[Toán 7] Tính tổng

D

duc_2605


Mình nêu chỗ đó đây:
Tinh:S = {1^3} + {2^3} + {3^3} + ... + {n^3}\\
= {1^3} - 1 + {2^3} - 2 + {3^3} - 3 + ... + {n^3} - n + (1 + 2 + 3 + ... + n)\\
= 0.1.2 + 1.2.3 + 2.3.4 + ... + (n - 1)n(n + 1) + (1 + 2 + 3 + ... + n)\\
= \frac{{(n - 1)n(n + 1)(n + 2)}}{4} + \frac{{n(n + 1)}}{2}\\
= n(n + 1)\left( {\frac{{(n - 1)(n + 2)}}{4} + \frac{1}{2}} \right)\\
= n(n + 1)\frac{{(n - 1)(n + 2) + 2}}{4}\\
= n(n + 1)\frac{{{n^2} + 2n - n - 2 + 2}}{4}\\
= n(n + 1)\frac{{{n^2} + n}}{4}\\
= n(n + 1)\frac{{n(n + 1)}}{4}\\
= \frac{{n{{(n + 1)}^2}}}{{{2^2}}}\\
= {\left( {\frac{{n(n + 1)}}{2}} \right)^2}\\
= {(1 + 2 + 3 + ... + n)^2}
bạn đó CM:S = {1^3} + {2^3} + {3^3} + ... + {n^3}\\={(1 + 2 + 3 + ... + n)^2}
Cũng như thiếukhang nói Nếu bạn biết vận dụng mà không biết tại sao có công thức đó
thì cách học của bạn là học vẹt đấy bạn.:mad:

Bạn phải chấp nhận mình yếu kém chứ cãi bừa cứ cho là mình đúng thì không tốt đâu.
Bạn làm Mod box toán mà không biết dùng từ để người ta đánh giá xấu về bạn thì sao.
Cái này là mình góp ý.

Nếu bạn gọi cái đó không phải là chứng minh thì là cái gì ?

Được rồi, mình chấp nhận là mình sai về cái phần công thức đó!
Và mình xin nói rằng: Mình không thể làm cái gì chỉ cần có sự quyết tâm cũng làm được cả! Mình không chứng minh được nó!
thế còn phần chứng minh thì các bạn hãy giải thích cho mình tại sao:
$(\dfrac{n(n + 1)}{2})^2}$
= $(1 + 2 + 3 + ... + n)^2$
MÌnh hoàn toàn vào bài chứng minh rùi đấy! Cái mình cho không phải là chứng minh tại đây!
 
N

ngochaipro123

Được rồi, mình chấp nhận là mình sai về cái phần công thức đó!
Và mình xin nói rằng: Mình không thể làm cái gì chỉ cần có sự quyết tâm cũng làm được cả! Mình không chứng minh được nó!
thế còn phần chứng minh thì các bạn hãy giải thích cho mình tại sao:
$(\dfrac{n(n + 1)}{2})^2}$
= $(1 + 2 + 3 + ... + n)^2$
MÌnh hoàn toàn vào bài chứng minh rùi đấy! Cái mình cho không phải là chứng minh tại đây!

Cái đó là cách tính tổng Dãy số cách đều

Bạn không biết à

Trong Tổng $(1+2+3+...+n)^2$


ta có

TÍnh tổng trong ngoặc


Trước
$(\frac{n.(n+1)}{2})^2$
:mad:

À Ừa, mình biết rồi! Thua rùi nhá!
Tại bạn ấy không ghi rõ~
 
Last edited by a moderator:
Z

z0987654321

Thế bài 1^2+3^2+5^2+7^2+......99^2 của bạn thieukhang61 có ai làm được không đây ! Cứ cãi nhau mãi thôi !
 
Top Bottom