[Toán 6] Tổng hợp

B

bebongvip_1999

Con có 1 bài khó nữa nè :
Trăm trâu trăm cỏ
Trâu đứng ăn năm
Trâu nằm ăn ba
3 trâu già ăn 1 bó
Tính số trâu mỗi loại ?
 
B

bebongvip_1999

1 bó chứ không phải 1 tá đâu ! Đừng có tưởng nhầm nhé bạn =))
 
Last edited by a moderator:
B

bebongvip_1999

Tui ra trâu đứng 12 con,trâu nằm 60 con và trâu già 28 con .Bạn (sư phụ ) xem làm đúng không =))
 
B

bebongvip_1999

Không biết ! Thì bạn nâng lên 3 trâu đứng ( hoặc 3 trâu nằm) để làm nha , chứ bài không cho biết 1 bó là bao nhiêu cả bạn ạ =))
 
B

bebongvip_1999

Mà cũng thấy lạ : 60 con trâu nằm phải ăn 180 bó cỏ mà đề bài ra có 100 bó cỏ .Vậy không để dành cho con khác ăn ah` ?
 
B

bebongvip_1999

M05 m05 m05 m05 m05 ............................................................................ @_@
 
B

bebongvip_1999

Con Hồ Linh đâu rùi HẢ :M05: !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

bài 2 thế này nè mấy bạn ơi:
từ 1 đến 99 có: ( 99-1):1+1=90 số
90 số thì có: 90:2= 45 (cặp)
Vậy S có 45 cặp số chứ nhỉ ?
 
Last edited by a moderator:
B

bebongvip_1999

Bạn sai rồi , bạn thử tính lại xem đi nha . Đây là tính cả số thập phân nữa chứ => có 4049 cặp
 
B

biopro

Hix.Mấy đại ca cứ lảm nhảm hoài.Thành 3 trang ở diễn đàn.Kick làm J cho nó mỏi tay.Mà bài này dở tài liệu xem có hẻm? ^^
 
C

chienhopnguyen

Bài 2 đây :S= 1+2+3+........................+99
Hỏi có bao nhiêu cặp số ?
s có số cặp số là:(99-1):1+1:2=49,5(cặp số)
[theo công thức tính cặp số]
:p
 
C

coberacroi_kt

uhm

lâu rồi ko đọc lại chẳg biết nhớ đúng hay ko nữa,

tính bao nhiêu cặp số chíh là tíh số các số hạg trog dãy,ban số các số hạg, sau đó mới tính !nghĩa là ta có :
số các cặp số là: :S= 1+2+3+........................+99 =( 1 + 99 ) + ( 2 + 98) + ( 3 + 97 ) + .... +...
= 100+100+100+....( có 49 số hạg)=49.100=4900( cặp số)
:)
 
Top Bottom