[Toán 7] Bài toán hình hay

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuyduong1851998

bài hay nè.Bạn làm thử nhé:
Cho 2 tấm gương đặt với nhau tạo thành 1 góc.một tia sáng chiếu vào gương thứ nhất phản xạ vào gương thứ 2,rồi phản xạ theo 1 tia song song với tia ban đầu(nhưng có hướng ngược lại).bik rằng góc tạo bởi tia tới với mặt gương bằng góc tạo bởi tia phản xạ với mặt gương.tính góc tạo bởi 2 tấm gương.

p\s :pài này hơi dễ chắc ai cũng làm được
 
N

nuhoangachau

hình như bài này mang tính chất vật lí thì phải****************************************************************************************************************????????
 
Y

yeudoi_vodoi

bài này chán chứ hay cái nỗi gì. bài toán mà phải làm cho người ta vò đầu bứt tai mới gọi là hay cơ.
 
N

nuhoangachau

Cho tam giác ABC có góc B<90* .Trên nửa mặt phẳng có chứa điểm A và bờ BC. Vẽ tia Bx vuômg góc với BC.Trên tia đó lấy điểm D sao cho :BD=BC.Trên nửa mặt phẳng có chứa điểm C và bờ AB vẽ tia By vuông góc với BA, trên tia đó lấy điểm E sao cho BE=BA.Chứng minh rằng:
a)DA=EC
b)DA vuông góc với EC
 
T

thuyduong1851998

hình như bài này mang tính chất vật lí thì phải****************************************************************************************************************????????

uk toán + lý đó .nhưng là của lớp 7 dễ lắm !bạn làm thử là bik thôi
_______________________________________
nếu mìn nói đúng thì thanks nha
 
N

nguyenmyngoc

toán 7 bài toán hình hay lớp8

cho tia Om là tia phân giác của góc xOy ,On là tia phân giác của góc đối đỉnh với góc xOy
a/Nếu xOy =50 độ,tính số đo các góc kề bù với xOy
 
N

nguyenmyngoc

toán 7 bài toán hình hay

cho tia Om là tia phân giác của góc xOy ,On là tia phân giác của góc đối đỉnh với góc xOy
a/Nếu xOy =50 độ,tính số đo các góc kề bù với xOy
b/các tia p/g Ok Oh Om Ontừng đôi một tạo thành các góc =? độ
c/các tia p/g Ok Oh của các góc kề bù đó có đối nhau ko?tại sao?:confused::confused::-w8-&gt;:khi (47):
 
N

nguyenmyngoc

toán 7 bài toán hình

cho tia Om là tia phân giác của góc xOy ,On là tia phân giác của góc đối đỉnh với góc xOy
a/Nếu xOy =50 độ,tính số đo các góc kề bù với xOy
b/các tia p/g Ok Oh Om Ontừng đôi một tạo thành các góc =? độ
c/các tia p/g Ok Oh của các góc kề bù đó có đối nhau ko?tại sao?:confused::confused::-w8-&gt;:khi (47):
 
S

s2devil

à thì ra là Toán lớp 7 nên nó như thế mấy bạn ạ
bài này mà ra thi lớp 9 thì hay bjk mấy
khối đứa học sinh giỏi ấy nhỉ
 
S

s2devil

mấy bài toán này đâu có khó đâu mình co bài này hay lắm nè
x+y/xyz=2/3
x+z/xyz=5/6
y+z/xyz=1/2
Giải ba phương trình một lúc nhé mấy bạn
 
T

thuyduong1851998

a/ vì hai góc kề bù có tổng số đo là 180* nên số đo góc kề bù với góc xOy là:180*-50*=130*
b/Om ; On tạo với nhau 1 góc 180*(vì là tia phân giác của hai góc đối đỉnh)
còn Oh ;Ok ở đâu ra vậy bạn****************************??
c/các tia phân giác của các góc kề bù đối nhau vì chúng là tia phân giác của 2 góc đối đỉnh
 
T

thuyduong1851998

mấy bài toán này đâu có khó đâu mình co bài này hay lắm nè
x+y/xyz=2/3
x+z/xyz=5/6
y+z/xyz=1/2
Giải ba phương trình một lúc nhé mấy bạn

Ủa, cái này lớp 7 đã học đâu****************************************************************************************************************
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)
 
G

genjurobakuryu

cho tam giác ABC cân tại A ,H là trung điểm của BC
a Chứng minh tam giac ẠHB= AHC
b Vẽ HE vuông góc AB ; hF vuông góc AC(E thuộc AB;F thuộc AC. Chứng minh HE=HF
c Biết số đo góc BAH=40 độ.tính số đo góc AHE
d giả sử AB= 5cm;BC=6Cm.tính AH
ban tu ke hinh di nhe.xet tam giac AHB và tam giac AHC
CO: AH CHUNG
GÓC AHC=AHB=90ĐỘ
CH=HC
\RightarrowTAM GIAC AHC=TAM GIAC AHB
B,TA LAI CHUNG MINH 2 TAM GIAC AHF=TAM GIAC AHE\RightarrowHE=HF
C, 180ĐỌ-(40+9O)=50
D, VI H LA TRUNG DIEM NEN CH=HB=1/2BC
\RightarrowBC=3 TU DO BAN AP DUNG DINH LI PITA GO TRONG TAM GIAC ABH LA RA THOI.:|<:p:khi (122):
 
0

0nepiece

bai` nay` de lam. the' nay` nha'
a)AH là cạnh chung; AC= AB; CH=CB => dpcm
b)< B = <C
CH=BH; góc HEB= HFC=90 độ
=>dpcm
c)góc AHE = 180-(90+40)=50 độ
d)HB=CB:2=6:2=3
AH^2=5^2-3^2=16
vậy AH= 4cm. xong ;p
 
P

phuongzai

de the ma

cm:ahb va ahc có:
ah chung
góc a chung
b = c (goc ở đáy)
suy ra tam giac ahb = ahc(g.c.g)
con cac bai khac thi cm tuong tu.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom