[Toán 12]Đề thi thử đại học môn toán

T

thiensutinhban311

Hệ phương trình

Nhờ mọi người giải giúp giùm em bài toán này ạ:

Giải hệ phương trình:
\sqrt[2]{5x+4y} - 3{y}^{2} + \sqrt[2]{x} = 2
\sqrt[2]{5y+4x} - 3{x}^{2} + \sqrt[2]{y} = 2
 
Last edited by a moderator:
A

anhthu

mọi người vào chủ đề "toán đh ...cần gấp" giúp tớ kái đề thi thử ĐH bên đó với nha...thank nhìu
 
G

galardo2009

sai rồi ban ơi

địng lý hàm sin phải là: a/sínA=b/sinB=c/sinC=2R
JKSDLFKHSJDFLKJSLKDJFLSJDLFKJSLDKJFLSKDJFLKSJDLFKJSLDKFJLSKDJFLKSJDLKF
 
M

mjt_uot996

\Leftrightarrow [TEX](\frac{1+cosB}{sinB})^2=\frac{2sinA+sinC}{2sinA-sinC}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1+cosB}{1-cosB}=\frac{2sinA+sinC}{2sinA-sinC}[/TEX]

Em hok hỉu sao ra đc như này (Từ sinB thành 1-cosB). Ai giải thích zùm với :(
 
P

passingby

\Leftrightarrow [TEX](\frac{1+cosB}{sinB})^2=\frac{2sinA+sinC}{2sinA-sinC}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1+cosB}{1-cosB}=\frac{2sinA+sinC}{2sinA-sinC}[/TEX]

Em hok hỉu sao ra đc như này (Từ sinB thành 1-cosB). Ai giải thích zùm với :(
Em ơi :
[TEX]sin^2{B} = 1-cos^2{B} = (1+cos{B})(1-cos{B})[/TEX]
Rút gọn vs cái trên tử là okie mà :D
----------------------------------------
 
Top Bottom