[Toán 7] Đại số

kimtaehyungbts

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2015
14
3
21

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
3)Phân tích thành tích:
$ (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24$
$=[(x+1)(x+4)][(x+2)(x+3)]-24$
$=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24$
Đặt $x^2+5x+5=a$ ; Ta có:
$(a-1)(a+1)-24$
$=a^2-1-24$
$=(a-5)(a+5)$
$=(x^2+5x+5-5)(x^2+5x+5+5)$
$=(x^2+5x)(x^2+5x+10)$
$ =x(x+5)(x^2+5x+10)$
 

thaotran19

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười hai 2014
542
25
66
22
$\color{Orange}{\fbox{ ~Đồng Nai~ }}$
Bài 1:
$A=\dfrac{x^2+2x+3}{x^2+2}$
$=\dfrac{2(x^2+2)-(x^2-2x+1)}{x^2+2}$
$=2-\dfrac{(x-1)^2}{x^2+2}$
Vì $-\dfrac{(x-1)^2}{x^2+2} ~≤~ 0$ nên $=2+\dfrac{(x-1)^2}{x^2+2}~≤~2$
Vậy GTLN là của A là 2.

Ta có: $2A=\dfrac{2x^2+4x+6}{x^2+2}$
$=\dfrac{(x^2+2)+(x^2+4x+4)}{x^2+2}$
$=1+\dfrac{(x+2)^2}{x^2+2}$
Vì $\dfrac{(x+2)^2}{x^2+2}~≥~$ nên $1+\dfrac{(x+2)^2}{x^2+2}~≥~1$
Vậy GTNN của 2A là 1=> GTNN của A là $\dfrac{1}{2}$
 

Dorayakii

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2016
36
14
6
21
Hà Nội
[tex]a^{2}(a+1)-b^{2}(b-1)+ab-3ab(a-b+1)[/tex]
=[tex]a^{3}-b^{3}+a^{2}+b^{2}+ab-24ab[/tex]
=[tex](a-b)(a^{2}+ab+b^{2})+a^{2}+b^{2}+23ab[/tex]
=[tex]7(a^{2}+ab+b^{2})+a^{2}+b^{2}-23ab[/tex]
=[tex]8a^{2}-16ab+8b^{2}[/tex]
=[tex]8(a-b)^{2}[/tex]
=[tex]8\times 7^{2}=392[/tex]

Mình không chắc là đúng. Các bạn xem lại và sửa giùm mình nha!!!;)
 
Top Bottom