[Toán 7] Bài toán hình hay

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A ,H là trung điểm của BC
a Chứng minh tam giac ẠHB= AHC
b Vẽ HE vuông góc AB ; hF vuông góc AC(E thuộc AB;F thuộc AC. Chứng minh HE=HF
c Biết số đo góc BAH=40 độ.tính số đo góc AHE
d giả sử AB= 5cm;BC=6Cm.tính AH
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

a)AH là cạnh chung; AC= AB; CH=CB
vạy => dpcm
b)góc B = góc C
CH=BH; góc HEB= HFC=90 độ
=>dpcm
c)góc AHE = 180-(90+40)=50 độ
d)HB=CB:2=6:2=3
AH^2=5^2-3^2=16
vậy AH= 4cm
 
C

chuhieu9a

a)AH là cạnh chung; AC= AB; CH=CB
vạy => dpcm
b)góc B = góc C
CH=BH; góc HEB= HFC=90 độ
=>dpcm
c)góc AHE = 180-(90+40)=50 độ
d)HB=CB:2=6:2=3
AH^2=5^2-3^2=16
vậy AH= 4cm
 
D

duyenv.ly

A) tam giác AHC=AHB(c.c.c)=> góc BAH= góc CAH
B)xet tam giac AHE và tg AHF => tg AHE=tg AHF(C.H VA G.nhọn)
C)xét tg AHB => {AHE}=180^o-{AEH}-{EAH}=180-90-40=50 => {AHE}=50
D) Vì H là trung điểm của BC =>bh=ch=6:2=3
xét tg vuông AHB: AH^2=AB^2- BH^2=25-9=16=> AH=16:2=8
 
Last edited by a moderator:
R

rongnaga

Ở câu d) bạn phải giải thích tam giác AHB sao lại vuông mới đầy đủ,bởi đề không cho tam giác này là vuông.Với lại câu c) của bạn = 50^o(chỉ là bạn trừ sai thôi).Đó là ý kiến của mình.(chấm hết)
 
C

congchua_lovely

baj` nay` de~ ợt lun ma` pan kiu kho' sa0! Bai` de~ the' nay` ma` thi hoc kj`! eo`
a, Xét tamgiac' ABH va`AHC CO'
AB=AC
B^=C^ => ABH=ACH dpcm
BH=CH
b, Xét 2 tg vuông BEH va` CFH... ( cạnh huyền- góc nhọn)
=> HE=HC(dpcm)
c, Xet' tg BEH co' B^ = 40 độ => BH^E = 180 - ( 90 + 40) = 50! => EHA = 130!
d, de~ pan tự mần đi ha!
 
A

avrilkun

bài dễ thế này đưa lên làm gi bạn , từ sau có bài nào hay hay ban post lên tiếp nha!
 
D

duyenv.ly

ở trong góc nhọn ^xoy vẽ oz sao cho ^xoz=1\2^zoy. qua A thuoc oy , ke AH vuông góc với ox tại H(h thuộc ox) va cắt tia oztai B . tren oz lay D sao cho BD=OA. CMR tam giác OAD cân
bai ny mình chưa giải nên chưa biết dáp án các bạn thử giải giúp mình nhé
 
C

concacmy963

A) tam giác AHC=AHB(c.c.c)=> góc BAH= góc CAH
B)xet tam giac AHE và tg AHF => tg AHE=tg AHF(C.H VA G.nhọn)
C)xét tg AHB => {AHE}=180^o-{AEH}-{EAH}=180-90-40=50 => {AHE}=50
D) Vì H là trung điểm của BC =>bh=ch=6:2=3
xét tg vuông AHB: AH^2=AB^2- BH^2=25-9=16=> AH=16:2=8
 
P

phananthai4

Bài bạn duyenv.ly cho hay đấy,mình làm thử nha:
Kẻ BK vuông góc với AD=>BK=OH(có đường xiên BD=OA)
Ta lại có hình chiếu BK=OH=>Đường xiên BA=OD
=>Tam giác HOB=KBA(cạnh huyền-cạnh góc vuông)
=>Góc KAB=HBO
Mà góc HBO=DBA(đối đỉnh)=>góc KAB=DBA(=HBO)
=>Tam giác BDA cân ở D=>BD=DA=>OA=DA(=BD)
Vậy tam giác OAD cân ở A

HEHE!Góc HBO!!
 
Last edited by a moderator:
H

huynhhan21297

a) xét tam giác AHB và tam giác AHC, ta có:
BH=HC (do H là trung điểm của BC)(1)
do tam giác ABC cân tại A, nên:
AB=AC (2), góc ABH=góc ACH (3)
từ (1), (2). (3) => tam giác AHB=tam giac AHC (cạnh_góc_cạnh)

b) xét tam giác EHA vuông tại E và FHA vuông tại F, ta có:
AH là cạnh huyền chung
góc EAH=FAH (suy từ cmt)
=> tam giác EHA=tam giác FHA (cạnh huyền- góc nhọn)
=>EH=FH
c)xét tam giác AHE vuông tại E. ta có:
góc AEH=90 độ
góc BAH=40 độ (gt)
=> AEH^+EHA^+HAE^=180 ĐỘ (tổng 3 góc của tam giác)
=> 90 độ + 40 độ+ HAE^=180 độ
=> AHE^= 180 độ - (90 độ+40 độ)
=> AHE^= 50 độ

d) do H là ttrung điiểm của BC, nên:
BH=HC=BC:2=6:2=3 cm
áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác vuong AHB, ta có:
AB2= AH2+BH2
=> 5 ^2= AH^2+ 3^2
=> AH^2= 5^2 - 3^2
=>AH^2= 25 - 9
=> AH^2= 14
=> AH= cân 14
 
T

trungkien1997

cho tam giác ABC cân tại A ,H là trung điểm của BC
a Chứng minh tam giac ẠHB= AHC
b Vẽ HE vuông góc AB ; hF vuông góc AC(E thuộc AB;F thuộc AC. Chứng minh HE=HF
c Biết số đo góc BAH=40 độ.tính số đo góc AHE
d giả sử AB= 5cm;BC=6Cm.tính AH
De ma chung minh ti la ra chuyen nho nhu con tho . Bai
nay khong goi la hay . lan sau cho bai kho them ti nua nha ti nua tao cho mot bai toan kho nhan rang ra
 
G

girlbaby95

ọ` choy`... lớp 7 ma`...zui we ak` ............................................................
 
M

mumat95

sao lại post ở đây vậy
bạn nên post bên Box toán hơn
 
Last edited by a moderator:
T

thjenthantuojteen_baby

bai nai` binh` thuong mak`..... lan sau co bai` toan hinh` nao` hay hay thi` poùt len tjp' nhaz ban
 
L

lehaiquanluc_1997

kon cho narutohakoge sao bai nao cua tui ghi thi cu bi mat the ha:M03:tui giai may bai sao no cu mat tich vay may xoa ha :M049:lan nay may kon xoa nua la tao spam cai trang nay cho loan luon ro chua:M055:co la 1 tay spam va bug cu khoi day nhox:M29::M29::M29::M29::M29::M29::M29::M29:
 
C

chuong123456

a)xet tam giac ABH va tam giac ACH co :
AB=ac
ah chung
bh=ch
=)dpcm
b)xet tam giac beh va tam giac cfh co
goc beh=goc cfh
hb=hc
goc b= goc c
=)dpcm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom