[Toán 7] Hai nhóm học toán ^^

S

sakura_thix_sasuke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E hèm;;), hee hee;)), theo yêu cầu của sư muội hoa_giot_tuyet:khi (131):, ca ca mở topic này là nơi giao lưu của những đại ca pro toán:khi (183):, đồng thời là nơi thách thức:khi (71):, chiến tranh thế giới lần thứ 3 giữa boys group và girls team:khi (11):
Lời thách thức đầu tiên:
Cho tg ABC có các trung tuyến AD; BE; CF trong đó AD vuông góc với BE. Chứng minh: Tồn tại một tg vuông có cạnh huyền bằng CF và các cạnh góc vuông có độ dài bằng AD và BE.:eek:
p/s: Đúng lúc sắp post bài thì mất điện, đây là lần thứ 3 :khi (76):
:khi (55): thienlong_cuong, cho tụi con gaí thua đi :khi (158)::khi (42): đến lúc đó...:rolleyes:
 
H

hoa_giot_tuyet

này ! Lần này ông để bọn con gái ( gifl team ) Ra đề đi ! Mà nếu ra đề thì đừng có là bài trong sách không nó lại bảo là mình chơi ( gian ) .
Lần này cho gifl team ra đề đi ! Anh em ta sẵn sàng tiếp chiêu



Quyết tử cho boy group quyết sinh !:khi (35)::khi (35)::khi (35):hãy cho gifl team biết sự lợi hại của các x-men đích thực :khi (170)::khi (170):

:khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (20)::khi (20)::khi (20)::khi (149):
Quyết tử hả, khỏi chiến lun haha :))
Đề đây đảm bảo chơi đẹp : Chop tam giác ABC cân tại A có ^A = 20*. Trên AB lấy M, trên AC lấy N sao cho ^BCM = 50*, ^CBN = 60*. Tính góc MNA?
p/s: hehe ngắn gọn dễ hiểu nhưng ko dễ:p
 
T

thienlong_cuong

180*-70* còn bài làm để sau tui nghĩ đã !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Anh em đâu hết rôi ! ĐỂ tui đơn Long độc Kiếm chiến đấu à !????
 
S

sakura_thix_sasuke

pàj nj` đừng nói là lấy trong sách ra nhaz, pàj nj` tui koaj ròy, cần post lên ko :D
Có trong sách mà không giải được mới là nhục! Tui nói rõ quy luật một chút, nếu có trong sách thì giở giải ra mà post lên nhaz, còn nếu cứ nói này nói nọ tui nhờ anh trydan del hết chứ chả chơi, trong pic này nghiêm cấm spam!
lần sau ai còn nói có trong sách thì đội kia sẽ dành phần thắng(còn lần này ko tính vì tear_viem_tear là con trai;))
 
B

binh63

Tìm n ; k thuộc Z sao cho
[(n+1)^k] - 1 = n giai thừa
Ai giải dc thanks liền
Bài khó đấy
 
C

cchhbibi

Quyết tử hả, khỏi chiến lun haha :))
Đề đây đảm bảo chơi đẹp : Chop tam giác ABC cân tại A có ^A = 20*. Trên AB lấy M, trên AC lấy N sao cho ^BCM = 50*, ^CBN = 60*. Tính góc MNA?
p/s: hehe ngắn gọn dễ hiểu nhưng ko dễ:p
Kẻ ND//BC( D thuộc AB )
Tam giác ABC cân ở A, góc BAC=20 độ ~> góc ABC= góc ACB=80 độ
Nên góc AND= góc ADN=80 độ
~> tam giác ADN cân ở A ~> AD=AN
Gọi I là giao điểm của DC và BN
Tính góc ABN=góc ABC - góc NBC= 80 độ - 60 độ =20 độ
Tam giác ABN =tam giác ACD (cgc )~> góc ABN = góc ACD ~> góc ACD =20 độ
Tính góc DCB= góc ACB - góc ACD=60 độ hay góc ICB=60 độ
Tính góc NBC= góc ABC - góc ABN=60 độ hay góc IBC=60 độ
~> góc ICB=góc IBC=60 độ ~> tam giác IBC đều~> IB=BC
DN//BC~. góc NDI=góc DNI=60 độ ~> tam giác NDI đều~. DN=NI và góc DIN=60 độ
A/d t/c tổng 3 góc trong 1 tam giác cho tam giác MBC~> góc BMC=50 độ mà góc MCB=50 độ ~> tam giác MBC cân ở B~> MB=MC
Mà BC=BI~> MB=BI~> tam giác MBI cân ở B
Mà góc MBI=20 độ~> góc MIB=80 độ
Tính góc MID=180 độ - góc MIB- góc DIN=40 độ
Tính góc MDI=180 độ - góc IDN- góc ADN=40 độ
~> tam giác MID cân ở M ~> MD=MI
tam giác MDN=tam giác MIN( ccc)~> góc DNM= góc INM
~> góc DNM+ góc INM=2 góc DNM~> 2 góc DNM= góc DNI
~> 2 góc DNM=60 độ~> góc DNM=30 độ
~> góc ANM=góc AND+ góc DNM=110 độ
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

sakura_thix_sasuke !

Gọi trọng tâm tam giác ABC là G
Vẽ tia Cx // BG
Cx cắt AD ở I
Dễ dàng c/m tam giác BGD = tam giác CID (g.c.g )
=> BG = CI
và DG = DI
Do G là trọng tâm
=> BG = 2/3BE
AG = 2/3AD
CG = 2/3CF

Ta có DG = 1/3 AD
mà DG = DI
=> DG + DI = 2/3AD
Hay GI = 2/3 AD = AG

Trong tam giác CIG vuông ở I có :
IG^2 + CI^2 = CG^2
Hay BG^2 + AG^2 = CG^2
(2/3.BE)^2 + (2/3.AD)^2 = (2/3.CF)^2
4/9 . BE^2 + 4/9.AD^2 = 4/9.CF^2
=> BE^2 + AD^2 = CF^2
=> có tồn tại tam giác vuông có cạnh huyền = CF và 2 cạnh góc vuông = BE và AD
_________________________________________________________
Tuy nói là trong sách nhưng cũng làm ! Ko lại bảo là không biết !


 
S

sakura_thix_sasuke

Để thay đổi ko khí, anh em ta làm một bài đại số nhaz ;;)
Cho đa thức M=2x.(1-x-y)-y^2+2
Với giá trị nào của x; y thì M có gt lớn nhứt? Tìm GTLN đó
p/s: 2-1 à, trời ơi tụi nó chộp được một điểm danh dự, tức muốn chết. Thienlong_cuong 2 lần lập công cho boys group, tuyên dương phát nào ;))
 
T

thienlong_cuong

haha ! Girl team mất đoàn kết ! Hoa_giot_tuyet nhận xét bài của cchhbibi thiếu !!???
Tận dụng thời cơ phản công nhanh đi anh em !
 
S

sakura_thix_sasuke

Xác định hệ số a; b; c biết:
a, [TEX](x^2+cx+2)(ax+b)[/TEX] = x[TEX]^3+x^2-2 \forall x[/TEX]
b, [TEX](ax^2+bx+c)(x+3)[/TEX] = x[TEX]^3+2x^2-3x \forall x[/TEX]
To thienlong_cuong: Anh em ta quang mình chính đại, nhường tụi con gái một lần ~_^ sau này còn nhiều cơ hội. 2 đều nhá, lần này nhất định phải try my best! Boys group muôn năm vinh quang! ^_*
 
C

cchhbibi

a, a=1, b=-1, c=2
b, a=1, b=-1, c=-3
To sakura_thix_sasuke: ten dien mac benh hoang tu( hoang tu bang gia , hoc+ chi hoc...):M059::M059::M059:
 
T

thienlong_cuong

Vỡ mặt rùi khoai lang ơi ! Chậm hơn nó 1 bước ! Tỉ số 3-2 nghiêng về girl team ! Hu hu
 
S

sakura_thix_sasuke

Rất tiếc phải thông báo với cchhbibi: Câu b giải sai
a=1
b=-1
c=0
Nè nè, đáp án của cô giáo dạy giỏi tỉnh đấy nhé, khỏi cãi huề 3-3! :M059::M059::M059::M059:
To thienlong_cuong: Gần spam rồi đấy ông ơi
 
C

cchhbibi

Thì cứ tham gia đi
Bài thách đấu:
Cho B=x^3(x^2-7)^2-36x. C/m B chia hết cho 7
Mà này, phải thống nhất trước giờ giấc ra đề chứ
Đứa này onl trước đứa kia thì thiệt đứa kia rùi
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

được ! Ta sẽ ra câu thách đố của boy group , bên nào giải xong trước thì bên đó thắng ! OK
Có bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số , các chữ số khác nhau !??? Nhớ là chúng là số tự nhiên nha !
 
C

cchhbibi

328 số đúng ko
xét 4 th 100+48+100+80=328
giải bài của t đi
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

boy group xung phong !

x^3(x^2-7)^2 - 36x
= x^3(x^4 - 14x^2 + 49) - 35x - x
= x^7 - 14x^5 + 49x^3 - 35x - x
= (x^7-x) + (49x^3 - 14x^5 - 35x) chia hết 7
\Leftrightarrow x^7 - x chia hết 7
Hay \Leftrightarrow x.(x^6 -1) chia hết 7
Giờ chắc xét !??? Cũng ko biết đúng hay sai nữa ???!!!:(:(:(:(:(:(
x = 7k (chia hết)
x=7k+1 => x^6 = 7m + 1 => x^6 - 1 =7m chia hết 7
x = 7k +2 => x^6 = 7n + 2^6 = 7n + 64 => x^6 - 1 = 7n
x= 7k + 3 => x^6 = 7a + 3^6 chia 7 dư 1 ( do 3^6 chia 7 dư 1)
x=7k + 4 ( 4^6 = 64^2 chia 7 dư bao nhiêu ta ?? hình như là 1 Do 64 chia 7 dư 1 => x^6 - 1 chia hết 7 )
x= 7k +5 ( 5^6 chia 7 dư 1=> x^6 - 1 chia hết 7 )
x = 7k + 6 (Do 6^6 chia 7 cũng dư 1 => như trên )

Bài hơi dài nên thông cảm ! Do chưa học mấy cái cách tách ra nên chỉ biết xét vậy thôi ! Có chi thô cảm !!!!
 
T

thienlong_cuong

nói thì vậy nhưng bà cho tui biết cách giải cái ! Nếu nói vậy thì trẻ lớp 2 nó cũng nói được !! Viết từ 100-999 rồi đếm là ra !!! hahahaha

________________________________________________
Do chưa biết cách phân tích dạng
(7k+ a)^6 = [(7k)^6 - ..... )] + a^6
Cái phần màu hồng là các hạng tử có thừa số 7 ở mỗi hạng tử
nên phần trong ngoặc chia hết cho 7
=> (7k + a)^6 chia 7 có số dư như a^6 chia 7
(đồng dư )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom