[Toán 6] Tổng hợp

B

bebongvip_1999

Em ở đây nè ...............................................................................................
 
B

bebongvip_1999

Giải hộ bài 1 nha vì tui ra kết quả bài 2 rồi :
Giải
C(2 của 99)=99!/[2!*(99-2)!]=97!*98*99/(2*97!)=49*99=4851 ( cặp )
 
B

bebongvip_1999

Nhưng tui vẫn thắc mắc từ 1 đến 99 mà có tận 4851 cặp .Các bạn giúp tớ nhé
 
A

atom_bomb

bài này ko khó nhưng phải có mẹo!!!!!!!!!!!!!
lúc nãy đọc nhầm đề nên thấy nó dễ:))
đợi tí nghĩ đã

các em thử đặt 3 ra ngoài ở cái mẫu xem ra ko
cái mẫu sẽ có dạng kiểu 3.(1+2+4+...+n/2 +n)
 
Last edited by a moderator:
B

bebongvip_1999

Thế sư phụ xem con giải đúng không ..... ? Còn thắc mắc của con nữa chứ !Sư phụ trả lời đi !
 
Last edited by a moderator:
B

bebongvip_1999

Còn bài 1 thì như thế này đây ( Vừa nãy mới nghĩ ra ) :
Giải

Ta có: 1+2+3+.......+k=[k(k+1)]/2
Nên: 1-1/(1+2+3+...+n)=[(k-1)(k+2)]/[k(k+1)]
Cho k=2,3,4,..............,n
Nhân lại, đơn giản, ta được
A=(1/3).[(n+2)/n]
Nên A/B=1/3
 
A

atom_bomb

bài 1 chuẩn rùi đó
giải nhanh hơn cả sư phụ:))
bài 2 ko hiểu đề bài
bao nhiêu cặp là sao?????????
nhốm vào hả??????
 
B

bebongvip_1999

Sặc ! Ghép các số lại với nhau 2 số goi là 1 đôi hay 1 cặp.Sư phụ hiểu chưa !
 
B

bebongvip_1999

Thắc mắc của con là thế mà ! Sư phụ đã đọc kỹ thắc mắc của con đâu ........ ! Chắc khoảng 49 hay 49,5 cặp ( Mà cặp thì làm gì có số thập phân nhỉ )
 
A

atom_bomb

đây nhá
có 99 số
thì cho số 1 bắt cặp với 99 số còn lại thì có 98 cặp
số 2 cũng thế nhưng phải trừ đi 1 cặp lúc nãy đã bắt với số 1 rồi nên còn 97 cặp
số 3 thì phải trừ đi cặp số 1 và số 2 nên còn 96
................
số 98 trừ đi thì còn 1 cặp
số 99 ko tính nữa
nên ta có 99+98+97+...+1
và kết quả anh ra 4949


có 49 cặp chứ 49.5 cái gì:))
có 99 số thì ko thể thừa ra thế được
 
Last edited by a moderator:
A

atom_bomb

từ từ đã
hình như chính = S thì phải
đợi tí xem lại:))

chính xác là = S
sư phụ nhầm
số cặp số chính = cái tổng đó=))
kết quả ra 4950

nhưng sao lại thế nhỉ****************************:))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom