n/n+3 va n-1/n+4 vi hai phan so deu co n nen ta chia cho n thi se duoc 1/3 va -1/4 nen 1/3>-1/4
D dat08052001 5 Tháng ba 2013 #41 n/n+3 va n-1/n+4 vi hai phan so deu co n nen ta chia cho n thi se duoc 1/3 va -1/4 nen 1/3>-1/4
S satthuduongpho 1 Tháng tám 2013 #42 jup minh nhe Minh` se hau ta cac ban khi ban giai bai nay` S1=1+2 S2=3+4+5 S3=6+7+8+9 S4=10+11+12+13+14 .................................................. Tinh S99 Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2013
jup minh nhe Minh` se hau ta cac ban khi ban giai bai nay` S1=1+2 S2=3+4+5 S3=6+7+8+9 S4=10+11+12+13+14 .................................................. Tinh S99
A anconan5a 3 Tháng tám 2013 #43 thuyan2 said: So sánh hai phân số n/n+ 3 và n-1/ n+ 4 giải nhanh giùm mình nha! thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với đk n thuộc N thì cách giải như sau: $\frac{n}{n+3}$>$\frac{n}{n+4}$>$\frac{n-1}{n+4}$ \Rightarrow$\frac{n}{n+3}$>$\frac{n-1}{n+4}$ Nhờ bạn thanks cho mình nhé!
thuyan2 said: So sánh hai phân số n/n+ 3 và n-1/ n+ 4 giải nhanh giùm mình nha! thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với đk n thuộc N thì cách giải như sau: $\frac{n}{n+3}$>$\frac{n}{n+4}$>$\frac{n-1}{n+4}$ \Rightarrow$\frac{n}{n+3}$>$\frac{n-1}{n+4}$ Nhờ bạn thanks cho mình nhé!
M manhquynh1234 4 Tháng mười 2013 #44 n\frac{a}{b}n+3=n.(n+4)\frac{a}{b}(n+3)(n+4) n-1\frac{a}{b}n+4=(n-1)(n+3)\frac{a}{b}(n+3)(n+4) mà n(n+4) > (n-1)(n+3) \Rightarrown\frac{a}{b}n+3 >n-1\frac{a}{b}n+4 nhớ cảm ơn nhé!
n\frac{a}{b}n+3=n.(n+4)\frac{a}{b}(n+3)(n+4) n-1\frac{a}{b}n+4=(n-1)(n+3)\frac{a}{b}(n+3)(n+4) mà n(n+4) > (n-1)(n+3) \Rightarrown\frac{a}{b}n+3 >n-1\frac{a}{b}n+4 nhớ cảm ơn nhé!
M manhquynh1234 4 Tháng mười 2013 #46 \frac{a}{b}nn+3=n.(n+4)\frac{a}{b}(n+3)(n+4) n-1\frac{a}{b}n+4=(n-1)(n+3)\frac{a}{b}(n+3)(n+4) mà n(n+4) > (n-1)(n+3) \Rightarrown\frac{a}{b}n+3 >n-1\frac{a}{b}n+4 nhớ cảm ơn nhé!
\frac{a}{b}nn+3=n.(n+4)\frac{a}{b}(n+3)(n+4) n-1\frac{a}{b}n+4=(n-1)(n+3)\frac{a}{b}(n+3)(n+4) mà n(n+4) > (n-1)(n+3) \Rightarrown\frac{a}{b}n+3 >n-1\frac{a}{b}n+4 nhớ cảm ơn nhé!
M manhquynh1234 4 Tháng mười 2013 #47 n\n+3=n.(n+4)\(n+3)(n+4) n-1\n+4=(n-1)(n+3)\f(n+3)(n+4) mà n(n+4) > (n-1)(n+3) n\n+3 >n-1\n+4 nhớ cảm ơn nhé!
n\n+3=n.(n+4)\(n+3)(n+4) n-1\n+4=(n-1)(n+3)\f(n+3)(n+4) mà n(n+4) > (n-1)(n+3) n\n+3 >n-1\n+4 nhớ cảm ơn nhé!