Toán 5-Số học.Các bài toán số học lớp 5

  • Thread starter forever_lucky07
  • Ngày gửi
  • Replies 54
  • Views 32,217

M

maytrang154

đúng đoá ... vào đây chỉ toàn mấy bài khó thui .... chắc là mấy người lớp lớn oai oai coi thường lớp 5 chứ chi ... đừng có coi thường bọn lớp 5 ni na... rùi một ngày chúng tui sẽ lên mặt đó....hixhixhix....
 
G

giadinhhanhphuc1234

toan

oi,mat bai de ot, ko co bai nao kho hon ha ! bbbbbbuuc...........................................!:mad::p:D:D;):p:mad:
 
N

ngoducthang

Bài toán : Vừa gà vừa chó, bó lại cho tròn, 36 con, 100 chân chẳn' Lớp 5 các bạn không dùng đại số giải, mà phải dùng số học giải thì mới đúng (Chú ý)
 
H

harrypham

Bài toán : Vừa gà vừa chó, bó lại cho tròn, 36 con, 100 chân chẳn' Lớp 5 các bạn không dùng đại số giải, mà phải dùng số học giải thì mới đúng (Chú ý)

Dùng giả thiết tạm nhé!
Giả sử 36 con đều gà thì có 2.36=72 chân, kém 100-72=28 chân.
Sở dĩ kém như vậy là đo chân gà kém chân chó 4-2=2 chân.
Số chó là 28:2=14 con.
Số gà là 36-14=22 con.
 
2

234hoanganh

mọi người bảo dễ thì thử làm bài này xem
A=1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+50.51.52
Khó hơn bài bạn kia cho đó
 
A

anhngo0607

a

ở cửa hàng bán nước mắm có 1 can 7 lít và 1 can 5 lít làm thế nào để đong được 4 lít nước mắm để bán cho khách hàng

các anh chị giúp e giải bài này cái
thank!
 
D

dragonsquaddd

Bài 1: Tìm số có 4 chứ số biết nếu đem số đó nhan 2 rồi cộng với 1003 thì được kết quả là

số có 4 cs viết bởi số ban đầu theo thứ tự ngược lại.


Bài 2: Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7
 
C

chienhopnguyen

Bài 2: Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7
giải
ta gọi số đó là A thì A chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7
suy ra A+2 chia hết cho 3,5,6,8,9
ta tìm bội chung nhỏ nhất của 3,5,6,8,9 là băng cách phân tích
vậy phân tích ra thì số bội chung nhỏi nhất là:360
A+2=360
A=360-2
A=358
đây là cách giải lớp 6 nhé!
 
T

thien446

đề bài :Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7
bài này dễ quá để tớ giải giúp cho:
A chia hết cho 3,5,6,8,9 mà số dư lần lượt là 1,3,4,6,7 nên (A+2) sẽ chia hết cho 1,3,4,6,7.
Vì (A+2) vừa chia hết cho 3 và vừa chia hết 5 nên cũng chia hết cho 6 và cho 8 (6 chia hết cho 3, chia hết cho 3 và cho 6 thì chia hết cho 8 nên ta không nhân với 3 và 9 để được số nhỏ nhất).
Vậy (A+2) = 5x6x8 = 240.
Số nhỏ nhất chia cho 3,5,6,8,9 mà có dư lần lượt là 1,3,4,6,7 là : 240-2=238
số đó là 238.dễ quá
chiechopnguyen làm sai rồi
 
Last edited by a moderator:
T

thien446

bài 2:Gọi số đó là abcd (có gạch).
Theo đầu bài ta có: abcdx2+1003=dcba
Nhận thấy a phải là lẻ do tổng dcba lẻ, a<5 vì abcd khi nhân 2 +1003 là số có 4 chữ số. Vậy a chỉ có thể là 1 hoặc 3

Trường hợp a=1, dx2 có tận cùng 8 nên d chỉ có thể là 4 hoặc 9. Do a=1 nên d=9 loại, vậy a=1, d=4
Phân tích cấu tạo số có: 2008+2xbc0+1003=4001+cb0 suy ra 2xbc=99+cb. Chỉ có trường hợp b=c=9 thoả mãn. Vậy số đó là 1994

Trường hợp a=3, dx2 tận cùng 0 vậy d=5. Loại vì d phải >=7 do a=3.

Đáp số: abcd=1994
 
T

thien446

đề bài:vừa gà vừa chó bó lại cho tròn 36 con 100 chằn chẳn
bài này tớ tự làm đó:
Giả sử tất cả là gà thì có 36 gà với 72 chân, như vậy còn thừa 28 chân. Giờ ta đem số chân này “gắn thêm” vào mỗi con gà hai chân nữa, cho đến khi nào hết số 28 chân thì thôi. Khi đó ta có 14 con gà được gắn thêm 2 chân, tức là có 14 con gà có 4 chân. Chuyển 14 con này thanh con chó ( vì chó có 4 chân ). Vậy đáp số là 14 chó và 22 gà.
Một cách giải vô cùng đơn giản.
 
Top Bottom