N
nguyenvancuong1225@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chỉ có tỉ số thể tích cho chóp tam giác.
Giả sử cho hình chóp S.ABC trên các cạnh bên SA, SB, SC lần lượt lấy các điểm A', B', C'
thì ta có tỉ số thể tích sau:
$\frac{V_{S.A'B'C'}}{V_{S.ABC}}$ = $\frac{SA'.SB'.SC'}{SA.SB.SC}$
Còn muốn áp dụng cho chóp tứ giác thì bạn phải bổ đôi khối chóp này thành hai chóp tam giác thì mới dùng được nha bạn.
Lưu ý: Khi dùng công thức tỉ số thể tích thì phải chứng minh công thức này vì nó không có sẵn trong sách.
Chúc bạn làm tốt bài hình không gian.
:khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183):
Giả sử cho hình chóp S.ABC trên các cạnh bên SA, SB, SC lần lượt lấy các điểm A', B', C'
thì ta có tỉ số thể tích sau:
$\frac{V_{S.A'B'C'}}{V_{S.ABC}}$ = $\frac{SA'.SB'.SC'}{SA.SB.SC}$
Còn muốn áp dụng cho chóp tứ giác thì bạn phải bổ đôi khối chóp này thành hai chóp tam giác thì mới dùng được nha bạn.
Lưu ý: Khi dùng công thức tỉ số thể tích thì phải chứng minh công thức này vì nó không có sẵn trong sách.
Chúc bạn làm tốt bài hình không gian.
:khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183):