[Toán 12]Giải Pt lôgarit mũ !

A

alph@

Hic! Thấy! Nhưng sao không tận tình 1 chút nhỉ! Không sau lần sau Alph@ sẽ pos lời giải ! Xem xem cách bạn với Alph@ có giống không nhỉ!
 
A

ancksunamun

có 1 cách biến đổi chứ mấy hả bạn.nói chung học từ năm ngoái nên nay quên cũng nhiều
 
C

csjcja

alph@ said:
hacbeo said:
này thế nghiệm số phức của nó là bao nhiều?
làm bài này đê @lpha
1) [tex](\sqrt{x}-1)^2 3^{e^x}+e^x3^{2\sqrt{x}}=3.3^x(e^x-\frac{x^2}{2}-2x+2\sqrt{x}-2)[/tex]
2) [tex](\sqrt{x}-1)^2(3^{e^x}-3^{x+1})=2\sqrt{3}^{(\sqrt{x}-1)^2}(e^x-x-1)[/tex]
3)GPt [tex]e^{{tg}^2 x}[/tex][tex]+cosx=2[/tex]
4)tim [tex]m>0 [/tex]de bPt sau nghiem voi mọi x thuộc đoạn [2004;2005]
[tex]m^3 x^4+6 m^2 x^2 -x+9m+3\le 0[/tex]
Bài của bạn cũng có đầu tư nhỉ!?
Nhưng rất tiếc Alph@ không ưa không thích và cũng không muốn tham gia cùng bạn !Rất tiếc!
Chúc vui vẻ! bye!

Chà cắp ý tưởng của bác mưa ngâu bên này à . Có lời giải ở đây rất chi tiết
http://toanthpt.net/forums/showthread.php?t=671
 
M

mecerdes

này cái ông kia, HM nghiêm cầm quảng cáo diễn đàn khác ở chỗ mình.Sớm muôn ông cũng bị del nick
 
C

cuong1808

giúp mình soạn văn bản log trong word với
mình chả biết đánh công thức nà
 
A

angel1124

[tex] x^2 [/tex] =[tex] 2^x [/tex]
\Leftrightarrow ln [tex]x^2[/tex]= ln [tex]2^x[/tex]
\Leftrightarrow 2 ln x= xln 2
\Leftrightarrow [tex]\frac{ln x}{x}[/tex] = [tex]\frac{ln 2}{2}[/tex] \Leftrightarrow x=2
hjhj
ko bjt nữa.
tui làm zậy thui
 
E

eternal_fire

giải hộ mình bài này cái : x^2 =2^x
Đặt [TEX]f(x)=2^x-x^2[/TEX]
[TEX]\to f'(x)=ln2.2^x-2x[/TEX]
[TEX]\to f"(x)=2^x.(ln2)^2-2[/TEX]
Ta thấy [TEX]f"(x)=0 \Leftrightarrow x=log_2^{\frac{2}{(ln^2)^2}[/TEX]
[TEX]f'(log_2^{\frac{2}{(ln^2)^2})=ln2 .\frac{2}{(ln2)^2}-2 >0[/TEX]
Như vậy [TEX]f'(x)=0[/TEX] chỉ có 1 nghiệm duy nhất
suy ra [TEX]f(x)=0[/TEX] chỉ có tối đa 2 nghiệm
Mà [TEX]f(2)=0 ;f(4)=0[/TEX] suy ra x=2,x=4 là 2 nghiệm duy nhất của phương trình đã cho
 
G

giangln.thanglong11a6

Đặt [TEX]f(x)=2^x-x^2[/TEX]
[TEX]\to f'(x)=ln2.2^x-2x[/TEX]
[TEX]\to f"(x)=2^x.(ln2)^2-2[/TEX]
Ta thấy [TEX]f"(x)=0 \Leftrightarrow x=log_2^{\frac{2}{(ln^2)^2}[/TEX]
[TEX]f'(log_2^{\frac{2}{(ln^2)^2})=ln2 .\frac{2}{(ln2)^2}-2 >0[/TEX]
Như vậy [TEX]f'(x)=0[/TEX] chỉ có 1 nghiệm duy nhất
suy ra [TEX]f(x)=0[/TEX] chỉ có tối đa 2 nghiệm
Mà [TEX]f(2)=0 ;f(4)=0[/TEX] suy ra x=2,x=4 là 2 nghiệm duy nhất của phương trình đã cho

Thử bấm máy tính xem x=-0,76664696 có là nghiệm của PT không nhé. Bạn xét đạo hàm sai rồi.
 
Top Bottom