W
warmrose
bài 3 nè tui có cách giải khác nhưng vẫn ra 5 hong bit tui có làm sai k nữa
cách của tui nè:
áp dung t/chat của dãy tỉ số bằng nhau ta co:1+2y/18=1+6y/6x=2+(2+6)y/18+6x
vì 1+2y/18=1+4y/24=1+6y/6x=>1+2y/18+1+6y/6x=1+4y/24+1+4y/24
2+8y/18+6x=1+4y+1+4y/24+24=2+8y/18+6x=2+8y/48=>18+6x=48=>x=5
xin lỗi nha tui k bit viet như cac ban nen hơi khó nhìn nếu doc thì trình bày lại ra giẩy cho dễ hiểu nha!
cách của tui nè:
áp dung t/chat của dãy tỉ số bằng nhau ta co:1+2y/18=1+6y/6x=2+(2+6)y/18+6x
vì 1+2y/18=1+4y/24=1+6y/6x=>1+2y/18+1+6y/6x=1+4y/24+1+4y/24
2+8y/18+6x=1+4y+1+4y/24+24=2+8y/18+6x=2+8y/48=>18+6x=48=>x=5
xin lỗi nha tui k bit viet như cac ban nen hơi khó nhìn nếu doc thì trình bày lại ra giẩy cho dễ hiểu nha!