B
braga


Last edited by a moderator:
Giải
Câu 4:Còn mỗi bài 5 có vẻ hơi khó trình bày nhưng chắc là mọi người làm được rồi đúng khôngVậy thì mình đăng đề mới nha chứ để thế này lâu quá không ổn
Đề mới vừa ngắn vừa dễ ( phải gọi là cực dễ) ^^! Làm nhanh nào
![]()
10b+9c=20k+45k=65k=65a hay 10 quyển vở và 6 quyển sách có thể đổi được 65 cái bútMình nhớ đề vào ams phải là trắc nghiệm chứ nhỉ.Mấy bài này đặt a,b,c cho nhanh
Với đề vào ams thì gửi vào box 5 chứ nhỉ
2.Gọi bút,sách,vở lần lượt là a,b,c.Ta có
11a=2b+c
5b=3c
10b+9c=?a
Ta có:5b=3c=>b và c tỉ lệ với 3/5=>Đặt b là 3k;c là 5k.Ta lại có:
11a=6k+5k=11k
a=k
10b+9c=20k+45k=65k=65a hay 10 quyển vở và 6 quyển sách có thể đổi được 65 cái bút
3.Bài này đúng là khó thật
Gọi tuổi bố,mẹ con hiện nay lần lượt là a,b,c.Ta có
a=b+c
a=3(2c)=6c(tuổi mẹ bằng 3 lần tuổi con sau này)(1)
a+c+6c+2c=6c+c+6c+2c=15c=90
c=90:15=6
a=6.6=36
b=36-6=30
Nếu các bạn không hiểu thì thử lại coi đúng không
4.Ta có 216=6.6.6
Diện tích toàn phần của hình lập phương là:
6.6.6=216 cm vuông
Ta thấy lấy đi 1 ô vuông thì diện tích toàn phần tăng thêm 4 mặt của hình lập phương nhỏ là 2.2.4=16
Diện tích tp lúc sau là:
216+16=232 cm vuông
Đ/S:232 cm vuông
5.Gọi giá bán là a,giá vốn là b
90%.a=112,5%.b
a=125%.b
Vậy không hạ giá cửa hàng lãi 25% giá vốn
P/s:Bài dễ nhất trong số cấc bài trên
6.Đề đọc sẽ có chỗ mắc
trong 2 máy(không hiểu là thế nào.Linh vô sửa lại đi)
7.Bài này là bài hình,làm hơi mất thời gian nên xin qua nhá.Chiều tối mình làm.Sắp về quê rồi
8.Đặt 3 số là a,b,c.Ta có:
a=3b+1
b=3c+1
=>a=9c+3+1
b=3c+1
=>2904=9c+3+1+3c+1+c=13c+5=>c=223
9.Xét vế phải:
[TEX]A=11.x(\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}+\frac{1}{243})[/TEX]
[TEX]3A=11.x.(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac {1} {81})[/TEX]
[TEX]2A=11.x.(1-\frac{1}{243})=11.x.\frac{242}{243}\Rightarrow A=11.x.\frac{121}{243}[/TEX]
Xét vế trái:
[TEX]B=(x+\frac{1}{1.3})+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{23.25}[/TEX]
[TEX]B=12x+(1-\frac{1}{25}):2=12x+\frac{12}{25}[/TEX]
[TEX]12x+\frac{12}{25}=11.x.\frac{121}{243}\Rightarrow \frac {1331} {243} x=12x+\frac{12}{25}\Rightarrow[/TEX]Tự làm tiếp.
Về quê đây
Câu 1Từ bây giờ topic này sẽ là nơi post những đề thi học sinh giỏi để mọi người ôn luyện
![]()