[Toán 6]Toán trong violympic

H

hoa6avip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Cho tập hợp M = {5; 8; 9; 1986; 2010}. Có bao nhiêu tập hợp con của M gồm những số chẵn
bài 2:Cho hai tập hợp A = {1; 2; 3; 4; 5; 6} và B là tập hợp các số tự nhiên lẻ, lớn hơn 2. Gọi C là một tập hợp con nào đó của cả hai tập hợp A và B. Số phần tử nhiều nhất có thể của C là
bài 3 :Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các đường thẳng đi qua 2 trong 6 điểm đã cho là
bài 4 :Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các tam giác có 3 đỉnh là 3 trong 6 điểm đã cho là:
nếu làm được thì cái nha:)>-
 
B

byby_bubu

bài 1:Cho tập hợp M = {5; 8; 9; 1986; 2010}. Có bao nhiêu tập hợp con của M gồm những số chẵn
bài 2:Cho hai tập hợp A = {1; 2; 3; 4; 5; 6} và B là tập hợp các số tự nhiên lẻ, lớn hơn 2. Gọi C là một tập hợp con nào đó của cả hai tập hợp A và B. Số phần tử nhiều nhất có thể của C là
bài 3 :Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các đường thẳng đi qua 2 trong 6 điểm đã cho là
bài 4 :Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các tam giác có 3 đỉnh là 3 trong 6 điểm đã cho là:
nếu làm được thì cái nha:)>-

1. có 7 tập hợp thì phải
2.có nhìu nhất 3 tập hợp có thể của C
3.có 14 đường thẳng thì phải
4.m` bí rùi
 
K

kuthanhcpr

bài 1:Cho tập hợp M = {5; 8; 9; 1986; 2010}. Có bao nhiêu tập hợp con của M gồm những số chẵn
bài 1: Theo mình nghĩ tập hợp M gồm các số chẵn là M = {8;1986;2010} cho nên số tập hợp con của M gồm các số chẵn là 2^n (trong đó n là số phần tử của M) = 2^3 = 8 tập hợp.
bài 2:Cho hai tập hợp A = {1; 2; 3; 4; 5; 6} và B là tập hợp các số tự nhiên lẻ, lớn hơn 2. Gọi C là một tập hợp con nào đó của cả hai tập hợp A và B. Số phần tử nhiều nhất có thể của C là
Bài 2:
(Cho mình hỏi C có phải là giao của A và B ko ??)
C vừa là con của A vừa là con của B thì C có tối đa là 2 phần tử :3 và 5
bài 3 :Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các đường thẳng đi qua 2 trong 6 điểm đã cho là
Bài 3:
6 điểm và ko có 3 điểm nào thẳng hàng nên ta có mỗi điễm sẽ có 5 đường thằng đi qua vậy 6 điểm sẽ là 6x5 =30. Nhưng như thế là mỗi đường thẳng được tính 2 lần (vì qua 2 điểm chỉ tính 1 dường thẳng) cho nên tao sẽ có số đường thẳng đi qua 6 điểm là 6x5:2=15 đường thẳng.
Ko tin bạn có thể kiểm tra với 3 điểm hoặc 4 điểm thử dj. :D
 
T

toxik_99

Bài 1:8 tập hợp(theo mình nghĩ thì tập hợp rỗng vẫn tính)
Bài 2:3 phần tử
bài 3:15 đường thẳng
Bài 4 thì mình chịu
 
T

temari

Bài 1: Có 8 tập hợp (tính cả tập hợp rỗng nữa đấy)
Bài 2: B={3, 5, 7, 9,...} mà C thuộc cả hai tập hợp A và B => C là giao của hai tập hợp A và B
Vậy C={3, 5} Là 2 phần tử đó
Bài 3:Có tất cả (6 x 5) :2=10 đoạn thẳng
Bài 4: Có 10 tam giác đó
 
T

thuan_1999_6a

1. có 7 tập hợp

2.có nhiều nhất 3 tập hợp có thể của C

3.có 14 đường thẳng thì phải :-?:-?:-?
 
E

english_02

Bài 1: có 8 tập hợp (cả tập hợp rỗng)
Bài 2: B={3,5,7,9...} mà C thuộc cả hai tập A và B. Suy ra tập hợp C là hai giao của hai tập hợp A và B.
Vậy C ={ 3, 5} có nghĩa là hai tập hợp
Bài 3: Có tất cả là (6 * 5) : 2 = 10 đoạn thẳng
Bài 4: Có tất cả là 10 tam giác.
 
N

nguyenhd99

--------------------------------------------------------------------------------

bài 1:Cho tập hợp M = {5; 8; 9; 1986; 2010}. Có bao nhiêu tập hợp con của M gồm những số chẵn
=>có 8 tập hợp(có thể cũng là tập hợp rỗng nữa)
bài 2:Cho hai tập hợp A = {1; 2; 3; 4; 5; 6} và B là tập hợp các số tự nhiên lẻ, lớn hơn 2. Gọi C là một tập hợp con nào đó của cả hai tập hợp A và B. Số phần tử nhiều nhất có thể của C là
=>C vừa là con của A vừa là con của B thì C có tối đa là 2 phần tử :3 và 5
bài 3 :Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các đường thẳng đi qua 2 trong 6 điểm đã cho là
=>15đoạn thẳng.
bài 4 :Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các tam giác có 3 đỉnh là 3 trong 6 điểm đã cho là:
=>10 tam giác:khi (58):
 
Last edited by a moderator:
M

mousr_29akulam

b1
Các tập hợp gồm các số chẵn là
2^3-1=7(tập hợp)
(trừ 1 vì trừ tập hợp rỗng)
ĐS:7 th
b2
A={1;2;3;4;5;6}
B={3;5;7;9;...}
số phẩn tử nhiều nhất của C là A giao B
\Rightarrow số pt nhiều nhất C Có là 2 pt (C={3;5}
b3
số đường thẳng đi qua 2 trong 6 điểm đã cho là
(4*5)/2=10(đường thẳng)

b4
hình như là 10 thì phải
 
K

kesitinhvn200311

Violympic 6

giúp minh bai nay voi:
Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chẵn lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000 là bao nhieu vay?:confused:

 
A

ahahavip

Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chẵn lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000 là bao nhieu vay?
ĐÓ LÀ 998 PHÂN TỬ
 
T

thanhvanschool

các phần tử đó là các số chẵn từ 4 đến 1998
ta có:(1998-4):2+1=998
Vậy có 998 phần tử
 
B

binhkhe

so phan tu cua tap hop do la : (so cuoi - so dau):gia tri khoang cach+1 ; vi so cuoi nho hon 2000va so dau lon hon 3 nen ta co : (1998-4):2+1vi cu hai so chan thi canh nhau 2 don vi nen GTKCcua chung la 2
=>co 998so hang
 
U

unasua

bài 1: Theo mình nghĩ tập hợp M gồm các số chẵn là M = {8;1986;2010} cho nên số tập hợp con của M gồm các số chẵn là 2^n (trong đó n là số phần tử của M) = 2^3 = 8 tập hợP
.Bài 2: B={3, 5, 7, 9,...} mà C thuộc cả hai tập hợp A và B => C là giao của hai tập hợp A và B
Bài 3:
6 điểm và ko có 3 điểm nào thẳng hàng nên ta có mỗi điễm sẽ có 5 đường thằng đi qua vậy 6 điểm sẽ là 6x5 =30. Nhưng như thế là mỗi đường thẳng được tính 2 lần (vì qua 2 điểm chỉ tính 1 dường thẳng) cho nên tao sẽ có số đường thẳng đi qua 6 điểm là 6x5:2=15 đường thẳng.
bài 4 :Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các tam giác có 3 đỉnh là 3 trong 6 điểm đã cho là:10 tam giác
 
L

lananhbn97

Bài 1: có 8 tập hợp (cả tập hợp rỗng)
Bài 2: B={3,5,7,9...} mà C thuộc cả hai tập A và B. Suy ra tập hợp C là hai giao của hai tập hợp A và B.
Vậy C ={ 3, 5} có nghĩa là hai tập hợp
Bài 3: Có tất cả là (6 * 5) : 2 = 10 đoạn thẳng
Bài 4: Có tất cả là 10 tam giác.
 
N

ngocbao10112000

Bài 1:Có tất cả7 tập hợp
Bài 2:
A={1;2;3;4;5;6}
B={3;5;7;9;...}
Suy ra:C={3;5}
Vậy số phần tử nhiều nhất có thể của Clà 2 phần tử
Bài 3:Có tất cả :15 đường thẳng
Bài 4:Có tất cả :10 tam giác.
Nhớ thanks mình bạn nhé!
;););););););););););););););););););););););););););););););););););););););)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom