[ Toán 7]Thách đố mọi người đây?

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pe_lun_hp

Cái đề bài vô lí vô căn cứ

Sai lệch, người ra đề là một người bất bình thường và người giải đc cái đề này là ng thần kinh :))
 
H

hoangvanhieu263

Đúng là đề có sai đối với các bạn không biết
Đây chính là điểm thiếu sót của hình học Ơ clit
 
H

hoangvanhieu263

mình hoàn toàn có thể chứng minh bằng chính kiến thức hình lớp 7:D:D:D:D
 
H

hoangvanhieu263

mình hoàn toàn có thể chứng minh bằng chính kiến thức hình lớp 7:D:D:D:D
Ko bit có giải đc ko nhỉ ?
ai giải đc la khá thông minh
 
P

pe_lun_hp

Thế em CM cho chị cái tam giác này là tam giác cân xem nào :))
picture.php


Giả sử các cạnh là 3,5,6

cái này thì cân cái gì

TRỜI Ạ, BÀI TOÁN ngớ ngẩn nhất từ trước tới giờ :)). Đọc xong ko hiểu mấy đứa trên lớp tiếp thu đc cái gì vào đầu nữa
 
T

thinhrost1

Thế em CM cho chị cái tam giác này là tam giác cân xem nào :))
picture.php


Giả sử các cạnh là 3,5,6

cái này thì cân cái gì

TRỜI Ạ, BÀI TOÁN ngớ ngẩn nhất từ trước tới giờ :)). Đọc xong ko hiểu mấy đứa trên lớp tiếp thu đc cái gì vào đầu nữa

Chị à khoan cái lỡ như bạn đó phát hiện ra lỗ hổng toán học thì sao :))

Mà nếu bạn đó không trả lời bị tính spam để lừa đảo mn \Rightarrow phạt thẻ :))
 
H

hoangvanhieu263

Chứng minh mọi tam giác đều cân?
Để xem mọi người làm được ko?:D:D:D:D:D
giả sử ta có tam giác ABC ko cân như hình vẽ
picture.php

Gọi M là trung điểm của BC
Từ M vẽ đường trung trực của BC
Vẽ tia phân giác của \{BAC}
Vì tan giác ABC ko cân \Rightarrow tia phân giác của \{BAC} ko trùng với đường trung trực của BC. Gọi giao điểm của chúng là I.
Từ I vẽ IE và IF lần lượt vuông góc với AB, AC
Tam giác EAI và FAI có:
\{EAI} = \{FAI}
AI chung
\{E} = \{F}
\Rightarrow Tam giác EAI = Tam giác FAI ( cạnh huyền góc nhọn)
\Rightarrow AE=AF (1) và EI=FI
lại có tam giác EBI = tam giác FCI (cạnh huyền cạnh góc vuông)
bởi vì IE=IF (cmt)
IB=IC ( t/c đường trung trực vì MI là trung trực của BC)
góc E = góc F
\Rightarrow BE=CF (2)
Từ (1) và (2) suy ra AB=AC
\Rightarrow tam giác ABC cân

có ai bắt bẻ đc ko????:D:D:D:p:p
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222



Chị à khoan cái lỡ như bạn đó phát hiện ra lỗ hổng toán học thì sao :))

Mà nếu bạn đó không trả lời bị tính spam để lừa đảo mn \Rightarrow phạt thẻ :))

chưa gì đã doạ dẫm phạt thẻ người ta rồi thế để người ta chứng minh coi nào
shoot1.gif
shoot1.gif

có thể bạn đó tìm ra được cách biến đổi loằng ngoằng một hồi rồi suy ra tam giác đó can lừa được con mắt của người theo dõi thì sao ?
brick.png
brick.png
nhưng mà lừa được mấy học sinh giỏi thì khó lắm :D nhưng mà vẫn có khả năng mà
oh.gif
oh.gif
oh.gif
--> ai làm được mới là pro thật sự
big_smile.gif
 
H

hoangvanhieu263

giả sử ta có tam giác ABC ko cân như hình vẽ
picture.php

Gọi M là trung điểm của BC
Từ M vẽ đường trung trực của BC
Vẽ tia phân giác của \{BAC}
Vì tan giác ABC ko cân \Rightarrow tia phân giác của \{BAC} ko trùng với đường trung trực của BC. Gọi giao điểm của chúng là I.
Từ I vẽ IE và IF lần lượt vuông góc với AB, AC
Tam giác EAI và FAI có:
\{EAI} = \{FAI}
AI chung
\{E} = \{F}
\Rightarrow Tam giác EAI = Tam giác FAI ( cạnh huyền góc nhọn)
\Rightarrow AE=AF (1) và EI=FI
lại có tam giác EBI = tam giác FCI (cạnh huyền cạnh góc vuông)
bởi vì IE=IF (cmt)
IB=IC ( t/c đường trung trực vì MI là trung trực của BC)
góc E = góc F
\Rightarrow BE=CF (2)
Từ (1) và (2) suy ra AB=AC
\Rightarrow tam giác ABC cân

có ai bắt bẻ đc ko????:D:D:D:p:p



Đây chính là điểm thiếu sót của hình học Ơ-clit
:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
H

hoangvanhieu263

chưa gì đã doạ dẫm phạt thẻ người ta rồi thế để người ta chứng minh coi nào
shoot1.gif
shoot1.gif

có thể bạn đó tìm ra được cách biến đổi loằng ngoằng một hồi rồi suy ra tam giác đó can lừa được con mắt của người theo dõi thì sao ?
brick.png
brick.png
nhưng mà lừa được mấy học sinh giỏi thì khó lắm :D nhưng mà vẫn có khả năng mà
oh.gif
oh.gif
oh.gif
--> ai làm được mới là pro thật sự
big_smile.gif


có ai bắt bẻ đc ko nhỉ!!!!!!!!!!
Khó đó :D:D:D:):):):p:p:p
 
C

conga222222

giả sử ta có tam giác ABC ko cân như hình vẽ
picture.php

Gọi M là trung điểm của BC
Từ M vẽ đường trung trực của BC
Vẽ tia phân giác của \{BAC}
Vì tan giác ABC ko cân \Rightarrow tia phân giác của \{BAC} ko trùng với đường trung trực của BC. Gọi giao điểm của chúng là I.
Từ I vẽ IE và IF lần lượt vuông góc với AB, AC
Tam giác EAI và FAI có:
\{EAI} = \{FAI}
AI chung
\{E} = \{F}
\Rightarrow Tam giác EAI = Tam giác FAI ( cạnh huyền góc nhọn)
\Rightarrow AE=AF (1) và EI=FI
lại có tam giác EBI = tam giác FCI (cạnh huyền cạnh góc vuông)
\Rightarrow BE=CF (2)
Từ (1) và (2) suy ra AB=AC
\Rightarrow tam giác ABC cân

có ai bắt bẻ đc ko????:D:D:D:p:p
hỏi bạn là lấy đâu ra tam giác EBI bằng FCI ?
cạnh huyền nó bằng nhau ở chỗ nào
oh.gif

oh.gif
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

chưa gì đã doạ dẫm phạt thẻ người ta rồi thế để người ta chứng minh coi nào
shoot1.gif
shoot1.gif

có thể bạn đó tìm ra được cách biến đổi loằng ngoằng một hồi rồi suy ra tam giác đó can lừa được con mắt của người theo dõi thì sao ?
brick.png
brick.png
nhưng mà lừa được mấy học sinh giỏi thì khó lắm :D nhưng mà vẫn có khả năng mà
oh.gif
oh.gif
oh.gif
--> ai làm được mới là pro thật sự
big_smile.gif

Đọc kỹ đi chừng nào bạn đó không trả lời mới phạt thẻ ai đâu phạt thẻ người ta mà không lý do :|
--------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222



Đọc kỹ đi chừng nào bạn đó không trả lời mới phạt thẻ ai đâu phạt thẻ người ta mà không lý do :|
--------------------------------------


thì doạ tinh thần người ta còn gì nữa
hell_boy.gif

@hoangvanhieu hỏi bạn là lấy đâu ra cạnh huyền của EBI bằng cạnh huyền của FCI ?
 
G

gin165



Đọc kỹ đi chừng nào bạn đó không trả lời mới phạt thẻ ai đâu phạt thẻ người ta mà không lý do :|


Bạn cứ chém =))

Chỗ chữ in đỏ đấy cm đi :))
BI=CI là 2 cạnh huyền rồi bạn
mình tìm ra chỗ chưa hợp lí rồi nè: trong trường hợp AB<AC thì chưa chắc C đã nằm giữa A và F. còn trong trường hợp AB>AC thì chưa chắc B đã nằm giữa A và E. các bạn vẽ hình ra sẽ thấy, vì hình của bạn này chỉ mang tính minh họa). còn cách chứng minh vì sao nó không nằm giữa thì mình đang nghĩ, các bạn cùng thảo luận nhé. đây là ý kiến của mình
 
C

conga222222

giả sử ta có tam giác ABC ko cân như hình vẽ
picture.php

Gọi M là trung điểm của BC
Từ M vẽ đường trung trực của BC
Vẽ tia phân giác của \{BAC}
Vì tan giác ABC ko cân \Rightarrow tia phân giác của \{BAC} ko trùng với đường trung trực của BC. Gọi giao điểm của chúng là I.
Từ I vẽ IE và IF lần lượt vuông góc với AB, AC
Tam giác EAI và FAI có:
\{EAI} = \{FAI}
AI chung
\{E} = \{F}
\Rightarrow Tam giác EAI = Tam giác FAI ( cạnh huyền góc nhọn)
\Rightarrow AE=AF (1) và EI=FI
lại có tam giác EBI = tam giác FCI (cạnh huyền cạnh góc vuông)
bởi vì IE=IF (cmt)
IB=IC ( t/c đường trung trực vì MI là trung trực của BC)
góc E = góc F
\Rightarrow BE=CF (2)
Từ (1) và (2) suy ra AB=AC
\Rightarrow tam giác ABC cân

có ai bắt bẻ đc ko????:D:D:D:p:p
ah hoá ra bài này lừa ở chỗ vẽ hình
hell_boy.gif

các chứng minh hoàn toàn đúng chỉ sai ở chỗ suy ra AB=AC thôi
ai cũng nghĩ là AB=AE-BA và AC=AF-CF
nhưng mà không phải như vậy tại vì một trong hai điểm B, C nằm ngoài AE hoặc AF
after_boom.gif
 
G

gin165

BI=CI là 2 cạnh huyền rồi bạn
mình tìm ra chỗ chưa hợp lí rồi nè: trong trường hợp AB<AC thì chưa chắc C đã nằm giữa A và F. còn trong trường hợp AB>AC thì chưa chắc B đã nằm giữa A và E. các bạn vẽ hình ra sẽ thấy, vì hình của bạn này chỉ mang tính minh họa). còn cách chứng minh vì sao nó không nằm giữa thì mình đang nghĩ, các bạn cùng thảo luận nhé. đây là ý kiến của mình
mình có thể chứng minh được rồi nè: ta dùng bổ đề: trong 1 tam giác tù, đường cao tương ứng với cạnh của góc tù thì nằm ngoài tam giác đó (cái này là dễ chứng minh). để B nằm giữa A và E, thì EB<EA => tia IB nằm giữa 2 tia IA và IE => IE nằm ngoài tam giác ABI => góc ABI là góc tù. chứng minh tương tự: để C nằm giữa A và F thì IF phải nằm ngoài tam giác AIC => góc ACI là góc tù. tam giác ABC có 2 góc tù, điều này là vô lí, do vậy trong 2 tia IE và IF phải có 1 tia nằm ngoài tam giác ABC và 1 tia nằm trong tam giác ABC hay 2 điểm B và C không thể cùng đồng thời nằm giữa A và E; A và F
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom