[Toán 6]Toán trong violympic

K

keomut_namlun

bài 2: C có 2 phần tử
chảo mọi ng mình là thành vin mới của trang này
mong các bạn giúp đỡ minh trong học tập

nhưng sao nhìu anh chị ngốc thế


đã bảo là b là tập các số tự nhiên lẻ lớn hơn 2 rùi mà
 
N

nnquynhmo68

minh có biết: số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chẵn lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000 là: (1998-4):2+1=998
Cho mình làm quen nha, minh là học trò mới, Thanks
 
A

anhanh2572000

bài dễ ợt mà cũng hỏi:p:p:p:p:p:p:p:p
đã làm đến vòng bao nhiêu rồi hả anh đây vòng 14 rồi:p:p:p:p:p
 
N

ngobaotuan

1)8 tập hợp
2)C là giao điểm của A và B. Vậy có thể có 2 tập hợp
3)10 đoạn thẳng
4)10 tam giác
 
N

ngobaotuan

1)7 tập hợp
2)2phần tử
3)15 đường thẳng
4)10 tam giác{cậu thử tính lại con này đi; tớ không chắc lắm đâu}
 
K

khiem1842000

Ok! nhưng nhớ TKS(thanks) nha!~,~

giúp minh bai nay voi:
Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chẵn lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000 là bao nhieu vay?:confused:
ta có 2000-3=1997+1=1998
\Rightarrow số phần tử là 1998:2=999
B-)B-):khi (176)::khi (58)::khi (131)::khi (2)::khi (152)::khi (99)::khi (174)::khi (153)::khi (68)::khi (33)::khi (119)::khi (183)::khi (87)::khi (129)::khi (118)::khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107):
 
R

ranmouri

Tớ thi 15 ùi nè 250/250 đây! Hahaha

Tìm ba số x,y,z biết x + y = 2, y+z=3,z+y=-5
Kết quả...
 
J

jkjl

ta lấy 2000-4 chia cho 2 cộng 1 =998 công thức tự tim hiểu nhé!
 
Last edited by a moderator:
D

ducanh29092002

bài 1:Cho tập hợp M = {5; 8; 9; 1986; 2010}. Có bao nhiêu tập hợp con của M gồm những số chẵn
bài 2:Cho hai tập hợp A = {1; 2; 3; 4; 5; 6} và B là tập hợp các số tự nhiên lẻ, lớn hơn 2. Gọi C là một tập hợp con nào đó của cả hai tập hợp A và B. Số phần tử nhiều nhất có thể của C là
bài 3 :Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các đường thẳng đi qua 2 trong 6 điểm đã cho là
bài 4 :Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các tam giác có 3 đỉnh là 3 trong 6 điểm đã cho là:
nếu làm được thì cái nha:)>-

Câu 1: Có 7 phần tử gồm số chẵn
Câu 2: Có 2 phần tử
Câu 3: Có (6.5):2=15 dường thẳng
Câu 4: Có 10 tam giác
 
A

anh_em_02

Cho hai tập hợp A = {1; 2; 3; 4; 5; 6} và B là tập hợp các số tự nhiên lẻ, lớn hơn 2. Gọi C là một tập hợp con nào đó của cả hai tập hợp A và B. Số phần tử nhiều nhất có thể của C là

Gải:

$A={1;2;3;4;5;6}$ và $B={4;6;8;10;12;14;16;18;...}$

Ta thấy tập hợp $C={4;6}$

ta thấy tập hợp C có 2 phần tử

\Rightarrow Phần tử nhiều nhất của tập hợp c là 2
 
A

anh_em_02

Cho tập hợp M = {5; 8; 9; 1986; 2010}. Có bao nhiêu tập hợp con của M gồm những số chẵn

Giải

trong tập hợp M có 3 số chẵn đó là 8, 1986, 2010 thì số tập con của M gồm những số chẵn sẽ là tập con của tập (8;1986;2010) là 3C3+3C2+3C1=7 tập con
 
A

anh_em_02

Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chẵn lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000 là
Giải:

Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chẵn lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000
Từ 1 tới 2000 có 2000 số với 1000 số chẵn và 1000 số lẻ, trừ đi 2 số chẵn là 2 và 2000
Vậy còn 1000-2 = 998( số chẵn)
 
A

anh_em_02

Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên lẻ hơn 1001 nhưng không vượt quá 2009 ?

Giải:

Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên lẻ lớn hơn 1001 nhưng không vượt quá 2009
Từ 1000 tới 2008 có 2008-1000=1008 số với 504 số chẵn và 504 sô lẻ
Trừ đi số 1001 vậy có 504-1=503 số lẻ
Cộng thêm số 2009, vậy có : 504 (số lẻ)
 
A

anh_em_02

Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên lẻ hơn 30 và nhỏ hơn 2000 ?

Giải

theo mình để bài phải là nhỏ hơn 40, vì lớn hơn 40 sẽ có vô số số
Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chia hết cho 4 và nhỏ hơn 40
Số cần tìm có dạng: 4k , với 4k < 40 = 4 x 10
Vậy k = 10
Vậy có 9 số
 
A

anh_em_02

các phần tử đó là các số chẵn từ 4 đến 1998

${( 1998-4):2+1}=998$

\Rightarrow các phần tử đó là các số chẵn từ 4 đến 1998 bằng 998
 
G

giaumalambo

=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=(:)-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
Top Bottom