[Toán 5] Ôn thi giữa học kì II

S

suzyana

Bây giờ chúng ta chuyển đề tài nhé bạn hiền!
Chủ đề gì nhỉ?
Toán chuyển động đều nhé!
Thời gian, vận tốc, quãng đường
Cuối kì II là có thi đấy
You nào có bài tập về phần này thì post lên há!
 
B

biopro

Đang buồn quá.Đúng là tháng này mình đen kinh.Hôm nay đi thi tỉnh bị dính máy cực đểu mà có 2 máy đểu.Chán kinh
:((.Các bạn post đề đi.
:((
 
S

suzyana

À, 2 y0u ơi cho tớ hỏi
Bình thường thì mún tìm 2h30p (ví dụ thui) thì ta lấy 30 chia 60 = 0,5 + 2 = 2,5h
Nhưng nếu gặp trường hợp như 2h20 thì làm sao?
Vì 20 đâu chia hết cho 60 đc
Giải thích gjúp tớ nhé!
Thanks nhjều ^^
 
B

biopro

À, 2 y0u ơi cho tớ hỏi
Bình thường thì mún tìm 2h30p (ví dụ thui) thì ta lấy 30 chia 60 = 0,5 + 2 = 2,5h
Nhưng nếu gặp trường hợp như 2h20 thì làm sao?
Vì 20 đâu chia hết cho 60 đc
Giải thích gjúp tớ nhé!
Thanks nhjều ^^
Bài của suzyana 20 chia 60 không được thì bạn viết ra hỗn số nhé.Mình hướng dẫn nè

Đầu tiên lấy 20 chia cho 60 không chia hết thì bạn lấy PS của nó thì bằng 1/3


Vì không có viết hỗn số nên tui đọc nhé
Hỗn số đó bằng: Hai,2 phần 3
thank's mình nha
 
Last edited by a moderator:
T

tung5amkb

biopro ơi tớ biết rùi
Bài giải
Khi kim giờ và kim phút chập khít nhau thì kim phút đi được hơn 5/12 vòng đồng hồ.
Hiệu vận tốc của hai kim là:1-1/12=11/12 ( vòng đồng hồ )
Thời gian để hai kim châp khit lên nhau là:
5/12:11/12=5/11 ( giờ ):)>-
 
N

namkaitou1412

bôi đen thử xem
tôi thích học toán và chơi đá bóng
ai có cùng sở thích thì kết bạn nha
 
D

duonghongsonmeo

bạn ơi nền màu trắng , chữ màu đen bôi làm gì bạn************************************************************************************??
 
S

studien_8b

Xin cảm ơn ! Đã cho tôi một bài học hay ! Nhưng tôi đề nghị là phải có câu trả lời nữa la ok number one lun!








HẾT RỒI BẠN ƠI
 
Last edited by a moderator:
H

huongngoc_245

Mọi ng` ơi, giải giúp tớ bài này với !!
Bạn Dung tính nhẩm 15% của 120 như sau :
10% của 120 là 12
5% của 120 là 6
Vậy 15% của 120 là 18.
a) Hãy viết số thích hợp vào chỗ chấm để tìm 17,5% của 240 theo cách tính của bn Dung:
...% của 240 là...
...% của 240 là...
...% của 240 là....
Vậy : 17,5% của 240 là...
10% của 240 là 24
5% của 240 là 12
2,5% của 240 là 6
Vậy 17,5% của 240 là 42
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Nhớ thank nhoa!!! :-*
 
M

meomiu21

tôi thấy sao toàn nhung bài cơ bản vậy,sao ko post máy bài nâng cao đi,chuẩn bị thi chuyển cấp luôn
lỗi bàn phím,ko ấn dc a và z, phải dùng on screen keyboard hoài
 
Top Bottom