V
vuthanhcbok
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
các bạn có bài hình toạ độ không gian hay hình không gian nào hay thì post vào đây nhá, thanks.
Trong hệ Oxy , cho A(5.8.-11), B(3.5.-4) C(2,1,-6) và đường thẳng d: x-1/2=y-2/1=z-1/-1. xác định M thuộc d sao cho !vectoMA-vectoMB-vectoMC! có giá trị nhỏ nhất , sory nha tui đánh mãi mà hấn không ra dấu véc tơ
gọi H là trung điểm của BC dễ dàng Cm được BC vuông góc với mp ADH, từ đó => kc từ BC đến AD = khoảng cách từ H đến AD.còn bài này nữa rất dễ làm thiếu trưòng hợp
cho tứ diện ABCD có ABC đều , BCD cân tại D. cho biết AB=a, CD=a[tex]sqrt5[/tex]/2 góc giữa (ABC) và (BCD) bằng 30độ . tính khoảng cách giữa AD và BC theo a
gọi H là trung điểm của BC dễ dàng Cm được BC vuông góc với mp ADH, từ đó => kc từ BC đến AD = khoảng cách từ H đến AD.
dễ dàng tính được DH=a và AH = a căn 3/2
ta thấy AH/DH =căn 3 /2= cos 30 => tam giác ADH vuông tại A => kc từ H đến AD = AH = a căn3/2.
vậy kc giữa AD và BC = a căn 3 trên 2.
thanks bạn đã post bài.
he he bạn làm thiếu rồi , còn thiêú trường hợp 150 độ nữa
đề bài cho 30ĐÔ là góc giữa hai măt phẳng mà , mà góc giữa hai mặt phẳng thì hấn có hai TH , nên cậu còn thiếu TH 150 độ nưatớ không hiểu sao lại còn trường hợp đấy nữa??? thanks
SAc!Bài nay mình chua~ cho ban roi con gi`!!!!!!!!!cho 2 đường thẳng
d1 : (x-1)/1=y/2=z/(-1)
d2: x/1=(y+2)/(-1)=(z-1)/2
a) CMR d1 cắt d2
b) lập pt tham số của d3 đối xứng của d2 qua d1
[ mình làm mãi ko ra, ai bít chỉ giùm mình với!!] THANKS
mình sẽ sử dụng pt chùm mặt phẳng bạn nhé:Giúp mình bài này với các bạn. Mình có hướng làm nhưng rốt cuộc vẫn không biết xử lý làm sao
Trông ko gian với hệ toạ độ Oxyz cho 2 đường thẳng
d1: [TEX]\left{\begin{x=0}\\{y+3z-3=0} [/TEX]
và d2: [TEX]\left{\begin{x+y-1=0}\\{z=0} [/TEX]
Lập phương trình mặt phẳng (P) chứa d2 và tạo với d1 góc [tex]\alpha[/tex] sao cho cos [tex]\alpha[/tex] = [tex]\sqrt{13/15}[/tex]