Toán tiểu học [toán 5] hình học

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho tam giác ABC M là trung điểm của BC AN=1/2NC BN cắt AM nối I với C
a, so sánh Sabi và Sbic
b, so sánh Sabi và aic
c, so sánh Sabi và Sabc
@dangtiendung1201
Câu a
Có S(ABI)=S(BIM) vì 2 tam giác chung đường cao hạ từ B xuống AM và AI=IM
Có S(BIM)=1/2 S(BIC vì 2 tam giác chung đường cao hạ từ I xuống BC và BM=1/2 BC
Suy ra S(ABI=1/2 S(BIC)
Câu b
Có S(AIC)=S(MIC) vì chung đường cao hạ từ C xuống AM và AI=IM
Có S(BIC)=S(IMC) vì chung đường cao hạ từ I xuống BC và BM=MC
Mà S(AIB)=S(BIC)(câu a)
Vậy nên S(AIC)=S(AIB)
Câu c
Có S(ABI)=1/2 S(ABM) vì chung đường cao hạ từ B xuống AM và AI=1/2 AM
Có S(ABM)=1/2 S(ABC) vì chung đường cao hạ từ A xuống BC và BM=1/2 BC
Vậy S(ABI)=1/4 S(ABC)
Có chỗ nào không hiểu thì hỏi lại nha.
 
Top Bottom