Toán 5-Số học.Các bài toán số học lớp 5

  • Thread starter forever_lucky07
  • Ngày gửi
  • Replies 54
  • Views 32,219

A

anhcuong0509

\Rightarrow\Rightarrow
Bài 1: Tìm số có 4 chứ số biết nếu đem số đó nhan 2 rồi cộng với 1003 thì được kết quả là

số có 4 cs viết bởi số ban đầu theo thứ tự ngược lại.


Bài 2: Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7

:)>-:)>-:)>-
kho qua

giai dum

em ko lam dc

nam nay em moi len lop 5

xin anh giao bai de thoi
 
K

kiss_of_thedeath_9x

Người ta cho hai bài
Chỉ làm được bài hai
Bài 2 ta đi tính
Số chia cho tất cả
Ba năm sáu tám chín
Rồi ta trừ đi 2
Đáp số của em là
Sáu bốn tám không ạ
Em không chắc là đúng
Nhưng cách làm thì đúng
 
M

maiphuong1998

bài 2
gọi số cần tìm là n => n-2 chia hết cho 3, 5,6,8,9
và n nn => n-2 là số tự nhiên nhỏ nhất chia hết cho 3,5,6,8,9
=> n-2=360
=> n= 360
 
T

th1104

Em học lớp 5 nè!
Có ai ra bài cho em ko?
Để em làm!;);););););)
chị ra đề cho e làm nha bài này dễ thôi
người ta trông cây ở một bên của một đoạn đường dài 30m với khoảng cách 5m
một cây Nếu cả hai đầu đường đều trồng cây thì số cây là 30/5 +1 = 7cây
Nếu đoạn đường dài 300m gấp 10 lần đoạn đường dài 30m thì số cậy trồng phải gấp 10 làn tức là 70 cây.
cho biết lập luận đó đúng hay sai?
 
T

th1104

Bài 1: Tìm số có 4 chứ số biết nếu đem số đó nhan 2 rồi cộng với 1003 thì được kết quả là

số có 4 cs viết bởi số ban đầu theo thứ tự ngược lại.


Bài 2: Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7

:)>-:)>-:)>-

bài một là số 1994
thử lại 1994*2+1003=4991
đúng chắc rồi
hehe:D
...................................................
 
T

th1104

Bài 1: Tìm số có 4 chứ số biết nếu đem số đó nhan 2 rồi cộng với 1003 thì được kết quả là

số có 4 cs viết bởi số ban đầu theo thứ tự ngược lại.


Bài 2: Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7

:)>-:)>-:)>-

bài một là số 1994
thử lại 1994*2+1003=4991
đúng chắc rồi
hehe:D
...................................................
 
L

lazycat_95

Bài 1: Tìm số có 4 chứ số biết nếu đem số đó nhan 2 rồi cộng với 1003 thì được kết quả là

số có 4 cs viết bởi số ban đầu theo thứ tự ngược lại.


Bài 2: Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7

:)>-:)>-:)>-[/QUO
Bai 2: goi so can tim la A
Ta co A+2 se chia het cho 3,5,6,8,9
ma BCNN(3,5,6,8,9)=360
\Rightarrow A+2=360
\Rightarrow A=358
Vay so nho nhat thoa man yeu cau de bai la 358
 
H

haonguyen282

;)Chào bà con gần xa! Tất cả hãy nghe tôi đó đây:
Vừa gà vừa chó
Bó lại cho tròn
Ba mươi sáu con
Một trăm chân chẵn
Hỏi máy gà, mấy chó?
Đố các bạn giải đó!:D

gọi số gà là x
gọi số chó là y

[tex]\left{\begin{array}{l} x+y=36\\2x+4y=100\end{array}\right.[/tex]
bấm máy tính nha
gà = 22
chó = 14
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

ủa tôi tưởng bài gà chó nè làm rồi chứ lại làm lại à
...........................
 
H

hoanghiep6498

hic
lớp 5 đã dùng máy tính đâu ạ
bài này theo lớp 5 bọn em học là phải giải theo cách giả thiết tạm đó anh ạ
 
C

congaigiaitoan_5

gọi số gà là x
gọi số chó là y

[tex]\left{\begin{array}{l} x+y=36\\2x+4y=100\end{array}\right.[/tex]
bấm máy tính nha
gà = 22
chó = 14

=.=!
Lớp 5 mừ tính máy tính:-SS:-SS
Phải tính giả thuyết tạm thế này:
Gỉa dụ như tất cả đều là chó hoặc tất cả đều là gà, sau đó tính ra, lớp 5 làm phương trình tụi em ko hiểu đâu ạ(thế mừ bi h em chuyên gia giải phương trình cho tụi em lớp 4 mới tức cười chứ=)))
 
H

hoanghiep6498

Gọi số cần tìm là abcd (có cái gạch trên đầu nha bà con)
abcd x 2 +1003 = dcba (1)
-Ta có CSTC của bcda không chia hết cho 2,tức a là số lẻ( * )
-Từ (1) suy ra 0 < a < 5 (vì cả abcd và bcda đều là số có 4 chữ số ) (**)

Kết hợp ( * ) và (**) => a=1 hoặc a=3

Gợi ý tới đây bà con tiếp tục đi nhé .Hihiih.

P/S :đọc từ trang 1 đến trang 2 ai cũng nói dễ mà chẳng thấy ai làm cả.Hix

em lớp 5 cũng làm được nhưng em theo cách bọn em thử nhiều lắm anh ạ
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

1) Bài làm
Giả sử tất cả là gà thì có số chân là:
36*2=72 (chân)
Số chân hụt đi là:
100-72=28 (chân)
Vì 1 chó thay bằng một gà nên 1 chó hụt 2 chân.Vậy số chó là:
28:2=14 (con)
Số gà là:
36-14=22 (con)
2) Bài làm
Số lớn nhất là:9999
Số bé nhất là:1008
Số số có 4 chữ số chia hết cho 9 là:
(9999-1008):9+1=1000 (số):D:p
 
K

katoriitto

Cứ cho bài khó hơn lên đi.
Bọn này làm tất
Tưởng lớp lớn mà oai hả.
 
Top Bottom