[Toán 7] Ôn thi HSG

H

hiensau99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bây giờ cũng là thời gian mà các bạn đang ôn thi HSG nên mình xin lập pic này tổng hợp các dạng toán học trong năm, ôn lại kiến thức và nâng cao thêm 1 số bài tập để giúp các bạn có một lượng kiến thức tự tin bước vào phòng thi. Ở pic này chúng ta sẽ tập trung ôn các chuyên đề.

1. CM: Tỉ lệ thức
Phương pháp giải các bài toán về tỉ lệ thức
2. Giá trị tuyệt đối
3. Tỉ lệ thuận, tỉ lệ nghịch
4. Tam giác bằng nhau.
5. Tính góc: Chuyên đề 1: Tính số đo góc.
6. Toán về tam giác vuông, cân, đều,...
7. Các đường trong tam giác

Ngoài pic này, các bạn có thể tham khảo 1 số đề thi HSG tại: [Toán 7] Đề thi học sinh giỏi

 
H

hiensau99

1. Tỉ lệ thức: Đã dẫn link

2. GTTĐ:

iQBA.jpeg



 
H

harrypham

1. Tỉ lệ thức: Đã dẫn link

2. GTTĐ:

iQBA.jpeg
Đói với các bài toán dạng này ta nên đưa về [tex]|A|=B[/tex], túc biến đổi tỏng các trị tuyệt đối thành mọt trị tuyệt đối.
Ta hoàn toàn có thể dùng đến [tex]|a|+|b| \ge |a+b|[/tex].

Xin đưa ra mọt sô lời giải.
a) [tex]|2x-6|+|x+3|=8 \Rightarrow 2|x-3|+|x+3|=8[/tex].
Ta có [tex]|x-3|+|x-3|+|x+3| \ge |x-3+x-3+x+3|=3|x-1| \Rightarrow 8 \ge 3|x-1| \Rightarrow \frac{8}{3} \ge |x-1| \Leftrightarrow \frac{-8}{3} \le x-1 \le \frac{8}{3} [/tex].

b) [tex]|x-2|+|x-3|+|x-4|=2[/tex]
Ta có [tex]|x-2|+|x-4| = |x-2|+|4-x| \ge |x-2+4-x|=2[/tex].
Mà [tex]|x-2|+|x-3|+|x-4|=2[/tex] nên [tex]|x-3|=0 \Rightarrow x=3[/tex]

(Ps: cau b,c Hien chua lai kia)
 
P

phapsubro

cho đa thức f(x) biết rằng voi moi x ta đều có f(x) + 3f(\frac{1}{x}) = 2x tim f(2)
 
P

phapsubro

cho đa thức f(x) = ( 2x^3-4x^2-x+3)^2(3x^2 - 2x+1)^3
Tính tổng đa thức sau khi khai triển
 
Top Bottom