[Toán 7]tỉ lệ thức đây!

Status
Không mở trả lời sau này.
C

carolrido

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một trường có 3 lớp 7.Biết rằng 2/3 số học sinh lớp 7A bằng số học sinh lớp 7B và bằng 4/5 số học sinh lớp 7C .Lớp 7C có số học sinh ít hơn tổng số học sinh của hai lớp kia là 57 bạn .Tính số học sinh môĩ lớp ?
:khi (130)::khi (9):
 
C

carolrido

sao không có ai giúp mình thế?
mình đang cần !
ai làm được bài này minh thanks liền:khi (24):
:khi (8):
 
B

baby_duck_s

gọi số học sinh 7B =a
=> 7A = 1,5 a
=> 7C = 1,25a
=> 1,5a+ a- 1,25a = 57
=> a = 45.6
vô đối
 
M

minhvuong9cdt

gọi số học sinh 7B =a[/B]
=> 7A = 1,5 a
=> 7C = 1,25a
=> 1,5a+ a- 1,25a = 57
=> a = 45.6
vô đối

Sao lại ra cả phẩy nữa !

Gọi số học sinh 3 lớp [TEX]7A,7B.7C[/TEX] lần lượt là [TEX]a,b,c[/TEX] [TEX](a,b,c>0)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \lef{\begin{ \frac 2 3 .a=b= \frac 4 5 .c}\\{c+57=a+b}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \lef{\begin{ 10a=15b=12c}\\{c+57=a+b}[/TEX]

[TEX]10a=15b=12c[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \lef{\begin{ a=\frac 6 5 .c}\\{b=\frac 4 5 .c} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow c+57= \frac 6 5.c+\frac 4 5 .c [/TEX]

[TEX]\Rightarrow c+57=2c[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow c=57[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \lef{\begin{ a=\frac 6 5 .57=...}\\{b=\frac 4 5 .57=...}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] lẻ vô đối !

________________

đề sai là cái chắc !
 
Last edited by a moderator:
M

meokom12345

tim so co mau la 20,lon hon -3/5va nho hon -1/4
neu ai lam duoc thi nhan minh nha,phan nua ne
tim so co tu la -24 ,lon hon -6/7va nho hon -4/5
 
M

minhvuong9cdt

tim so co mau la 20,lon hon -3/5va nho hon -1/4
neu ai lam duoc thi nhan minh nha,phan nua ne
tim so co tu la -24 ,lon hon -6/7va nho hon -4/5


+ / Ta có :

[TEX] \frac {-1}{4} > \frac {a}{20} > \frac {-3}5[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \frac {-5}{20} > \frac {a}{20} > \frac {-12}{20}[/TEX]

Do các phân số tối giản \Rightarrow các số cần tìm là :

[TEX] \frac {-7}{20} , \frac {-9}{20} , \frac {-11}{20}[/TEX]

@-)
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

tim so co mau la 20,lon hon -3/5va nho hon -1/4
neu ai lam duoc thi nhan minh nha,phan nua ne
tim so co tu la -24 ,lon hon -6/7va nho hon -4/5

+/ Ta có :

[TEX] \frac {-4}5 > \frac {-24}b > \frac {-6}7[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac {-24}{30} > \frac {-24}b > \frac {-24}{28}[/TEX]

Vậy số cần tìm là : [TEX] \frac {-24}{29} [/TEX]

:cool:
 
N

ngoclinh1196

trả lời

bạn jì ơi!đề sai rùi!học sinh jì mà ra cả (,) nữa hả bạn?:confused: mình chả hiểu bải bị làm sao nữa?:( chữa lại nha bạn!:) ;)
 
P

phamhuyhoang113

Một trường có 3 lớp 7.Biết rằng 2/3 số học sinh lớp 7A bằng số học sinh lớp 7B và bằng 4/5 số học sinh lớp 7C .Lớp 7C có số học sinh ít hơn tổng số học sinh của hai lớp kia là 57 bạn .Tính số học sinh môĩ lớp ?
:khi (130)::khi (9):

gọi số học sinh lớp 7a=a(hs)
7b=b(hs)
7c=c(hs)
theo đề ta có 2/3a=b=4/5c (1)
a+b=c+57
từ 1 có a+b=c+57=> 4c/5:2/3+4c/5=c+57
=>2c=c+57=>c=57
thay c bang 57vo(1) ta co a+b=57+57=114
ta lại có 2/3a=b=>a+2/3a=114
bo tay:D:D:D nhớ thanhk nha
 
C

chiakhoatuoithantien5796

em à
đề bài sai thiệt rồi đó
xem lại đi, chị tính số người ra cả phẩy em ạ
buồn cười thật

chị giải hộ bạn nào đó bài phân số nè
*Gọi phân số phải tìm là a/20
Theo bài ra ta có: (-1)/4>a/20>(-3)/5
=>(-5)/20>a/20>(-12)/20
=>phân số phải tìm là:(-6)/20; (-7)/20; (-8)/20; (-9)/20; (-10)/20; (-11)/20
còn phần kia có bạn khác giải hộ rồi đấy
 
Last edited by a moderator:
H

hongvants

-1/4>a/20>-3/5
Co' -5/20>a/20>-12/20
Suy ra -5>a>-12
Hem` the' la` ok ruj`. tu tjnh' lay'!!!!!!
 
D

dieulauls

Gọi số học sinh lớp 7A, 7B, 7C lần lượt là:a,b, c.
Theo đầu bài ta có:
[tex]a. /frac{2}{3}= b -> /frac{a}{3}=/frac{b}{2}[/tex]
[tex]b = c. /frac{4}{5} -> /frac{b}{4}=/frac{c}{5}[/tex]
=> [tex]/frac{a}{12}= /frac{b}{8}= /frac{c}{20}[/tex]
và a+b-c =57
Áp dụng tinhs chất của tỉ lệ thức ta có:
[tex]/frac{a}{12}=/frac{b}{8}= /frac{c}{20}= /frac{a+b-c}{12+8-20}= /frac{57}{0}=0 bài toán k có giá trị thích hợp.[/tex]
 
C

connhimxu

Mọi người ơi cứu em với!!!!

Tìm x biết:
GTTD(2x-3)-x=GTTD(2-x)

**GTTD có nghĩa là giá trị tuyệt đối
mọi người gắng dùm em dới em sắp nôp bài rùi
 
M

minhvuong9cdt

Thanks hay không ? ... Tuỳ bạn !

Tìm x biết:
GTTD(2x-3)-x=GTTD(2-x)

**GTTD có nghĩa là giá trị tuyệt đối
mọi người gắng dùm em dới em sắp nôp bài rùi

Ta có : [TEX]|2x-3|-x=|x-2|[/TEX]

+/Th1: [TEX]x<\frac 32[/TEX]

\Rightarrow[TEX]2x-3<0\\x-2<0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]3-2x-x=2-x\Leftrightarrow x=0,5[/TEX] \Rightarrow thoả mãn.

+/Th2: [TEX]\frac 32\leq x<2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]2x-3\geq 0\\x-2<0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]2x-3-x=2-x\Leftrightarrow x=2,5[/TEX] \Rightarrow không thoả mãn.

+/Th3: [TEX]x\geq 2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]2x-3>0\\x-2>0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]2x-3-x=x-2\Leftrightarrow -3=-2[/TEX] \Rightarrow vô lí.

Vậy pt đã cho có nghiệm [TEX]x=0,5[/TEX]
 
C

cuncon2395

Tìm x biết:
GTTD(2x-3)-x=GTTD(2-x)

**GTTD có nghĩa là giá trị tuyệt đối
mọi người gắng dùm em dới em sắp nôp bài rùi
kẻ bảng ra rồi xét dấu
xét trường hợp x<3/2
pt có dạng 3-2x-x=2-x => -2x=-1 => x=1/2 (t/m)
xét trường hợp [TEX]\frac{3}{2} \leq x \leq 2[/TEX]
pt có dạng 2x-3-x=2-x => 2x=5 => x=2,5 (loại)
xét trường hợp x>2
pt có dạng 2x-3-x=x-2 => 0x=1 (loại)
Vậy x = 1/2
 
S

sasami

đề dễ wá nhưng mà hình như là sai đề ?????

Gọi số học sinh ba lớp 7A, 7B, 7C lần lượt là:a, b,c.
Ta có : (2/3)a= b= (4/5)c \Rightarrow2a/3=b=4c/5 \Rightarrowa/6=b/4=c/5(ta cùng nhân tử cho 4 rồi rút gọn).
Theo dãy tỉ số bằng nhau ta có:a/6=b/4=c/5= (a+b-c)/(6+4-5)=57/5
a/6=57/5 \Rightarrowa=(57.6)/5 mà 57.6 không chia hết cho 5 \Rightarrow vô lý.

:khi (2): :khi (186): :khi (186): :khi (186): :khi (2):

xem lại đề nhé! hì...hì
 
S

sasami

đề dễ wá nhưng mà hình như là sai đề ?????

Gọi số học sinh ba lớp 7A, 7B, 7C lần lượt là:a, b,c.
Ta có : (2/3)a= b= (4/5)c \Rightarrow2a/3=b=4c/5 \Rightarrowa/6=b/4=c/5(ta cùng nhân tử cho 4 rồi rút gọn).
Theo dãy tỉ số bằng nhau ta có:a/6=b/4=c/5= (a+b-c)/(6+4-5)=57/5
a/6=57/5 \Rightarrowa=(57.6)/5 mà 57.6 không chia hết cho 5 \Rightarrow vô lý.

:khi (2): :khi (186): :khi (186): :khi (186): :khi (2):

xem lại đề nhé! hì...hì
 
T

trandao67

so vien bi cua 3 ban minh,hung,dung ti le voi cac so 2,4,5.tinh so vien bi cua moi ban,biet rang 3 ban co tat ca 44 vien bi
 
L

luongduyhai123

Gọi số viên của 3 bạn Minh, Hùng, Dũng lần lượt là x, y, z
Ta có x+y+z=44 (1)
Theo tính chất của dãy tỉ lệ thức bằng nhau ta có : x/2 = y/4 = z/5 = x+y+z/2+4+5 = x+y+z/11 (2)
Từ (1) và (2) ta có 44/11 = x/2, y/4 và z/5
4 = x/2, y/4 và z/5
x = 2.4 = 8
y = 4.4 =16
z = 5.4 =20
Đúng thì thank tớ nha các bạn :)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom