[Toán 5] Ôn thi giữa học kì II

S

suzyana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay là bắt đầu ngày nghỉ Tết đầu tiên
Nhưng tớ còn thấy lo vì sau 2 tuần nghỉ Tết là đến thi giữa học kì II
Vì tớ vẫn chưa thành thạo đc 1 số kĩ năng giải Toán.
Tớ thấy thời gian này là thích hợp để ôn thi nhất, vì nghỉ học rồi thì ko phải tiếp thu bài mới, ko bị áp lực từ thầy cô :D
Tớ sẽ đưa ra từng chủ đề, một chủ đề thì giải cho đến khi thành thạo thôi :p
Nhân dịp này, tớ muốn mời caubeyeubongda tham gia ôn với tớ cho vui luôn nhá, vì cậu ý cũng học lớp 5 giống tớ mà!
Mọi người đều có thể post đề bài hoặc những câu hỏi thắc mắc,..v.v..
Đầu tiên là : [♥] Tỉ số phần trăm [♥]
 
T

truongtrang12

Sao không post bài tập lên có phải là sẽ hay hơn không hả em.
Chứ nói ra thế này khó hiểu lắm em ạ.
 
S

suzyana

Kiến thức, kĩ năng cần nhớ :
I. Ví dụ : 315 và 600
- Muốn tìm tỉ số phần trăm của của hai số 315 và 600 ta làm như sau:
1/ Tìm thương của 315 và 600
2/ Nhân thương đó với 100 và viết thêm kí hiệu phần trăm vào bên phải của tích tìm được.
II. Ví dụ : 52,5% của 800
- Múôn tìm 52,5% của 800 ta có thể lấy 800 chia cho 100 rồi nhân với 52,5 hoặc lấy 800 nhân với 52,5 rồi chia cho 100.
III. Ví dụ : 52,5% của nó là 420
- Muốn tìm 1 số biết 52,5% của nó là 420, ta có thể lấy 420 chia cho 52,5 rồi nhân với 100 hoặc lấy 420 nhân với 52,5 rồi chia cho 100.
 
S

suzyana

[♥] Bài tập [♥]
1/ Tìm tỉ số phần trăm của :
a. 9 và 36
b. 73,5 và 42
c. 45 và 200
d. 36 và 45
 
C

caubeyeubongda

1/ Tìm tỉ số phần trăm của :
a. 9 và 36 : 25%
b. 73,5 và 42 : 175%
c. 45 và 200 : 22,5%
d. 36 và 45 : 80%
 
S

suzyana

Mọi ng` ơi, giải giúp tớ bài này với !!
Bạn Dung tính nhẩm 15% của 120 như sau :
10% của 120 là 12
5% của 120 là 6
Vậy 15% của 120 là 18.
a) Hãy viết số thích hợp vào chỗ chấm để tìm 17,5% của 240 theo cách tính của bn Dung:
...% của 240 là...
...% của 240 là...
...% của 240 là....
Vậy : 17,5% của 240 là...
 
B

biopro

Trời ơi!Bài nào post lên thì cũng có caubeyeubongda.suyana ơi tui,caubeyeubongda,bạn cùng ôn thi được không. :D
 
Last edited by a moderator:
B

biopro

Nếu bạn không đồng ý thì thui nha.Bài bạn vừa post đợi mình 1 chút.Suy luận là ra được
 
C

cotuyet123

Bài 1: cho dãy số 1,2,3,4...x, Tìm x để số các chữ số của dãy số gấp 2,5 lần x
Bài 2: Tính nhanh
1x2+2x3+3x4+4x5+...99x100
 
B

biopro

Mình học lớp 5 mà,nếu tui học lớp 6 thì mình đã sang froum lớp 6 rồi
 
S

suzyana

Có bài toán này tớ thấy hơi bị khó hiểu, post lên để mấy bn xem thế nào ha!
Đề nè:
1 người đi từ A lúc 6 giờ 45 phút và đến B lúc 8 giờ 30 phút. Giữa đường ng` đó nghỉ 15 phút. Hỏi nếu ko kể thời gjan nghỉ, ng` đó đi quãng đường AB hết ba0 nhjêu thời gjan?
Ban đầu tớ làm là lấy 6 giờ 45 phút cộng với 8 giờ 30 phút rồi trừ cho 15 phút, nhưng lại sai.
Kách làm đúng là đổi 8 giờ 30 phút = 7 giờ 90 phút. Sau đó lấy 7 giờ 90 phút trừ cho 6 giờ 45 phút = 15 phút = 1 giờ 30 phút.
 
N

nbk_eayong94

Có bài toán này tớ thấy hơi bị khó hiểu, post lên để mấy bn xem thế nào ha!
Đề nè:
1 người đi từ A lúc 6 giờ 45 phút và đến B lúc 8 giờ 30 phút. Giữa đường ng` đó nghỉ 15 phút. Hỏi nếu ko kể thời gjan nghỉ, ng` đó đi quãng đường AB hết ba0 nhjêu thời gjan?
Ban đầu tớ làm là lấy 6 giờ 45 phút cộng với 8 giờ 30 phút rồi trừ cho 15 phút, nhưng lại sai.
Kách làm đúng là đổi 8 giờ 30 phút = 7 giờ 90 phút. Sau đó lấy 7 giờ 90 phút trừ cho 6 giờ 45 phút = 15 phút = 1 giờ 30 phút.

7 giờ 90 phút - 6 giờ 45 phút = 1 giờ 45 phút (Tính thời gian nghỉ)
1 giờ 45 phút - 15 phút = 1 giờ 30 phút (Kết quả)
 
C

caubeyeubongda

tớ ra đề này :
từ 0 ---->9 có bao nhiêu số nhận cả tử và mẫu được .
 
C

caubeyeubongda

cho hinh vẽ biết diện tích hình vuông 36 cm2 .tính diện tích hình tròn
LT0.7714921_1_1.bmp
 
C

caubeyeubongda

bạn làm sai rồi sieusao_baby ơi
làm lại đi bạn , dù sao mình cũng cảm ơn bạn rồi bạn làm bài này nữa này :
từ 0 ---->9 có bao nhiêu số nhận cả tử và mẫu được .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom