[Toán 7] Bài toán hình hay

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kekedz199x

xét tam giác AHB vuôg tại H và tam giác AHC vuôg tại H ta có:
AB=AC (vì AB và AC nằm trog tam giác cân ABC)
BH=HC (gt)
Do đó tam giác AHB=AHC (cạnh huyền - cạnh góc vuôg)
 
V

vbdhsk

anyn,to se giai bai cua ban.
a)Xet tam giac AHB va tam giac AHC
BH=CH
Goc B=goc C
AB=AC
=>tam giac AHB=tam giac AHC(c.g.c)
b)Xet tam giac BEH va tam giac CFH
Goc E=gocF=90 do
BH=CH
Goc B=goc C
=>Tam giac BEH=tam giac CFHcanh huyen va 1 goc nhon)
=>HE=HF
c)Xet tam giac AHE
Goc A+goc H+goc E=180 do
hay40 do+goc+H+90 do=180
=>Goc H=180-90-40
=>Goc H=50 do
d)Vi H la trung diem cua BC
=>BH=CH=BC/2=6/2=3cm
Xet tam giac ABH co H=90 do
AB^2=BH^2+AH^2
hay5^2=3^2+AH^2
=>25=9+AH^2
=>16=AH^2
=>AH=4cm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom