Bài 1 : Gọi số chia và số dư lần lượt là a;b(b<a)
=> 112=5*a+b
Ta có các trườn hợp sau :
a=0=> b=112 (loại vì b<a)
a=1............
a=18=> b=22 (loại vì b<a)
a=19=>b=17 (thỏa mãn )
.........
a=22=> b=2(thỏa mấn)
các trường hợp típ theo loại vì khi đó 5*a+b > 112
từ đó kết luận các trườn hợp tìm được
(bài này trình bày rất khó - chị chỉ làm được thía thui





)
Bài 2 :Gọi số dư là b; số thương là c => b=5c
Theo bài ra, ta có :
a=b.8+c
<=> a=5c.8+c
<=>a=41c
vì c<8(số dư phải nhỏ hơn số chia )
=> a thuộc tập hợp : {41;82;123;164;205;246;287}









Đúng thì thanks chị cái !

Không đúng thì chỉ giáo nhé !
