K
khanhly5c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Trong 1 tháng nào đó có 3 ngày CN trùng với ngày chẵn . Hãy tính xem ngày 20 của tháng đó là thứ mấy của tuần lễ ?
Đáp án ; thứ 5
Bài 2 : Cho dãy số : 10 ; 16 ; 22 ; 28 ; 34 ; ...
a , Tính tổng của 10 số hạng đầu tiên của dãy số trên .
b , Số 126 có phải là 1 số hạng của dãy trên ko ? Vì sao ?
Bài 3 : Tìm giá trị của x và y sao cho : 3x2y chia hết cho 2;3;5 và 9 .
Bài 4 : Tìm 1 số có 2 chữ số biết rằng nếu cùng viết thêm vào bên trái và bên phải số đó 1 chữ số 2 ta được 1 số có 4 chữ số gấp 36 lần số đã cho .
Bài 5 : Tìm x biết : (x+1)+(x+4)+(x+7)+(x+10)6...+(x+28)=155 ( => x = 1 )
bài 6 : Cha hiện nay 45 tuổi . Trước đây 1 năm , tuổi cha vừa gấp 4 lần tuổi con hiện nay . Hỏi sau ? năm nữa tuổi cha gấp 3 lần tuổi con
Bài 7 : Một mảnh vườn hình chữ nhật có chu vi 240 m . Người ta ngăn theo chiều rộng thành 2 mảnh , một mảnh hình vuông để trồng hoa , một mảnh lớn hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng để trồng rau . Tìm chiều dài , chiều rộng của mảnh vườn ban đầu .
Đáp án ; thứ 5
Bài 2 : Cho dãy số : 10 ; 16 ; 22 ; 28 ; 34 ; ...
a , Tính tổng của 10 số hạng đầu tiên của dãy số trên .
b , Số 126 có phải là 1 số hạng của dãy trên ko ? Vì sao ?
Bài 3 : Tìm giá trị của x và y sao cho : 3x2y chia hết cho 2;3;5 và 9 .
Bài 4 : Tìm 1 số có 2 chữ số biết rằng nếu cùng viết thêm vào bên trái và bên phải số đó 1 chữ số 2 ta được 1 số có 4 chữ số gấp 36 lần số đã cho .
Bài 5 : Tìm x biết : (x+1)+(x+4)+(x+7)+(x+10)6...+(x+28)=155 ( => x = 1 )
bài 6 : Cha hiện nay 45 tuổi . Trước đây 1 năm , tuổi cha vừa gấp 4 lần tuổi con hiện nay . Hỏi sau ? năm nữa tuổi cha gấp 3 lần tuổi con
Bài 7 : Một mảnh vườn hình chữ nhật có chu vi 240 m . Người ta ngăn theo chiều rộng thành 2 mảnh , một mảnh hình vuông để trồng hoa , một mảnh lớn hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng để trồng rau . Tìm chiều dài , chiều rộng của mảnh vườn ban đầu .
Last edited by a moderator: