[toán 12] Khảo sát hàm số

N

nangtienca49

nhung ma hinh nhu la hok dk sd dinh li dao cua tam thuc b2 hay la so sanh cac nghiem j do ma moi nguoi
 
H

himzodoi_batbai_93

bạn nào có thể giải giùm cho to bài toán đầu tiên của potter.2008 với no khó wa! ma nếu giải thi giải kĩ cho tớ với nha! tớ moi học ma cảm on !
 
O

ong_vang93

hay quá! mình cũng đang 12 nè. ai có bài toán liên quan đến khảo sát thì pos lên đây na. cùng ôn luyện
bài mới nè:
tìm những điểm nằm trên parapol (P) : y = [tex] x^2 mà đồ thị (Cm) : y =2[tex] x^3 -3(m +3)[tex] x^2 +18mx -8 không thể đi qua \forall m thuộc R[/tex]
 
O

ong_vang93

ủa sao không gõ được công thức toán nhỉ? mình làm theo đúng hướng dẫn mà
 
T

the.nguyenvan

giup minh bai nay
tim cac diem thuoc do thi (C) y=x^3 + 3x^2 -2 ma qua do ke duoc 1 va chi 1 tiep tuyen voi (C)
 
D

domtomboy

bài này bạn lập pt tt ra hư bình thường
rut thế, làm thế nào cũng đk
cuối cùng bạn sẽ có 1 pt giải ra 2nghiệm x
cho 2 nghiệm đó = nhau
điểm đó chính là điểm uốn!
bài này thầy mình chữa oy nhưng mình chưa làm cụ thể vào vở nên chỉ nói thế này thui!
 
M

mituot_palapala

giải thử xem nha........

giup minh bai nay
tim cac diem thuoc do thi (C) y=x^3 + 3x^2 -2 ma qua do ke duoc 1 va chi 1 tiep tuyen voi (C)

Hiểu 1 cách đơn giản thôi mà bạn (C) kẻ dc 1va chỉ 1 tt duy nhất thì điểm đó chính là điêm uốn của (C)
gọi M(a,-a^3+3a^2-2) thuộc (C)
Tiếp tuyến đi qua M và tx với (C) tại N(x0,y0) có dạng : (d) y=(-3x0^2+6x0)(x-x0)-x0^3+3x0^2-2
Điểm M thuộc (C)\Leftrightarrow -a^3+3a^2-2=(-3x0^2+6x0)(a-x0)-x0^3+3x0^2-2
\Leftrightarrowxo=a,x0=(3-a)/2
Để qua M kể được 1tt vs (C) thì a=(3-a)/2\Leftrightarrowa=1
Vậy M(1,0) TMDK

:p_____________KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO__________-:D
/:)
 
T

tutruonglinhmieu

co ai biet cong thuc tim khoang cach tu diem M(a;b) den doan thang AB voi A(c;d) va B(e;f) chi giup minh voi ? cam on nhieu
 
C

cua.db2

Học *** :((

Giúp em bài k/s này nhé :))
.Cho h/s: y=2x-1/x+2 (em ko biết gõ công thức ^^! Thông cảm nha :D)

Gọi d là đường thẳng đi qua điểm I(2;0) và có hệ số góc m.Tìm m để d cắt (C) tại 2 điểm phân biệt.
(bài này em bỏ bước k/s)
 
H

hocmai.toanhoc

Giúp em bài k/s này nhé :))
.Cho h/s: y=2x-1/x+2 (em ko biết gõ công thức ^^! Thông cảm nha :D)

Gọi d là đường thẳng đi qua điểm I(2;0) và có hệ số góc m.Tìm m để d cắt (C) tại 2 điểm phân biệt.
(bài này em bỏ bước k/s)

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Gọi d đi qua I(2; 0) và có hệ số góc m có phương trình là: [TEX]y=m(x-2)+0=mx-2m[/TEX]
Xét phương trình tương giao: [TEX]\frac{2x-1}{x+2}=mx-2m[/TEX]
[TEX]mx^2-2x-4m+1=0 (*)[/TEX]
Để d cắt (C) tại 2 điểm phân biệt khi và chỉ khi phương trình (*) có 2 nghiệm phân biệt khác -2. Đến đây chắc em biết làm rồi chứ.
 
Top Bottom