E
eternal_fire
Thử bấm máy tính xem x=-0,76664696 có là nghiệm của PT không nhé. Bạn xét đạo hàm sai rồi.
Đạo hàm của tôi đúng rồi,bạn chỉ ra chỗ sai cách của tôi đi bạn
Thử bấm máy tính xem x=-0,76664696 có là nghiệm của PT không nhé. Bạn xét đạo hàm sai rồi.
Bạn thử kt lại 2 câu này xemĐặt [TEX]f(x)=2^x-x^2[/TEX]
[TEX]\to f'(x)=ln2.2^x-2x[/TEX]
[TEX]\to f"(x)=2^x.(ln2)^2-2[/TEX]
Ta thấy [TEX]f"(x)=0 \Leftrightarrow x=log_2^{\frac{2}{(ln^2)^2}[/TEX]
[TEX]f'(log_2^{\frac{2}{(ln^2)^2})=ln2 .\frac{2}{(ln2)^2}-2 >0[/TEX]
Như vậy [TEX]f'(x)=0[/TEX] chỉ có 1 nghiệm duy nhất
suy ra [TEX]f(x)=0[/TEX] chỉ có tối đa 2 nghiệm
Mà [TEX]f(2)=0 ;f(4)=0[/TEX] suy ra x=2,x=4 là 2 nghiệm duy nhất của phương trình đã cho
uh,sorry.
Các bạn xem cách khác của mình có đúng ko:
Do đồ thị hàm số y=x^2 đối xứng qua trục tOy và có 2 nhánh đơn điệu.Nên đồ thị hàm số y=2^x cắt đồ thị hàm số y=x^2 tại tối đa 2 điểm
Chứng tỏ pt x^2=2^x có tối ta 2 nghiệm,và đó là x=2 và x=4
về bài toán này, để chứng minh pt đã cho có tối đa 3 nghiệm thì lúc đầu bạn đã làm rồi còn gì
[TEX]f"(x)=0 [/TEX]có 1 nghiệm nên [TEX]f'(x)[/TEX] có tối đa 2 nghiệm và [TEX]f(x)[/TEX] có tối đa 3 nghiệm
Còn lời giải thì hiện tại mình chưa có .Mình đang bận thi giữa kì nên có lẽ sẽ để thư thả để nghĩ lâu hơn
P/s: thử lấy Ln hay vế xem![]()
Các bạn tìm nghiệm của pt : [TEX](\sqrt{2})^x+x=0[/TEX] bằng máy casio 570 như thế nào vậy ?
Chia sẻ cho mình biết đc ko vậy ? Cảm ơn nhìu nhìu!
ai làm mấy bài này đi cho tui coi cái nào T_T nghĩ mãi chẳng dza k biết phải làm thế nàonày thế nghiệm số phức của nó là bao nhiều?
làm bài này đê @lpha
1) [tex](\sqrt{x}-1)^2 3^{e^x}+e^x3^{2\sqrt{x}}=3.3^x(e^x-\frac{x^2}{2}-2x+2\sqrt{x}-2)[/tex]
2) [tex](\sqrt{x}-1)^2(3^{e^x}-3^{x+1})=2\sqrt{3}^{(\sqrt{x}-1)^2}(e^x-x-1)[/tex]
3)GPt [tex]e^{{tg}^2 x}[/tex][tex]+cosx=2[/tex]
4)tim [tex]m>0 [/tex]de bPt sau nghiem voi mọi x thuộc đoạn [2004;2005]
[tex]m^3 x^4+6 m^2 x^2 -x+9m+3\le 0[/tex]
ai làm mấy bài này đi cho tui coi cái nào T_T nghĩ mãi chẳng dza k biết phải làm thế nào