Toán [Toán 7] Bài tập hình học

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1
a) xét [tex]\Delta ABD[/tex] và [tex]\Delta EBD[/tex] ta có:
AB=AD(đb)
[tex]\widehat{ABD}=\widehat{DBE}[/tex] (vì BD là tia p/g của [tex]\widehat{B}[/tex] )
cạnh BD chung
[tex]\Rightarrow \Delta ABD=\Delta EBD[/tex] (c.g.c)
 

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
24
Việt Nam
Bạn nào giúp dùm mình với :( mình cảm ơn nhiều lắm !

View attachment 6602
Câu 3
b,Ta có
Tam giác ABC vuông tại A suy ra [tex]AB\perp AC[/tex]
Ta lại có [tex]CK\perp AC[/tex]
Suy ra [tex]AB\parallel CK[/tex]
Suy ra [tex]\widehat{ABD}=\widehat{DKC}[/tex] ( so le trong)(1)
Mà BD là tia phân giác của góc B
nên [tex]\widehat{ABD}=\widehat{DBC}[/tex](2)
Từ (1) và (2) suy ra [tex]\widehat{DBC}=\widehat{DKC}[/tex]
Hay tam giác BCK cân tại C
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 2
a) vì DE//BC
[tex]\Rightarrow \widehat{ADE}=\widehat{ABC};\widehat{AED}=\widehat{ACB}[/tex]
mà [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\Rightarrow \widehat{ADE}=\widehat{AED}[/tex]
vậy tam giác ADE là tam giác cân
b) vì [tex]\widehat{B}=\widehat{C}[/tex] và [tex]\widehat{BDE}=\widehat{DEC}[/tex]
nên BDEC là hình thang cân vậy BE=DC
c) có ID+IE>DE, IB+IC>BC
[tex]\Rightarrow ID+IE+IC+IB>DE+BC[/tex]
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
b) vì tam giác ADE là tam giác cân nên AD=AE
xét [tex]\Delta ADC[/tex] và [tex]\Delta AEB[/tex]
có AD=AE
[tex]\widehat{A}[/tex] chung
AB=AC
vậy [tex]\Delta ADC[/tex]=[tex]\Delta AEB[/tex] (c.g.c)
[tex]\Rightarrow DC=BE[/tex xong rồi nhé![/tex]
 
Top Bottom