D
duc_2605
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
:khi (177): ÔN TẬP HÌNH HỌC HỌC KÌ II
I. Mục đích: Nhìn chung thì học hình 7 kì II khó hơn hình kì I. Và số thì cũng chỉ có đơn thức với đa thức. hiểu định nghĩa là được. Nên mình lập topic này để chúng ta ôn tập hình.
II. Lượng bài tập: 4 - 5 bài trên 2 tuần (hơi ít nhưng mình không cho bài nào thuộc loại dễ) . bài tập có thể có những bài chứng minh định lý mới. 1 tuần mà không có ai giải thì mình sẽ post đáp án. Các bạn hãy ủng hộ nhiệt tình, giải bài cũng được mà post đề cũng được.
III. Quy định: Lời giải phải đầy đủ. Không gõ Latex sẽ bị xóa bài.
Spam sẽ bị phạt thẻ. lần 1 thẻ vàng. Lần 2 thẻ đỏ. Không đơn giản là xóa bài.
p.s: Dù topic này để ôn tập, không có phần thưởng nhưng mong các bạn ủng hộ. Vì có được kiến thức cũng đã là phần thưởng rồi.
Nói ngắn gọn vậy thôi! Vào bài tập luôn nha!
1. (Bắt đầu với 1 bài cần vẽ hình phụ) $\triangle{ABC}$. D thuộc tia đối AB sao cho: AD = AB. E thuộc cạnh AC sao cho $AE = \dfrac{1}{3}AC$. BE cắt CD tại M.
CMR: a) M là trung điểm của CD
b) AM bằng một nửa BC
2. $\triangle{ABC}$. Trung tuyến BM. lấy G,K thuộc tia BM sao cho $BG = \dfrac{2}{3}BM$. GB = GK. N là trung điểm của KC, GN cắt CM tại O. CMR:
a) O là trọng tâm của tam giác GKC
b) $OG = \dfrac{1}{3}BC$
3. Chứng minh định lý: Trong hai tam giác có hai cặp cạnh tương ứng bằng nhau. Hai cạnh còn lại cạnh nào dài hơn thì góc đối diện với nó lớn hơn và chứng minh cả điều ngược lại.
Tạm thời ba bài thôi. Khi nào làm được bài 3 rồi thì mình mới post bài 4 vì chúng liên quan tới nhau.
I. Mục đích: Nhìn chung thì học hình 7 kì II khó hơn hình kì I. Và số thì cũng chỉ có đơn thức với đa thức. hiểu định nghĩa là được. Nên mình lập topic này để chúng ta ôn tập hình.
II. Lượng bài tập: 4 - 5 bài trên 2 tuần (hơi ít nhưng mình không cho bài nào thuộc loại dễ) . bài tập có thể có những bài chứng minh định lý mới. 1 tuần mà không có ai giải thì mình sẽ post đáp án. Các bạn hãy ủng hộ nhiệt tình, giải bài cũng được mà post đề cũng được.
III. Quy định: Lời giải phải đầy đủ. Không gõ Latex sẽ bị xóa bài.
Spam sẽ bị phạt thẻ. lần 1 thẻ vàng. Lần 2 thẻ đỏ. Không đơn giản là xóa bài.
p.s: Dù topic này để ôn tập, không có phần thưởng nhưng mong các bạn ủng hộ. Vì có được kiến thức cũng đã là phần thưởng rồi.
Nói ngắn gọn vậy thôi! Vào bài tập luôn nha!
1. (Bắt đầu với 1 bài cần vẽ hình phụ) $\triangle{ABC}$. D thuộc tia đối AB sao cho: AD = AB. E thuộc cạnh AC sao cho $AE = \dfrac{1}{3}AC$. BE cắt CD tại M.
CMR: a) M là trung điểm của CD
b) AM bằng một nửa BC
2. $\triangle{ABC}$. Trung tuyến BM. lấy G,K thuộc tia BM sao cho $BG = \dfrac{2}{3}BM$. GB = GK. N là trung điểm của KC, GN cắt CM tại O. CMR:
a) O là trọng tâm của tam giác GKC
b) $OG = \dfrac{1}{3}BC$
3. Chứng minh định lý: Trong hai tam giác có hai cặp cạnh tương ứng bằng nhau. Hai cạnh còn lại cạnh nào dài hơn thì góc đối diện với nó lớn hơn và chứng minh cả điều ngược lại.
Tạm thời ba bài thôi. Khi nào làm được bài 3 rồi thì mình mới post bài 4 vì chúng liên quan tới nhau.
Last edited by a moderator: