Toán 12

N

nghiemduchien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình với nhé :).
1. Cho các số thực dương:a,b,c. Chứng minh rằng:
[(2a+b+c)^2]/[2a^2 + (b+c)^2] + [(a+2b+c)^2]/[2b^2+(a+c)^2] + [(a+b+2c)^2]/[2c^2 +(a+b)^2] nhỏ hơn hoặc bằng 8.

2) Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số: y=2.sin^8(x) + cos^4(2x).

P/s: Lần đầu mình viết trên 4rum nên ko biết gõ hàm code nên lần sau sẽ rút kinh nghiệm :).
 
N

nguyenbahiep1

2) Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số: y=2.sin^8(x) + cos^4(2x).

hạ bậc liên tục cho đến khi ra kết quả sau

[laTEX]y = \frac{9cos^42x}{8} - \frac{cos^32x}{2} +\frac{3cos^22x}{4} - \frac{cos2x}{2}+\frac{1}{8} \\ \\ cos2x = u \in [-1, 1] \\ \\ y = \frac{9u^4}{8} - \frac{u^3}{2} +\frac{3u^2}{4} - \frac{u}{2}+\frac{1}{8} \\ \\ y' = 0 \Rightarrow u = \frac{1}{3} [/laTEX]

đến đây chắc em tự làm tiếp được
 
Top Bottom