[Toán 7] Những bài hình học lớp 7 hay và khó

G

girl_thuy_kute

Có nghĩa là trên cạnh AC lấy M sao cho MA=MC đó bạn ạ!
Có gì thắc mắc nữa ko bạn??
:cool:
 
I

iloveckp_01

bạn có bài toán lớp 7 nào hay không đang lên cho mọi người cùng làm zới !!! ~.~ đc hôg
 
G

girl_thuy_kute

Mình bít vài bài toán hình 7 nào hay cả! để mình đăng cho nhé!
Ukm!!............. :)
 
Last edited by a moderator:
D

dtfbkq

Giải giúp mình bài này với:
Trên bảng có 12 dấu cộng và 9 dấu trừ, 1 người chơi nỗi lần xóa 2 dấu bất kỳ. Nếu xóa 2 dấu giống nhau thì viết thêm lên bảng 1 dấu cộng. Nếu xóa 2 dấu khác nhau thì viết lên bảng 1 dấu trừ. Hỏi sau 1 số lần đoán thì trên bảng còn lại dấu gì? Tại sao?
 
L

lengocminhtam

Trên cạnh BC của tam giác ABC lấy D,E sao cho BD=CE. Qua d và E vẽ các đường thẳng song song với AB cắt AC tai F,G. CMR : DF+EG=AB
__________________________________
_______________________________________________

Thứ tớ cần không phải là thể xác......
..... mà là trái tim cậu cơ

:khi (12)::khi (86)::khi (12):
 
N

nguoibantriky_thv@yahoo.com

đóng góp cho mọi nguoi bài này nè.ai làm ra khen tài:cho tam giác ABC vuông cân tại A.M là trung điểm của BC.Trên cạnh MC lấy điểm D bất kì.Vẽ BH,CK vuông góc voi AD.Chung minh tam giác MHK vuông cân.
 
L

lonely5x

sao có bạn lại hỏi ''tổng 3 góc trong tam giác'' nhỉ? Định lý rõ ràng trong SGK Toán 7 tập 2 mà
 
L

lengocminhtam

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BA lấy điểm D, trên tia đối của tia CA lấy E sao cho BD = CE. Vẽ DH và EK cùng vuong góc với đường thẳng BC. CM:
a) HB = CK
b) Góc AHB = Góc AKC
c) HK // DE
d) Tam giác AHE = tam giác ADK
e) Gọi I là giao điểm của DK và EH. CM AI vuông góc với DE





___________________________________
________________________________
_____________________________
:khi (79):
 
I

iceghost

Trên cạnh BC của tam giác ABC lấy D,E sao cho BD=CE. Qua d và E vẽ các đường thẳng song song với AB cắt AC tai F,G. CMR : DF+EG=AB
8_zpsxc28tqze.png

Qua D vẽ DH // AC ( H [TEX]\in[/TEX] AB )
Xét $\triangle$ AHF và $\triangle$ DFH có :
$\widehat{AFH} = \widehat{DHF}$ (So le trong)
HF là cạnh chung
$\widehat{AHF} = \widehat{DFH}$ (So le trong)
Vậy $\triangle$ AHF = $\triangle$ DFH (g.c.g)

Xét $\triangle$ HDB và $\triangle$ GCE có :
$\widehat{HDB} = \widehat{GCE}$ (Đồng vị)
BD = EC (gt)
$\widehat{HBD} = \widehat{GEC}$ (Đồng vị)
Vậy $\triangle$ HDB = $\triangle$ GCE (g.c.g)

Ta có : AH + HB = AB
Mà AH = DF ($\triangle$ AHF = $\triangle$ DFH)
HB = EG ($\triangle$ HDB = $\triangle$ GCE)
\Rightarrow DF + EG = AB
 
D

duyvt6663

đóng góp cho mọi nguoi bài này nè.ai làm ra khen tài:cho tam giác ABC vuông cân tại A.M là trung điểm của BC.Trên cạnh MC lấy điểm D bất kì.Vẽ BH,CK vuông góc voi AD.Chung minh tam giác MHK vuông cân.

bài này cũng dễ so với mình:cool:
này nhé:
xét $\Delta ABC$ vuông cân tại A có: $\widehat{ACB}=45^o_{(1)}$ và $\hat{A}=90^o$
vì $\Delta ABC$ cân tại A nên AM đồng thời là tia phân giác của $\hat{A}$
\Rightarrow $\widehat{MAC}=\widehat{MAB}=45^o_{(2)}$
Từ (1) và (2) suy ra : $\widehat{ACB}=\widehat{MAC}$
\Rightarrow $\Delta{MAC}$ cân tại M
\Rightarrow MA=MC
xét $\Delta{AKC}$ vuông tại K có:
$\widehat{KAC}+\widehat{ACK}=90^o_{(3)}$(theo định lí về các góc trong tam giác vuông)
Ta lại có: $\hat{A}=90^o$(cmt)
\Leftrightarrow $\widehat{KAC}+\widehat{BAK}=90^o_{(4)}$
Từ(3) và (4) suy ra: $\widehat{ACK}=\widehat{BAK}$
Xét $\Delta{BAH}$ vuông tại H và $\Delta{ACK}$ vuông tại K có:
cạnh huyền: AB=AC( do $\Delta{ABC}$ cân tại A)
góc nhọn:$\widehat{BAK}=\widehat{ACK}$(cmt)
do đó $\Delta{BAH}=\Delta{ACK}$(cạnh huyền-góc nhọn)
\Rightarrow AH=CK(cặp cạnh tương ứng)
vì $\widehat{BAH}=\widehat{ACK}$(cmt)
nên $\widehat{BAM}+\widehat{MAH}$=$\widehat{ACM}+\hat{MCK}$
mà $\widehat{BAM}=\widehat{ACM}$(cmt)
\Rightarrow $\widehat{MAH}=\widehat{MCK}$
xét $\Delta{MAH}$ và $\Delta{MCK}$ có:
MA=MC(cmt)
$\widehat{MAH}=\widehat{MCK}$(cmt)
AH=CK(cmt)
do đó $\Delta{MAH}=\Delta{MCK}$(c.g.c)
\Rightarrow MH=MK(cặp cạnh tương ứng) và $\widehat{AMH}=\widehat{CMK}$(cặp góc tương ứng)
vì $\Delta{ABC}$ cân tại A nên AM đồng thời là đường cao ứng với BC
\Rightarrow $AM\perp BC$
\Rightarrow $\widehat{AMC}=90^o$
\Rightarrow $\widehat{AMH}+\widehat{HMC}=90^o$
mà $\widehat{AMH}=\widehat{CMK}$(cmt)
\Rightarrow $\widehat{CMK}+\widehat{HMC}=90^o$
\Rightarrow $\widehat{HMK}=90^o$
xét $\Delta{HMK}$ có:
MH=MK(cmt)
$\widehat{HMK}=90^o$(cmt)
vậy $\Delta{HMK}$ vuông cân tại M
 
N

nguyenbaongocnx1

Cho tam giác ABC có góc B lớn hơn góc C . AE là tia phân giác góc ngoài đỉnh A,cắt BC tại E . Chứng minh: góc AEB bằng một nửa của góc ABC trừ đi góc ACB
 
Top Bottom