Y
yct_
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho họ (cm) y = x^3 -3mx + 2m
chứng minh họ đường cong luôn có 1 điểm cố định
giải
Chuyển y qua VP, rút m làm nhân tử chung=> 0= m(-3x+2) + X^3 -y
Để luôn đi qua một điểm cố định với mọi m <=> -3x +2=0 và x^3-y =0
giải ra được x,y
Vấn đề e muốn hỏi ở đây chính là tại sao. mình biết cách tìm điểm cố định bằng cách cho phần đa thức trước m=0
phần đa thức không chứa m=0 để tìm x và y
chứng minh họ đường cong luôn có 1 điểm cố định
giải
Chuyển y qua VP, rút m làm nhân tử chung=> 0= m(-3x+2) + X^3 -y
Để luôn đi qua một điểm cố định với mọi m <=> -3x +2=0 và x^3-y =0
giải ra được x,y
Vấn đề e muốn hỏi ở đây chính là tại sao. mình biết cách tìm điểm cố định bằng cách cho phần đa thức trước m=0
phần đa thức không chứa m=0 để tìm x và y