N=(1-1/4) x (1-1/9)x(1-1/16) x...x(1-1/144) @sonnguyen05
Akino Yume Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng mười một 2017 699 874 146 Thái Bình 24 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. N=(1-1/4) x (1-1/9)x(1-1/16) x...x(1-1/144) @sonnguyen05 Reactions: Sơn Nguyên 05
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. N=(1-1/4) x (1-1/9)x(1-1/16) x...x(1-1/144) @sonnguyen05
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 24 Tháng hai 2019 #2 phuonganh31108 said: N=(1-1/4) x (1-1/9)x(1-1/16) x...x(1-1/144) @sonnguyen05 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhận xét: [tex]1-\frac{1}{n^2}=\frac{n^2-1}{n^2}=\frac{(n-1).(n+1)}{n^2}[/tex] áp dụng: [tex]N=\frac{2.4}{3^2}.\frac{3.5}{4^2}.\frac{4.6}{5^2}.....\frac{11.13}{12^2}\\\\ =(\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}....\frac{11}{12}).(\frac{4}{3}.\frac{5}{4}.\frac{6}{5}.....\frac{13}{12})\\\\ =\frac{1}{6}.\frac{13}{3}=\frac{13}{18}[/tex] Reactions: Vũ Lan Anh and hoa du
phuonganh31108 said: N=(1-1/4) x (1-1/9)x(1-1/16) x...x(1-1/144) @sonnguyen05 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhận xét: [tex]1-\frac{1}{n^2}=\frac{n^2-1}{n^2}=\frac{(n-1).(n+1)}{n^2}[/tex] áp dụng: [tex]N=\frac{2.4}{3^2}.\frac{3.5}{4^2}.\frac{4.6}{5^2}.....\frac{11.13}{12^2}\\\\ =(\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}....\frac{11}{12}).(\frac{4}{3}.\frac{5}{4}.\frac{6}{5}.....\frac{13}{12})\\\\ =\frac{1}{6}.\frac{13}{3}=\frac{13}{18}[/tex]
Akino Yume Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng mười một 2017 699 874 146 Thái Bình 24 Tháng hai 2019 #3 shorlochomevn@gmail.com said: nhận xét: [tex]1-\frac{1}{n^2}=\frac{n^2-1}{n^2}=\frac{(n-1).(n+1)}{n^2}[/tex] áp dụng: [tex]N=\frac{2.4}{3^2}.\frac{3.5}{4^2}.\frac{4.6}{5^2}.....\frac{11.13}{12^2}\\\\ =(\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}....\frac{11}{12}).(\frac{4}{3}.\frac{5}{4}.\frac{6}{5}.....\frac{13}{12})\\\\ =\frac{1}{6}.\frac{13}{3}=\frac{13}{18}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh ơi e lớp 5 chứ ko phải lớp 7,8
shorlochomevn@gmail.com said: nhận xét: [tex]1-\frac{1}{n^2}=\frac{n^2-1}{n^2}=\frac{(n-1).(n+1)}{n^2}[/tex] áp dụng: [tex]N=\frac{2.4}{3^2}.\frac{3.5}{4^2}.\frac{4.6}{5^2}.....\frac{11.13}{12^2}\\\\ =(\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}....\frac{11}{12}).(\frac{4}{3}.\frac{5}{4}.\frac{6}{5}.....\frac{13}{12})\\\\ =\frac{1}{6}.\frac{13}{3}=\frac{13}{18}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh ơi e lớp 5 chứ ko phải lớp 7,8
Vũ Lan Anh Học sinh gương mẫu Thành viên 9 Tháng sáu 2018 1,330 2,521 331 Thái Nguyên FBI-CIA 24 Tháng hai 2019 #4 phuonganh31108 said: N=(1-1/4) x (1-1/9)x(1-1/16) x...x(1-1/144) @sonnguyen05 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]=\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.\frac{15}{16}....\frac{143}{144} =\frac{3}{2.2}.\frac{2.4}{3.3}.\frac{3.5}{4.4}....\frac{11.13}{12.12} =\frac{2.3.3.4.4.5.5.6.6............12.13}{2.2.3.3.4.4.5.5.6.6.......12.12} =\frac{13}{2.12}=\frac{13}{24}[/tex] Reactions: dangtiendung1201, Akino Yume and shorlochomevn@gmail.com
phuonganh31108 said: N=(1-1/4) x (1-1/9)x(1-1/16) x...x(1-1/144) @sonnguyen05 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]=\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.\frac{15}{16}....\frac{143}{144} =\frac{3}{2.2}.\frac{2.4}{3.3}.\frac{3.5}{4.4}....\frac{11.13}{12.12} =\frac{2.3.3.4.4.5.5.6.6............12.13}{2.2.3.3.4.4.5.5.6.6.......12.12} =\frac{13}{2.12}=\frac{13}{24}[/tex]