Toán 6 Toán 6

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
[tex]x= \frac{1}{2018.2017}+\frac{1}{2017.2016}+\frac{1}{2016.2015}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}=1[/tex]

$A=\frac{1}{1.2}+ \frac{1}{2.3}+\cdots + \frac{1}{2016.2017}+ \frac{1}{2017.2018}= \frac{2-1}{1.2}+ \frac{3-2}{2.3}+\cdots + \frac{2017-2016}{2016.2017}+ \frac{2018-2017}{2017.2018}$
$A= \frac{2}{1.2}-\frac{1}{1.2}+ \frac{3}{2.3}-\frac{2}{2.3}+\cdots + \frac{2017}{2016.2017}-\frac{2016}{2016.2017}+ \frac{2018}{2017.2018}-\frac{2017}{2017.2018}$
$A= 1-\frac{1}{2}+ \frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\cdots + \frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}+ \frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}= 1-\frac{1}{2018}= \frac{2018}{2018}-\frac{1}{2018}=\frac{2018-1}{2018}=\frac{2017}{2018} $
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
21
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
[tex]x= \frac{1}{2018.2017}+\frac{1}{2017.2016}+\frac{1}{2016.2015}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}=1[/tex]
bạn có thể áp dụng công thức này nè [tex]\frac{1}{a.b}=\frac{1}{a}-\frac{1}{b}[/tex] tách ra ta sẽ thấy nó triệt tiêu hết và còn lại [tex]1-\frac{1}{2018}[/tex]
sau đó bạn sẽ thấy
x+[tex]\frac{2017}{2018}[/tex]=1
<=>x=1-[tex]\frac{2017}{2018}[/tex]=[tex]\frac{1}{2018}[/tex]
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
19
Nghệ An
THCS Tân Thành
bạn có thể áp dụng công thức này nè [tex]\frac{1}{a.b}=\frac{1}{a}-\frac{1}{b}[/tex] tách ra ta sẽ thấy nó triệt tiêu hết và còn lại [tex]1-\frac{1}{2018}[/tex]
sau đó bạn sẽ thấy
x+[tex]\frac{2017}{2018}[/tex]=1
<=>x=1-[tex]\frac{2017}{2018}[/tex]=[tex]\frac{1}{2018}[/tex]
bạn ko nên đăng 2 bài có nội dung trùng nhau
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
bạn có thể áp dụng công thức này nè [tex]\frac{1}{a.b}=\frac{1}{a}-\frac{1}{b}[/tex] tách ra ta sẽ thấy nó triệt tiêu hết và còn lại [tex]1-\frac{1}{2018}[/tex]
sau đó bạn sẽ thấy
x+[tex]\frac{2017}{2018}[/tex]=1
<=>x=1-[tex]\frac{2017}{2018}[/tex]=[tex]\frac{1}{2018}[/tex]
công thức chỉ sử dụng được khi khoảng cách giữa các số ở mẫu = số ở tử thui nha bạn!!!
 
Top Bottom