latex
. Vẽ BH
eq.latex
AC trên tia Ax
eq.latex
AC lấy điểm D sao cho AD = BH ( D; H nằm ở hai nửa mặt phẳng bờ AB)[/COLOR][/SIZE]

a) Ch/m:
eq.latex
ABH =
eq.latex
BAD
eq.latex
eq.latex

b) Gọi M là trung điểm cử AB. Ch/m: D, M, H thẳng hàng.
c) Gỉa sử DH // BC
eq.latex
Ch/m: BA = BC'
a,Xét tam giác BAH=tam giác ABD(c.g.c)-->BAD=90 độ.xong câu a
b,Xét tam giác AMD=tam giác BMH(c.g.c)-->DMA=HMB
Có DMA+DMB+180^o-->HMB+DMB=DMH=180^o-->D,M,H thẳng hàng(ko chắc đúng ko nữa:D)
c,Ko hiểu cái vụ BC'
Chỉ cần biết là BC là ok
C/m dc tam giác DBH=tam giác CHB(g.c.g)(tự c/m)-->BC=DH
tam giác DBH=tam giác AHB(c.g.c)-->DH=AB
-->AB=BC(tóm lại là tam giác BAC cân tại A:D:D:D:D)
P/s:ko chắc đúng đâu@@
Bài 1 làm trên cho thêm 1 câu:Nếu D nằm giữa E và B,E nằm giữa A và D hoặc trg` hợp thứ 2 thì luôn cho kết quả như vậy
 
D

daovuquang

Thêm bài nữa cho mấy girl này:
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Lấy M là trung điểm AB. Kẻ tia Mx vuông góc với MC tại M,tia By vuông góc với BC tại B. Hai tia này cắt nhau ở N. CMR: tam giác MNC vuông cân.:M064:
 
Top Bottom