Toán 5-Số học.Các bài toán số học lớp 5

  • Thread starter forever_lucky07
  • Ngày gửi
  • Replies 54
  • Views 32,118

F

forever_lucky07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm số có 4 chứ số biết nếu đem số đó nhan 2 rồi cộng với 1003 thì được kết quả là

số có 4 cs viết bởi số ban đầu theo thứ tự ngược lại.



Bài 2: Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7

:)>-:)>-:)>-
 
P

pedung94

Trong diễn đàn nì hình như hong coá bé nào lớp 5 cả hay sao í. Zậy lập ra cái topic này là vô nghĩa rùi. Phần toán dành cho lớp 5 mà mí bé lớp 9 làm thì còn gì zui nữa. Zới lại mí dạng này toàn của lớp 3 nâng cao thui chứ lớp 5 gì......
 
F

forever_lucky07

uhm em cứ làm đi, chwua làm mà bảo dễ
làm xong 2 bài đó anh sẽ cho bài khó hơn. OK
 
M

mottoan

Có bài nào anh post lên luôn đi.Giải luôn một thể.HÊ.....HÊ...:)>-:)>-:)>-:)>-
 
7

7481590263

Bài 1: Tìm số có 4 chứ số biết nếu đem số đó nhan 2 rồi cộng với 1003 thì được kết quả là

số có 4 cs viết bởi số ban đầu theo thứ tự ngược lại.



Bài 2: Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7

:)>-:)>-:)>-
Mong anh cho đáp án ạ em ko làm đc dâu anh nha , em xin cảm ơn anh
 
T

tranmai_2568

Hì! ... Hì!...Sao tui thấy ai cũng "keu" là dễ vậy ! Thử làm rồi post lên thử xem
 
T

thuyan9i

ai cũng bỉu dễ sao ko chữa nhỉ
có khi là tự kiêu đó thui
Chắc gì tui hỏi bọn lớp tui mà chúng nó làm được
 
V

vinhha4983

dung la kho that

ket qua co phai la
so ban dau:1994
so cuoi cung: 4991=1994x2+1003
rac roi ra phet
lop 5 ma lam dc bai nay thi minh phuc sat dat luon
 
0

0932171556

Gọi số cần tìm là abcd (có cái gạch trên đầu nha bà con)
abcd x 2 +1003 = dcba (1)
-Ta có CSTC của bcda không chia hết cho 2,tức a là số lẻ( * )
-Từ (1) suy ra 0 < a < 5 (vì cả abcd và bcda đều là số có 4 chữ số ) (**)

Kết hợp ( * ) và (**) => a=1 hoặc a=3

Gợi ý tới đây bà con tiếp tục đi nhé .Hihiih.

P/S :đọc từ trang 1 đến trang 2 ai cũng nói dễ mà chẳng thấy ai làm cả.Hix
 
K

keobong_291097

Bài 1: Tìm số có 4 chứ số biết nếu đem số đó nhan 2 rồi cộng với 1003 thì được kết quả là

số có 4 cs viết bởi số ban đầu theo thứ tự ngược lại.



Bài 2: Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7

:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-

đề bài 1 sao khó wa' vậy anh, em pooooo' tay, anh giải đi ha
 
C

congaigiaitoan_5

Toán 5

;)Chào bà con gần xa! Tất cả hãy nghe tôi đó đây:
Vừa gà vừa chó
Bó lại cho tròn
Ba mươi sáu con
Một trăm chân chẵn
Hỏi máy gà, mấy chó?
Đố các bạn giải đó!:D
 
C

congaigiaitoan_5

Toán 5

Loa loa loa... Thông báo với các bạn: "Ai giải được bài toán trên thì mau giải giúp với, đang cần gấp. Bài này cũng hơi khó. Một học sinh lớp 6 như em làm sao giải được?":confused:Cảm ơi trước nhé!
 
C

congaigiaitoan_5

Toán 5

Trời ạ! Em gần thi thật rồi! Em mới dúng là hoc sinh lớp 5 thứ thiệt nhé!Các anh chị giải giùm em bài toán này với:
/:)Hãy cho biết có tất cả bao nhiêu số có 4 chữ số chia hết cho 9???:confused:
Các anh chị mau giúp em đi! Em xin cảm ơn trước nhé!
 
C

congaigiaitoan_5

Trời ạ! Em gần thi thật rồi! Em mới dúng là hoc sinh lớp 5 thứ thiệt nhé!Các anh chị giải giùm em bài toán này với:
 
I

i_a_giu

[tex]sin{\frac{pi}{30}}sin{\frac{3pi}{30}}sin{\frac{13pi}{30}}[/tex]**************************************************************************************************
 
I

i_a_giu

[tex]A={frac{-1}{2}}(cos{\frac{20pi}{30}}[/tex]********************************************************d
 
Top Bottom