[Toán 12]Tích phân nguyên hàm

T

truongduong9083

Câu 2. nếu cận cho [0; 2] thì không liên hợp được bạn nhé (Khi nhân liên hợp chú ý là biểu thức liên hợp phải $\neq 0$)
 
R

rainbow_5112

giúp em bài này vs

[TEX]\int_{e^xdx}^{e^2x-4e^x+3}[/TEX]
ai biết giúp em vs
[TEX]\int_{e^xdx}^{e^2x-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{e^xdx}^{e^2x-4e^x+3}[/TEX]
 
R

rainbow_5112

[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frace^2x-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frace^2x-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frace^2x-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frace^2x-4e^x+3}[/TEX]
 
R

rainbow_5112

[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac{e^2x-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac{e^2x-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac{e^2x-4e^x+3}[/TEX]
 
R

rainbow_5112

[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac\e^2x-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac\e^2x-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac\e^2x-4e^x+3}[/TEX]
 
R

rainbow_5112

[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac}e^(2x)-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac}e^(2x)-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac}e^(2x)-4e^x+3}[/TEX]
 
R

rainbow_5112

[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac{e^(2x)-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac{e^(2x)-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac{e^(2x)-4e^x+3}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac{e^2x-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac{e^2x-4e^x+3}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^xdx}{\frac{e^2x-4e^x+3}[/TEX]


rồi ko cần phải post nữa hiểu bạn hỏi cái gì rồi , viết nhiều bài vào đây khác gì spam, học gõ công thức đi nhé

[laTEX]\int \frac{e^xdx}{e^{2x}-4e^x+3} \\ \\ u = e^x \Rightarrow du = e^x.dx \\ \\ \int \frac{du}{u^2-4u+3} \\ \\ \int \frac{du}{(u-1)(u-3)} = \int \frac{du}{(u-1)(u-3)} \\ \\ \frac{1}{2}\int \frac{du}{u-3} - \frac{1}{2}\int \frac{du}{u-1} = \frac{1}{2}(ln|u-3| - ln|u-1|) + C \\ \\ \frac{1}{2} ln | \frac{u-3}{u-1}| + C \\ \\ \frac{1}{2} ln | \frac{e^x-3}{e^x-1}| + C[/laTEX]
 
N

nghgh97

[tex]I = \int\limits_a^b {\ln [{{(x + a)}^{(x + a)}}.{{(x + b)}^{(x + b)}}]\frac{{dx}}{{(x + a)(x + b)}}} [/tex]
[tex] = \int\limits_a^b {[\ln {{(x + a)}^{(x + a)}} + \ln {{(x + b)}^{(x + b)}}]\frac{{dx}}{{(x + a)(x + b)}}} [/tex]
[tex] = \int\limits_a^b {\ln {{(x + a)}^{(x + a)}}\frac{{dx}}{{(x + a)(x + b)}}} + \int\limits_a^b {\ln {{(x + b)}^{(x + b)}}\frac{{dx}}{{(x + a)(x + b)}}} [/tex]
[tex] = \int\limits_a^b {\frac{{\ln (x + a)dx}}{{x + b}}} + \int\limits_a^b {\frac{{\ln (x + b)dx}}{{x + a}}} [/tex]
[tex] = {I_1} + {I_2}[/tex]
Sau đó mình nghĩ là bạn dùng tích phân từng phần tính [TEX]I_1[/TEX] và [TEX]I_2[/TEX]
 
T

tuonghuy333_2010

[Toán 12]Tính Tích Phân

$\int_{0}^{\frac{\pi }{2}} \frac{{(\sin x)}^{5}}{{(\sin x)}^{5}+{(\cos x)}^{5}}dx$
mọi người giúp tí nha
:confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused:
 
Last edited by a moderator:
C

cuntote

I=.......
đặt x=[TEX]pi[/TEX]/2 - t
đổi cận...

\Rightarrow I = [tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{cos^5t}{sin^5t+cos^5t}dt[/tex] = đổi t thành x...

\Rightarrow 2I=[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}dx[/tex]

\RightarrowI
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

[Toán 12]Tích Phân từng phần

$\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{1+sinx}{1+cosx}{e}^{x}dx$
mong mọi người giúp đỡ
:confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused:
 
T

tuonghuy333_2010

[Toán 12]Tích Phân Khủng ???

mọi người giúp đỡ nha
$\int_{1}^{2013} ({log^2}_{2013}x+\frac{{log}_{2013}ex}{\ln^2 2013x})dx$
 
Top Bottom