[Toán 6] Toán nâng cao lớp 6

Status
Không mở trả lời sau này.
T

truongan9

Last edited by a moderator:
M

meoden4

Chứng minh rằng nếu P là số nguyên tố lớn hơn 3 thì (P-1).(P+1) chia hết cho 24
P là số nguyên tố lớn hơn 3 vậy P chia 3 dư 2 hoặc 1
suy ra (P-1).(P+1) chia hết cho 3
P là số nguyên tố lớn hơn 3 vậy P chia 4 dư 3 hoặc 1
suy ra (P-1).(P+1) chia hết cho 4
 
M

mekipmay

ê này tôi có 1 bài toán nhờ mèo đen chỉ giúp nhe hì X-10.5x-23=1 vậy x bằng mấy
 
H

haivdc

hu!hu!giúp em bài này với. đề bài như sau:
tìm các chữ cái a và b, biết:[TEX] \overline{14a8b}[/TEX] chia cho 7 và 8 dư 2
ai giúp được em thì em xin cảm ơn @-)
 
Last edited by a moderator:
S

shjnjchjkudo96

hu!hu!giúp em bài này với. đề bài như sau:
tìm các chữ cái a và b, biết:[TEX] \overline{14a8b}[/TEX] chia cho 7 và 8 dư 2
ai giúp được em thì em xin cảm ơn @-)

[TEX] \overline{14a8b}[/TEX] chia 8 dư 2(t/c)[TEX] \Rightarrow \overline{a8b}[/TEX] chia 8 dư 2[TEX] \Rightarrow b \in \ { \lbrace 0;8;6;4;2 \rbrace }[/TEX]
[TEX] \overline{14a8b}[/TEX] chia 7 dư 2(vì 14 chia hết cho 7)[TEX] \Rightarrow \overline{a8b}[/TEX] chia 7 dư 2


Xong xét từng trường hợp ra <hjc hjc.... tớ ko chắc là cách này đúng =.=>
 
P

p_nam0902

Vay bạn nào chung minh rằng 7/3>17/23 mà ko qui đồng mẫu, ko qui đồng tử xem ?
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

Chứng minh rằng nếu P là số nguyên tố lớn hơn 3 thì (P-1).(P+1) chia hết cho 24
Ai làm đươc thì tui thanks

Ta có: P là số nguyên tố lớn hơn 3 \RightarrowP chia 3 dư 1 hoặc dư 2
*Nếu P chia 3 dư 1 \Rightarrow P-1 chia hết cho 3.
*Nếu P chia 3 dư 2 \Rightarrow P+1 chia hết cho 3
\Rightarrow[TEX](P-1)(P+1) \vdots 3[/TEX](1)
Vì P là số nguyên tố lớn hơn 3 thì P là số lẻ \Rightarrow P-1 và P+1 là số chẵn.
*Nếu P+1 chia 4 dư 2 \Rightarrow [TEX]P-1 \vdots 4[/TEX] và [TEX]P+1 \vdots 2[/TEX]
\Rightarrow [TEX](P-1)(P+1) \vdots 8[/TEX]
*Nếu P-1 chia 4 dư 2 \Rightarrow [TEX]P+1 \vdots 4 và P-1 \vdots 2[/TEX]
\Rightarrow [TEX](P-1)(P+1) \vdots 8 [/TEX] (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX](P-1)(P+1) \vdots 24[/TEX]
;););););)
 
Last edited by a moderator:
K

keo_mut_nho_xinh97

hix! các bạn ui, gjup mình bài nè với, khó quá.đề bài nè:
tính bán kính của một hình tròn có diện tích (ko kể tên đơn vị đo)bằng 1/2 số đo chu vi của nó. gjai giùm nha. cho minh thanks trước
 
M

minhvu_94

Ta có nè:

Chu vi của hình tròn là : 2 . 3,14 .R
Diện tích của hìh tròn là: 3,14 . [TEX]R^2[/TEX]


Theo đầu bài ta có : 3,14 . [TEX]R^2[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] . 2 . 3,14 .R

=> R = 1

OK nhé !!!
 
P

phuongnam_0902

Vậy bài này thì sao?

chứng minh 713<1723\dfrac{7}{13}<\dfrac{17}{23}mà ko qui đồng mẫ, ko qui đồng tử xem nàoD:khi (152):
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

chứng minh 7/13>17/23 mà ko qui đồng mẫ, ko qui đồng tử xem nào(dấu "/" là phần đó):D:khi (152)::khi (174)::khi (46):

Ta có: [TEX]1-\frac{7}{13}=\frac{6}{13}[/TEX]
[TEX]1-\frac{17}{23}=\frac{6}{23}[/TEX]
Vì [TEX]\frac{6}{13}>\frac{6}{23}[/TEX]nên[TEX]\frac{7}{13}<\frac{17}{23}[/TEX]
Bạn xem lại đề bài đi nhé!
 
M

micky191

muoi co bai toan kho nay bay lau ko giai dc . Nho su huynh giai gium ta on de bai nhu sau:
1/1x2+1/2x3+1/3x4+.......1/98x99
giai giup muoi voi

tớ giải bài cậu nè
[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2.3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3.4}[/TEX]+..........+[TEX]\frac{1}{98.99}[/TEX]
= 1-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+.......+[TEX]\frac{1}{98}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{99}[/TEX]
=1- [TEX]\frac{1}{99}[/TEX]
= [TEX]\frac{98}{99}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vuduyhung1997

:eek:;);)Đố các cậu làm được bài này nha: tính [TEX]\frac{1}{2.4}[/TEX] .[TEX]\frac{1}{4.6}[/TEX].[TEX]\frac{1}{6.8}[/TEX]....[TEX].\frac{1}{2000.2002}[/TEX] ;););)
bạn nhớ học lại cách đánh Latex nha!
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

sory nhá, mình ghi lộn 1 tí.Thực ra là 7/13<17/23. đề đúng rùi đó, các bạn giải đi!:D

Ta có: [TEX]1-\frac{7}{13}=\frac{6}{13}[/TEX][TEX];1-\frac{17}{23}=\frac{6}{23}[/TEX]
Vì [TEX]\frac{6}{13}>\frac{6}{23}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{7}{13}<\frac{17}{23}[/TEX]
Đúng không? Sory viết sai rồi nhé! Phải là sorry cơ!;););)
 
H

he0map123

nếu P là số nguyên tố thì P ko thễ là các số chẵn=> 4,6,8,10,12,...... sẽ không thễ là P.Nhưng khi các số chẵn này +1 hoặc -1 sẽ ra số lẽ mà ta thì đang cần số lẽ. còn số lẽ khi +1 hoặc -1 thì sẽ ra số chẵn nên ko được =>P lớn hơn 3 và (P+1).(P-1) chia hết 24. o-+ :D
 
M

micky191

x-10.5x-23=1
x-50x-23=1
x-50x=24
x.(50-1)=24
x.49=24
x=24:49
(hém bít có đúng không đây,:-??ra bao nhiu không tính được#-o)
Có sai xin góp ý cho.
bạn làm sai mất rồi
đén đoạn gần cuối cùng thì sai
x-50.x=24
x.(1-50)=24
x.(-49)=24
và kết quả vẫn là 1 số không thể viết ra:khi (70):
 
Last edited by a moderator:
S

severussnape

bạn làm sai mất rồi
đén đoạn gần cuối cùng thì sai
x-50.x=24
x.(1-50)=24
x.(-49)=24
Bạn ơi làm sai rồi. Mình thử lại trên máy tính thì ra số âm to lắm. Kết quả phải là số âm cơ. Nếu là số dương thì sau khi x-10.5x sẽ ra kết quả âm lớn. Kết quả càng lớn thì số âm càng lớn. Cho nên mình nghĩ kết quả phải là phân sô, số thập phân hoặc số âm.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom